Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu: Giòn, Ngon

Chiên bánh chưng trong chảo dầu nóng thì ai cũng biết nhưng rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu hẳn là cách chế tương đối mới lạ. Tuy nhiên, Hãy thử mà xem, rồi bạn sẽ thấy đây đích thị là mẹo vặt siêu hữu dụng

1. Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu có được không?

Xưa đến nay, việc chế biến món ngon này thường được thực hiện bằng cách đun nóng dầu rồi rán vàng 2 mặt. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng ý tưởng rán bánh bằng thiết bị trên là không khả thi

chiên rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên sinh nhiệt và giữ nhiệt cực tốt nên việc làm giòn bánh chưng là điều hoàn toàn có thể. Ngoài ra, trong bánh cũng bao hàm một phần lipit từ nhân thịt lợn. Vậy nên, khi ở nhiệt độ cao, mỡ sẽ chảy ra và hỗ trợ tích cực vào khâu chế biến. 

Không chỉ vậy, thiết bị này còn có chế độ cài đặt nhiệt linh hoạt, dễ kiểm soát và nói không với nguy cơ cháy. Do đó, nếu đã trang bị sản phẩm trên thì hãy áp dụng ngay và luôn nhé! Đảm bảo kết quả sẽ rất bất ngờ đấy!

1.1 Thời gian

Khi chiên bằng chảo, thông thường sẽ mất khoảng 30′ để hoàn thành 1 mẻ. Trong khi đó, khoảng thời gian để hoàn thiện khi dùng nồi chiên không dầu là khoảng 20′, bao gồm cả việc làm chín giòn mặt trên và mặt dưới của nguyên liệu. Như vậy là nhanh hơn 1,5 lần phải không ạ?

Vận hành nồi chiên rán bánh chưng

1.2 Quy trình chiên rán

Quá trình chiên diễn ra đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với cách thủ công. Việc duy nhất bạn cần làm là đưa bánh vào nồi, sau đó cài đặt chế độ chiên bao gồm nhiệt độ, thời gian đun. Sau đó, thiết bị sẽ vận hành rập khuôn theo setup trước đó và trong thời gian nói trên. Bạn hoàn toàn có thể làm những việc khác mà không cần phải lo lắng về nguy cơ chập cháy.

1.3 Chất lượng

  • Hình thức: Chín đều, màu vàng ruộm và bề mặt se khô, nhìn đã thấy giòn
  • Hương vị: mềm thơm nức nở, không bị khô xác, phần vỏ và nhân đều rất dậy mùi và hòa quyện
  • Dinh dưỡng: full các thành phần thiết yếu: lipit, tinh bột, đạm… và được giữ lại 1 cách trọn vẹn nhờ công thức chế biến hiện đại, nền nhiệt đạt chuẩn.

☛☛☛ CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT CÁCH: Luộc bánh chưng bằng nồi áp suất

2. Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu ngon, siêu nhanh.

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh chưng
  • Giấy thấm dầu hoặc giấy bạc
  • Dầu ăn

Nguyên liệu làm bánh chưng rán

2.2 Các bước làm

2.2.1 Bước 1: Bóc và cắt bánh

  • Cho bánh vào đĩa, sau đó bóc từ từ lá dong, để lộ 1 mặt hình vuông thì dừng lại
  • Dùng chính lạt buộc bánh xé nhỏ thành những sợi mảnh rồi đặt 2 sợi ở chính giữa, vuông góc theo chiều trên – dưới, trái – phải. 2 sợi còn lại đặt theo 2 đường chéo của hình vuông (ghi nhớ thứ tự trước sau của các sợi)
  • Vừa giữ lạt, vừa lật, để úp phần vừa bóc vào 1 chiếc đĩa khác rồi gỡ bỏ lá ở mặt bánh còn lại.
  • Cầm đều 2 đầu mỗi sợi dây, kéo dần về phía trung tâm. Sợi nào đặt sau thì làm trước và ngược lại. 

