Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

99+ Hình ảnh bánh chưng cháy: Hài hước, Cười nghiêng ngả

Bánh chưng cháy là sự cố thường gặp nhất khi chế biến món ăn truyền thống này. Và dù bạn có kinh nghiệm đến đâu, điều chỉnh củi lửa tốt đến mức nào thì chỉ cần chút lơ là, điều đáng lo ngại này vẫn có thể xảy ra.

1. “Dở khóc dở cười” với cảnh tượng bánh chưng cháy dịp Tết

Nấu bánh chưng là nét đẹp văn hóa được lưu giữ từ nhiều đời nay tại Việt Nam. Bên cạnh những chiếc bánh chưng xanh chín dền, nóng hổi, không ít những hình ảnh bánh cháy đen được lan truyền trên MXH.

Hóa ra, việc nấu bánh chưng bị cháy xém không phải là chuyện hiếm mà có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, xảy đến với bất kỳ ai.

Cảnh tượng bánh chưng cháy

Ảnh bánh chưng bị cháy

Ảnh nồi bánh chưng cháy

Hình ảnh bánh chưng cháy

Bánh chưng bị cháy đen

bánh chưng bánh tét cháy

Bánh chưng chát đen

Tất nhiên với thực tế này thì bánh sẽ hư hỏng hoàn toàn, phải hì hục chuẩn bị nguyên liệu lại từ đầu. Nồi nấu cũng có thể bị bào mòn, thủng đáy nếu tình trạng cháy xém quá nặng. Đây sẽ là một câu chuyện để đời với những gia chủ nấu bánh phục vụ dịp Tết.

Nhưng với những ai kinh doanh thì vấn đề này lại trở thành câu chuyện nan giải. Bởi sẽ ảnh hưởng đến kinh tế cũng như tiến độ bàn giao thành phẩm. Nghĩ thôi cũng thấy điều này thật tệ phải không ạ?

➤➤➤ KHÁM PHÁ THÊM: Nồi nhôm nấu bánh chưng

2. Giải mã nguyên nhân khiến bánh chưng cháy đen

2.1 Nấu quá lửa/nhiệt lượng quá lớn

Khi nấu với lửa quá lớn thì nước đun sôi và bay hơi càng mạnh. Như vậy chẳng mấy chốc mà cạn nồi. Khi nước cạn, lửa vẫn cấp đều nhưng không truyền được cho dung môi. Vậy nên, chúng bị ứ nhiệt dẫn đến cháy nồi, từ đó làm cháy lớp bánh lân cận.

Mặc dù còn nước nhưng vì lửa quá mạnh, nguồn nhiệt lượng này cũng có thể đi men theo thành nồi để làm xém cạnh những chiếc bánh được đặt sát thành nồi. Mặc dù, kết quả không nghiêm trọng bằng trường hợp trên nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng thành phẩm.

Bánh chưng luộc quá lửa

2.2 Không căn chỉnh đúng thời gian nấu

Kể cả là người đã nấu quen tay, gia giảm lửa cực tốt, cho lượng nước vừa độ vào trong nồi. Nhưng nếu lơ là thời gian đun nấu, căn chỉnh thời điểm vớt bánh không chính xác thì cháy bánh vẫn là điều khó tránh khỏi.

Bởi dù bạn dùng lửa với mức độ nào, cho nhiều nước đến bao nhiêu thì khi đun nấu lâu sẽ đến lúc nước bị vắt kiệt hoàn toàn, gây cháy nồi và cháy bánh bên trong.

2.3 Không chú ý khiến nước cạn sạch

Ngoài vấn đề thời gian, nhiệt lượng thì việc không để ý đến lượng nước còn lại trong nồi cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến bánh bị cháy. Theo đó, cấp nước thường xuyên là nguyên tắc bắt buộc vì chẳng có chiếc nồi nào không bị cạn sau 12h đun nấu đằng đẵng.

Và ở 1 thời điểm nào đó, nếu lơ là khâu cấp nước, không chú ý nghe ngóng tiếng sôi của nước bên trong thì bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra rồi đấy!

