Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Nồi Nhôm Nấu Bánh Chưng: Giá rẻ, Tiện lợi, Đa năng

Cách đây 2 thập kỷ, nồi nhôm nấu bánh chưng là sản phẩm có thị phần áp đảo, đi bất cứ đâu bạn cũng có thể bắt gặp chúng. Vậy mà ngày nay, thiết bị này chỉ còn tồn tại lác đác ở một vài địa phương.

Nồi nấu bánh chưng bằng nhôm

1. Nồi nhôm nấu bánh chưng và những điều cần biết

1.1 Chất liệu cấu thành

Chất liệu cấu thành nên thiết bị này là nhôm hoặc hợp kim của nhôm (thường là nhôm oxit – Al2O3). Đặc tính của vật liệu trên là có màu xám bạc, chống oxi hóa ở mức tương đối, khá mềm dẻo, có thể dát mỏng, dẫn nhiệt cực tốt.

nồi nhôm luộc bánh chưng

1.2 Thiết kế, kiểu dáng

Nồi nấu bánh bằng nhôm thường có kết cấu hình trụ tròn với các chi tiết như sau:

  • Nắp nồi: có dạng bản dẹt hoặc hình nón với tay cầm nằm ở chính giữa (với nắp hình nón thì tay cầm nằm ở bên). Chúng có khả năng bám khít vào miệng nồi để hạn chế quá trình thoát hơi nóng ra khỏi thiết bị
  • Thân nồi: có thiết kế hình trụ dày dặn, được làm bằng nhôm nguyên khối, dẫn nhiệt mạnh. Khi sử dụng, nếu chẳng may va chạm thì nguy cơ bỏng nhiệt là rất cao
  • Quai nồi: được bố trí ở 2 bên của thành, có kết cấu chắc chắn, chịu ma sát tốt. Nhưng không lót vật liệu cách nhiệt nên có thể gây sang chấn khi tiếp xúc
  • Đáy nồi: có cấu tạo liền khối với phần thân, là nơi chịu nhiệt trực tiếp của thiết bị. Sau đó, truyền cho nước trong nồi và các chi tiết lân cận.

1.3 Kích cỡ, dung tích

Tương tự như các thiết bị nấu bánh chưng khác, nồi nhôm được phân loại chủ yếu theo dung tích. Việc lựa chọn dung tích nào phụ thuộc vào nhu cầu thực tế, liên quan trực tiếp đến lượng bánh cần nấu. Theo đó, loại nồi 70l có thể luộc 20-30 chiếc. Loại 100l có thể luộc 40-50 chiếc…vv

nồi nhôm luộc bánh chưng đa dạng

☛☛☛ THỬ NGAY CÁCH: Luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện 

2. Giá nồi nhôm nấu bánh chưng bao nhiêu? Có đắt không?

Nhôm là loại vật liệu giá rẻ, lại rất dễ kiếm nên các loại nồi nhôm thường có chi phí phải chăng, bao gồm cả nồi bánh chưng. Thực tế cho thấy so với những lựa chọn khác, nồi bánh chưng bằng nhôm có giá thấp hơn 50-70%, cụ thể như sau:

Loại nồi

Giá niêm yết (VNĐ)

70l

700.000

80l

950.000

100l

1.100.000

120l

1.450.000

150l

1.600.000

3. Nồi nhôm luộc bánh chưng v.s nồi inox nấu bằng điện

Kể từ khi có sự xuất hiện của nồi luộc bánh chưng bằng điện, nồi nhôm bỗng nhiên có thị phần thu hẹp hẳn để nhường đường cho dòng sản phẩm này. Vậy bạn có biết hai đại diện trên khác nhau ở những điều gì? Hãy tham khảo bảng dưới đây để có được thông tin chi tiết nhé!

Nồi bánh chưng nhôm vs inox

Tiêu chí so sánh

Nồi nhôm luộc bánh chưng

Nồi inox nấu bánh chưng bằng điện

Độ bền chất liệu

Thấp

Mặc dù, có tính oxi hóa tương đối nhưng nhôm vẫn bị chuyển màu cũ hơn theo thời gian dưới tác động của ngoại cảnh. Bên cạnh đó, nhôm chịu lửa kém nên đáy nồi bị bào mòn, mỏng dần đi cho đến khi bị thủng lỗ sau vài năm sử dụng.

Đó là chưa kể đến nguy cơ biến dạng bề mặt khi chẳng may va chạm. Chính vì vậy mà tuổi thọ của thiết bị chỉ nằm trong khoảng 3-4 năm.

Rất cao

Chất liệu sử dụng là inox 304 với đặc tính chịu lực, chịu va đập hoàn hảo. Sản phẩm siêu bền với nhiệt, độ cứng cực cao. Bề mặt luôn bóng sáng, bất chấp tác động của nhiệt và ẩm.

