Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Dịch covid 2019 vừa qua ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế các nước. Sau khi dịch bệnh tại nước ta đã kiểm soát được, người dân quay lại ổn định công việc và bắt đầu kinh doanh các loại mặt hàng. Trong đó, mô hình kinh doanh mở nhà hàng Hàn Quốc là một sự lựa chọn khá thông minh.

1. Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia mang đậm chất phương Đông. Đại Hàn Dân Quốc vô cùng coi trọng nền văn hóa của dân tộc mình. Không thể không nói nền văn hóa ẩm thực của xứ sở Kim chi khá là phức tạp. Chính vì thế, để mở nhà hàng Hàn Quốc, bước đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của họ một cách chu đáo.
 
Kinh nghiệm mở nhà hàng Hàn Quốc
Để mở nhà hàng Hàn Quốc cần tìm hiểu thật rõ văn hóa ẩm thực nơi đây
 

Việc tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc giúp chúng ta lên ý tưởng thiết kế, trang trí quán ăn cũng như cách bày biện món ăn một cách hợp lý hơn. Mỗi khi khách hàng thắc mắc hay băn khoăn vấn đề gì chúng ta đều có thể giải đáp.

Mở nhà hàng Hàn Quốc thì đối tượng khách của chúng ta có thể là người Việt, người Hàn và các khách nước ngoài trên thế giới yêu thích món ăn Hàn Quốc. Mà người Hàn rất đề cao văn hóa ẩm thực, họ lấy đó làm thước đo ứng xử nên việc tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn không bao giờ dư thừa.

2. Đặc điểm ẩm thực Hàn Quốc

Có thể nói Hàn Quốc là một quốc gia có nền ẩm thực khá phong phú và khẩu vị khá hợp với người Việt từ những món lẩu, món nướng,…và các món trộn. Điểm nổi bật nhất của tất cả các món Hàn đó chính là thường sử dụng những nguyên liệu cay nóng và thường ăn kèm với Kim chi, củ cải muối,..
Mô hình mở quán ăn Hàn Quốc
Nắm rõ đặc điểm món ăn Hàn để chế biến món ăn sao cho đúng chuẩn vị.
 

Để mở nhà hàng Hàn Quốc thì việc nắm rõ tất cả nhưng đặc điểm ẩm thực nơi đây rất quan trọng, các món của nhà hàng cần phải thơm ngon đúng vị. Để làm được điều này thì bạn cửa hàng cần sở hữu một đầu bếp tài ba.

Tốt nhất bạn nên tìm một người đầu bếp người Hàn, họ sẽ hiểu hết được những giá trị và đặc điểm của các món ăn Hàn Quốc.Nếu khó có thể tìm được đầu bếp Hàn  hoặc không có Việt kiều đã từng sinh sống tại Hàn để trực tiếp chế biến, bạn có thể tham gia các lớp đào tạo nấu nướng.

Cách chuyên gia sẽ hướng dẫn và cung cấp các kiến thức để bạn chế biến các món Hàn thơm ngon một cách chuẩn vị nhất có thể. Một trong những nhiệm vụ chính khi mở nhà hàng Hàn Quốc đó là giữ chân khách hàng. Điều này được quyết định bởi món ăn của bạn có ngon không, có hợp khẩu vị họ hay không.

Chính vì vậy mà đừng ngại trau dồi kiến thức về ẩm thực Hàn Quốc, đó là một trong những công việc cần thực hiện đầu tiên và khá quan trọng nếu muốn mở nhà hàng Hàn Quốc.

3. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Bất kỳ một vị khách nào khi vào nhà hàng đều mong muốn mình được thưởng thức những món ăn ngon và độc đáo. Cái đầu tiên mà họ quan tâm đến chính là hương vị của món ăn, sau đó mới đến mức giá hợp lý. Đôi khi khách hàng họ chấp nhận bỏ ra mức giá cao chỉ để thưởng thức món ăn ngon.
Cách trang trí quán ăn Hàn Quốc
Luôn luôn tìm hiểu nhu cầu khách hàng, biết được khách hàng cần gì, muốn gì.
 

Chính vì vậy việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng rất quan trọng khi mở nhà hàng Hàn Quốc, cần nắm bắt được khách hàng của mình đang thích gì? Việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh mặt hàng gì, giá cả ra sao, họ bán chạy nhất là món gì sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về tệp khách hàng ưu thích đồ Hàn Quốc.

Đồ ăn Hàn thường rất cay, bạn nên tùy từng đối tượng khách tại nơi  mở nhà hàng Hàn Quốc mà cải biên để cho món ăn bớt cay hơn. Bạn cũng nên quan tâm đối tượng khách hàng muốn hướng tới là ai? Dân văn phòng, khách có thu nhập cao hay giới trẻ, tuổi teen, học sinh, sinh viên… Mỗi đối tượng khác nhau sẽ quy định cách phục vụ và trang trí quán khác nhau.

 4. Chuẩn bị vốn và tìm kiếm nguồn nhiên liệu

Đương nhiên kinh doanh thì bạn cần phải chuẩn bị vốn, tùy vào mức vốn bạn có để bạn lựa chọn mô hình vừa hay lớn. Vốn dùng để chi cho các khoản: chi phí thuê mặt bằng, trang trí quán, làm giấy tờ kinh doanh, mua bàn ghế, dụng cụ bếp á nấu nướng, tủ đông lạnh, bát đũa, mua nguyên liệu, thuê nhân công, chi phí dự trù 3 tháng kinh doanh…
>>> Mua ngay Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas nếu bạn có ý định kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc nhé
 
Kinh doanh quán ăn Hàn Quốc
Mở nhà hàng Hàn Quốc cần có nguồn hàng ổn định và lâu dài
 

Mở nhà hàng Hàn Quốc phải có nguồn hàng ổn định và lâu dài, chất lượng đảm bảo, quan trọng là giữ đúng hương vị đặc trưng của món ăn Hàn. Bạn có thể tham khảo một số nguồn cung cấp nguyên liệu như các siêu thị Hàn Quốc, các siêu thị lớn VN có khu bán đồ Hàn Quốc.

Trên đây, chúng tôi đã gợi ý cho bạn những công việc cần chuẩn bị để mở nhà hàng Hàn Quốc, mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích khách hàng. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này