3. Giải pháp tuyệt vời giúp xóa bỏ hình tượng bánh chưng cháy

Hiện nay, việc sử dụng nồi nấu truyền thống đã lùi dần về dĩ vãng. Thay vào đó, rất nhiều gia đình và các hộ kinh doanh đã lựa chọn giải pháp thay thế tuyệt vời hơn, đa tiện ích hơn, đó chính là nồi điện nấu bánh chưng

Nồi nấu bánh chưng ngon

Qua chia sẻ ở mục 2, chúng ta nhận ra 1 điều, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bánh bị cháy. Đó là nhiệt năng cung cấp không ổn định, không chú ý khâu cấp nước, kéo dài thời gian đun nấu. Và với nồi bánh chưng bằng điện được cung ứng bởi Quang Huy, bạn hoàn toàn có thể khắc chế được cả 3 nguyên nhân này để có được thành phẩm với chất lượng như ý

3.1 Giảm thời gian, sức lực

Với khả năng sinh nhiệt, truyền nhiệt và giữ nhiệt siêu ấn tượng, thiết bị có thời gian chế biến mỗi mẻ chỉ khoảng 5-6h. Rút ngắn 1/2 so với phương thức thủ công.

Như vậy, năng suất đun nấu có thể tăng gấp đôi nếu bạn chế biến lặp lại nhiều lần trong ngày. Đặc biệt hơn là trong suốt thời gian đun nấu, bạn không phải canh chừng, không cần tiếp nhiên liệu..vv Hoàn toàn có thể tận dụng quãng nghỉ ấy để làm những công việc khác. 

3.2 Kiểm soát quy trình nấu tiện lợi

Quá trình nấu bánh bằng nồi điện “dễ như ăn kẹo” bởi mọi thao tác, kỹ thuật đều được tự động hóa. Cụ thể, thiết bị có bảng điều khiển rất dễ sử dụng. Tại đây có đèn báo nguồn, đèn báo nhiệt và các núm điều chỉnh thời gian, nhiệt độ

Trước khi đun nấu, bạn sẽ cài đặt lượng nhiệt, thời gian theo mong muốn. Nhờ vậy mà ngăn chặn hoàn toàn 2 nguyên nhân cơ bản gây cháy bánh.

Nồi luộc bánh chưng hiện đại

3.3 Thành phẩm đạt chuẩn tối ưu

Nhờ việc kiểm soát tốt thời gian, nhiệt độ và lượng nước trong nồi mà khả năng làm cháy bánh khi đun nấu bằng nồi điệnchạm mức 0. Chẳng những vậy, do hiệu quả giữ nhiệt cực tốt nên bánh được làm chín nục, dẻo quạnh.

Ngoài ra, quá trình chế biến không làm phát sinh khói bụi, khí thải nên thành phẩm tạo ra không bị ám mùi khó chịu, thơm ngon tuyệt đỉnh. Như vậy, không đơn thuần là để phòng cháy bánh, cháy nồi.

Thiết bị cao cấp này còn giúp bạn có được những mẻ bánh với chất lượng như ý, đạt chuẩn tối ưu và làm gia tăng cơ hội bán hàng trong nay mai.

3.4 Giá thành phù hợp giá trị

Loại nồi (theo dung tích)

Giá niêm yết (VNĐ)

100l

6.700.000

150l

8.500.000

200l

9.800.000

250l

11.000.000

300l

12.900.000

Nhìn chung, đây là mức chi phí cao hơn so với các loại nồi nhôm, nồi tôn hoa truyền thống (mức giá dao động từ 1-3 triệu). Tuy nhiên nói qua cũng phải nói lại, tuổi thọ của nồi điện khoảng 12-15 năm. Tuổi thọ của nồi tôn, nồi nhôm chỉ 2-3 năm (ngắn hơn 5 lần). Như vậy, nếu xét về lâu dài thì sự chênh lệch về giá sẽ không còn nữa. Vì với nồi truyền thống, bạn phải thay thế thiết bị liên tục sau mỗi vài năm.

Ở một khía cạnh khác, nồi điện nấu bánh chưng Quang Huy lại sở hữu vô vàn những điểm cộng nổi trội. Chính vì vậy có thể khẳng định một điều: chi phí mà bạn bỏ ra khi mua thiết bị này hoàn toàn xứng đáng với những giá trị thực mà bạn nhận về.

Bánh chưng ngon đẹp

Với sự đồng hành của nồi điện thì hiện tượng bánh chưng cháy chỉ mãi là câu chuyện trên sách vở. Và không chỉ vậy, còn rất nhiều những điều tuyệt vời ở thiết bị này vẫn đang chờ bạn khám phá.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này