Nhờ những đặc tính vượt trội này mà nồi inox nấu bánh chưng có tuổi thọ lên tới hàng chục năm nếu dùng đúng cách

Nguyên lý vận hành

Thiết bị vận hành dựa trên quá trình sinh lửa và truyền nhiệt. Theo đó, khi được đốt cháy, than, củi, gas sẽ tạo lửa kèm theo nhiệt đốt nóng đáy nồi.

Hơi nóng từ bên ngoài sẽ truyền vào dung môi bên trong, đun sôi nước và làm chín bánh

Thiết bị vận hành dựa trên quá trình biến đổi điện năng thành nhiệt trong đun nấu. Cụ thể, khi khởi động nguồn điện thì dây điện trở sẽ sinh nhiệt và làm chín thức ăn

Thời gian đun nấu

12 tiếng/mẻ

5-6 tiếng/mẻ

Độ tiện dụng

Thấp

Tốn khá nhiều sức cho khâu tiếp nhiên liệu đốt cháy, cấp nước cho nồi trong thời gian nửa ngày.

Bên cạnh đó, quá trình đun nấu tạo ra nhiều muội than bám vào đáy và thành ngoài của nồi.

Vì thế sau khi hoàn thiện mẻ nấu, bạn phải tốn thời gian cho công đoạn kỳ cọ, làm sạch thiết bị

Cao

Quá trình vận hành thiết bị diễn ra hoàn toàn tự động, không phải tiếp nhiên liệu hay cấp nước. Việc đun nấu không làm phát sinh nhọ nồi nên sau khi sử dụng, việc cọ làm sạch cũng rất đơn giản.

Chẳng những thế còn có thêm van xả để loại bỏ nước thải sau khi vệ sinh bên trong thiết bị.

Tính an toàn, vệ sinh

Thấp

Khi nấu tạo ra khói bụi, muội than nên rất bừa bộn, mất vệ sinh.

Ngoài ra, lửa có đặc tính cháy lan khi tiếp xúc gần các nguyên liệu. 

Cao

Như đã chia sẻ ở trên, vì quá trình đun nấu không phát sinh nhọ nồi, khí thải, không cần đến nhiên liệu.

Ngoài ra, thiết bị tích hợp cầu dao tự ngắt (aptomat). Vậy nên, chúng sẽ được bảo vệ trước các sự cố phát sinh

Chất lượng thành phẩm

Thấp

Lửa trong đun nấu thường không đều, phụ thuộc vào việc gia giảm nhiên liệu cảm quan của người đứng bếp. Chỉ cần lơ là chút có thể ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Cao

Nền nhiệt trong đun nấu luôn được giữ ổn định nên bánh chín đều, chín nục và rất thơm ngon.

Khi chế biến không tạo ra khí thải nên bánh giữ được hương vị nguyên bản

Giá thành

700.000 – 1.600.000 VNĐ

6.000.000-8.000.0000 VNĐ

Khi so sánh về tất cả những tiêu chí, dễ dàng nhận thấy nồi nhôm chỉ có 1 ưu thế duy nhất về giá. Còn nồi điện inox nấu bánh chưng “cân” tất cả các phương diện còn lại.

Trong khi đó, so với tuổi thọ cao gấp 4-5 lần nồi nhôm thì sự chênh lệch về giá này không đáng để bạn phải phân vân khi lựa chọn. Vậy sau cùng, để bắt đầu hành trình kinh doanh lâu dài, bạn sẽ nghiêng về dòng sản phẩm nào?

4. Địa chỉ bán nồi nấu bánh chưng siêu bền, giá rẻ, nhiều ưu đãi

Trong kinh doanh, nồi nấu bánh chưng thường được dùng quanh năm, nhất là những dịp lễ tết, sự kiện đặc biệt. Vậy nên, Phải được đầu tư một cách chỉn chu, nghiêm túc và lâu dài.

Chính vì vậy, bạn cần chú trọng đến độ bền sản phẩm, sự tiện nghi. Thật may mắn, các mẫu nồi inox nấu bánh chưng tại Quang Huy có thể đáp ứng tốt tất cả những tiêu chuẩn này.

Nồi bánh chưng inox tại Quang Huy

Nồi điện do doanh nghiệp sản xuất được hoàn thiện bằng thép không gỉ nguyên khối. Kiểu thiết kế này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn tận dụng tối đa không gian bên trong để gia tăng lượng bánh/mẻ. 

Không chỉ vậy, sản phẩm còn được bảo hành lên tới 72 tháng. Bất cứ khi nào có phát sinh sai hỏng, bạn có thể liên hệ Hotline để được hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, với mức giá siêu cạnh tranh, chỉ bằng khoảng 75% giá sàn thị trường. 

Nồi nhôm nấu bánh chưng là lựa chọn yếu thế hơn hẳn so với nồi inox nấu bánh bằng điện của Quang Huy. Vậy bạn nên mạo hiểm với gợi ý này hay mạnh tay đầu tư nồi inox để tối ưu hành trình kinh doanh lâu dài.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này