Bóc và cắt bánh chưng

2.2.2 Bước 2: Rán bằng nồi chiên

  • Lót giấy thấm hoặc giấy bạc vào đáy của nồi chiên
  • Lần lượt cho từng miếng vào nồi, đảm bảo giữ khoảng cách để không dính vào nhau
  • Có thể phết 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt để khi chín giòn nhưng không bị khô
  • Đậy nắp, khởi động nguồn điện, Set nhiệt 180 độ C, chiên khoảng 10′
  • Sau khoảng thời gian cài đặt, mở nắp nồi, lật mặt khác của bánh chưng rồi cài đặt thời gian chiên và nền nhiệt tương tự. 

2.3 Bày trí và thưởng thức

  • Bạn có thể xếp bánh theo hình tỏa tia như cánh hoa để gia tăng độ đẹp mắt. Bánh rán bằng nồi chiên không bị ngấm hay ứ dầu mỡ bên trong. Chính vì vậy, ăn rất thơm và không dễ ngán như khi chiên theo kiểu truyền thống. Đặc biệt, bên trong mềm và chín nục hơn, không bị khô do khả năng giữ ẩm cực tốt của thiết bị này.

Bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu thành phẩm

3. Bỏ túi các mẹo rán bánh chưng bằng nồi chiên ko dầu đạt chuẩn

Ngoài việc nắm chắc cách sử dụng, để có được món ăn đạt chuẩn, bạn còn cần nằm lòng một số mẹo cực đáng giá sau đây:

3.1 Xử lý trước khi rán

Đây chính là công đoạn bóc và cắt nhỏ để sẵn sàng cho bước chiên rán. Và để có được những miếng bánh đẹp, đều chằn chặn, bạn chú ý đến những điểm sau:

  • Không bóc trực tiếp trên tay mà nên có sự hỗ trợ của 2 chiếc đĩa
  • Khi tước lạt, xé càng mảnh thì đường cắt càng nhỏ mịn và sắc lẹm
  • Căn chỉnh đúng vị trí theo chia sẻ ở mục 2
  • Chú ý ghi nhớ vị trí các sợi cắt để đảm bảo bánh không bị vỡ hay bị lôi nhân ra khi thao tác

Xử lý bánh chưng trước khi chiên rán

3.2 Sử dụng giấy lót chống dính khi chiên rán

Việc sử dụng giấy lót khi rán là nhằm 3 mục đích:

  • Giảm nguy cơ bánh chưng cháy nếu cài đặt nền nhiệt quá tay
  • Ngăn chặn nguy cơ lớp vỏ ngoài bị dính vào đáy nồi, điều rất thường gặp khi chế biến đồ nếp 
  • Thấm triệt để lượng dầu mỡ chảy ra từ nguyên liệu trong quá trình chiên rán. Như vậy, bánh sẽ không hút ngược dầu trở lại, tránh được tình trạng ỉu, gây ngấy do quá nhiều chất béo

3.3 Gia giảm một chút dầu ăn nếu cần

Mặc dù sử dụng nồi chiên không dầu nhưng bạn vẫn nên phết thêm chút dầu ăn lên bề mặt của nguyên liệu để bánh giòn, không khô. Như đã biết, dầu có khả năng tiếp nhận, duy trì nhiệt tốt. Vậy nên, với nhiệt độ cài đặt là 180 độ C, dầu sẽ giúp vỏ ngoài của bánh tăng nhiệt mạnh hơn để chín giòn. Ngoài ra khả năng giữ ẩm của dầu cũng rất tốt nên khi thưởng thức, bạn sẽ thấy bên trong mềm mại hơn gấp bội với chút mẹo nhỏ này.

Gia giảm dầu ăn rán bánh chưng

Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu là một ý tưởng rất hay ho? Bằng cách này, bạn vừa được nếm món “tủ” của mình, vừa có thể khắc chế được nhược điểm (nhiều dầu mỡ). Vậy nên, khi dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần, hãy tranh thủ lưu lại công thức hữu ích này để áp dụng ngay khi có dịp nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này