Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Nồi nấu bánh chưng bằng củi: Giá rẻ, Truyền thống, Gọn nhẹ

Nồi nấu bánh chưng bằng củi hiện vẫn xuất hiện lác đác ở 1 vài địa phương. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện đại chúng mang ý nghĩa hoài niệm nhiều hơn là công cụ hỗ trợ tích cực trong đun nấu.

1. Nồi nấu bánh chưng bằng củi là loại nào?

Đây là thiết bị tận dụng nguồn nhiệt từ hoạt động đốt cháy củi khô để làm chín bánh theo phương thức truyền thống. Chúng thường được làm bằng tôn hoa, nhôm hoặc gang với size khá đa dạng.

nồi bánh chưng củi

Ngoài điểm chung về nhiên liệu, những thiết bị này còn “gặp nhau” ở kết cấu hình trụ tròn. Đáng kể nhất là thời gian đun nấu kéo dài cả nửa ngày cùng cơ số những bất tiện khi chế biến.

➤➤➤ PHẢI XEM ĐỊA CHỈ: Mua nồi nấu bánh chưng ở Hà Nội siêu bền

2. So sánh nồi luộc bánh chưng bằng củi và nồi điện

Khi chọn mua nồi nấu bánh, nhiều người vẫn đứng giữa ngã 3 đường. Đồng thời không biết nên chọn những giá trị cũ hay tìm đến dòng sản phẩm cách tân. Và nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy xem bảng so sánh chi tiết dưới đây nhé!

Nồi nấu bánh chưng bằng củi vs bằng điện

Tiêu chí so sánh

Nồi củi

Nồi điện

Chất liệu

Nhôm, tôn hoa

Inox 304

Nhiên liệu vận hành

Củi

Điện

Nguyên lý hoạt động

Khi nhóm bếp, củi cháy sẽ sinh ra lửa cùng lượng nhiệt lớn. Lửa truyền nhiệt đến đáy nồi làm nóng lớp nhôm/tôn bên ngoài. Từ đó, truyền vào nước bên trong, đun nóng nước và làm chín bánh

Nhiệt sinh ra hun nóng vỏ inox bên ngoài, truyền vào dung môi đun sôi nước. Từ đó hỗ trợ làm chín đồ ăn bên trong

Kiểu dáng

Hình trụ tròn

Khi xếp bánh hình vuông vào lòng nồi đáy tròn thì sẽ chừa lại khá nhiều không gian trống.

Do đó, dù có thể tích tương đồng nhưng năng suất đun nấu lại hạn chế hơn hẳn so với nồi vuông.

Hình vuông

Hoàn toàn tương thích với tạo hình bánh. Nhờ vậy mà tận dụng triệt để sức chứa của thiết bị. Lượng bánh được chế biến mỗi mẻ cao hơn hẳn.

Tính tiện dụng

Thấp

Khi nấu không thể rời khỏi thiết bị vì phải tiếp củi thường xuyên. Nước cạn phải mở nắp để cho thêm. Đặc biệt là sau khi đun nấu, mặt ngoài lấm lem nhọ nồi, kỳ cọ rất vất vả, tốn nhiều công sức. 

Đó là chưa kể đến việc vệ sinh bên trong với rất nhiều bước lỉnh kỉnh

Cao

Thiết bị vận hành tự động ở cả bước cấp nhiên liệu, cấp nước nên không cần đụng tay khi chế biến. 

Sau đun nấu, thành nồi cực sạch sẽ. Phía dưới có van xả nên quá trình vệ sinh cực đơn giản, tiện lợi.

Thời gian luộc chín bánh

12 tiếng

Lượng nhiệt sinh ra hạn chế, thất thoát 1 lượng lớn, độ khít của nắp nồi cũng không đảm bảo

5-6 tiếng

Vừa có sinh nhiệt tốt, vừa có khả năng giữ nhiệt ấn tượng nhờ cấu tạo thông minh. 

Nắp lại siêu khít nên thời gian đun nấu giảm 1/2

Độ an toàn

Thấp

Củi rất dễ cháy nên nếu lơ là có thể bén vào khu để nhiên liệu ngay cạnh nồi, dẫn đến hỏa hoạn. 

Ngoài ra, tay cầm, thành nồi làm bằng vật liệu dẫn nhiệt nên chạm đâu bỏng đấy

Cao

Bộ phận gia nhiệt vận hành ổn định nhờ sự góp mặt của cảm biến nhiệt. Nhờ đó, điều chỉnh công suất nồi trước những sự cố bất thường. 

Bảng điều khiển tích hợp aptomat ngắt tự động nên nói không với chập cháy. 

Tất cả các chi tiết như quai cầm, thành nồi luôn có thêm lớp cách nhiệt nên cực an toàn khi va chạm

Tuổi thọ

2-3 năm

Phần đáy nồi chịu sự tác động thường xuyên của 2 yếu tố: nhiệt độ và quá trình oxi hóa. Vậy nên, chỉ sau vài năm, chúng sẽ bị bào mỏng dần cho đến khi thủng lỗ

12 – 14 năm

Thiết bị được hoàn thiện bằng thép không gỉ nên không bị biến đổi về chất trước tác động nhiệt và ẩm. 

Cầu dao ngắt tự động, cảm biến nhiệt giúp bảo vệ, gia tăng độ bền của linh kiện

Tính vệ sinh

Thấp

Sản phẩm tạo ra nhiều khí thải, khói bụi, muội đen bám thành nồi.

 Và nếu nhìn qua khu vực bếp lổn nhổn củi khô, thành nồi đen đúa, hẳn bạn sẽ hiểu thiết bị này có độ vệ sinh đáng báo động đến mức nào

Cao

Vì sử dụng điện năng nên khi chế biến không tạo ra khí thải hay khói bụi, khu bếp cực vệ sinh, sạch sẽ

Giá thành

0,5 – 2 triệu đồng

6-12 triệu đồng

3. Có nên mua nồi bánh chưng bằng củi không?

Lợi ích là căn cứ cốt lõi để khách hàng lựa chọn 1 sản phẩm nào đó. Và nếu tham khảo qua bảng phân tích nói trên, bạn sẽ thấy nồi bánh chưng bằng củi tồn tại rất nhiều bất cập.

Nên mua nồi luộc bánh chưng bằng củi không

Tuy rằng giá thành rẻ hơn nhưng chúng lại có tuổi thọ chỉ bằng 1/5,1/6 nồi điện. Do đó, nếu xét về lâu dài thì sản phẩm này hoàn toàn lép vế so với lựa chọn còn lại. Vậy nên, nếu đang có ý định tìm mua nồi nấu bằng củi phục vụ mục đích kinh doanh thì hãy dừng ngay!

4. Thay thế nồi củi bằng nồi điện nấu bánh chưng: CHỈ LỜI KHÔNG LỖ 

Nồi điện nấu bánh chưng không chỉ bền, đẹp, an toàn mà còn có khả năng đun nấu cấp tốc, giúp gia tăng năng suất. Đặc biệt, nếu tìm đến nồi luộc bánh chưng điện Quang Huy bạn còn nhận về vô số lợi ích lớn nhỏ xoay quanh những ưu thế vàng của thương hiệu.

Sản phẩm do đơn vị cung ứng được làm bằng inox 304 nguyên chất 100%, không pha tạp nên nói không với hoen gỉ, chịu nhiệt tốt và chống va đập cực ổn. Bên cạnh đó, thành nồi còn có kết cấu 3 lớp cực chắc chắn. Bên trong giữ nóng cực đỉnh, bên ngoài mát rượi như không. 

Nồi điện nấu bánh chưng Quang Huy

Và quan trọng hơn cả là cùng với giá thành hợp lý, sản phẩm còn được bảo hành lên tới 6 năm cho phần khung. Chẳng những vậy, nếu mua nồi với size lớn hơn 50l, bạn còn tặng được tặng kèm mayso dự phòng Sẽ là dùng “trứng chọi đá” nếu so bì nồi nấu bánh chưng bằng củi với nồi điện nấu bánh chưng cỡ lớn Quang Huy. Vậy tại sao bạn phải băn khoăn giữa hai lựa chọn vô cùng khập khiễng  này?

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này