Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Bảng Dự Toán Chi Phí Mở Cửa Hàng – 4 Giai Đoạn Vàng Giúp Cửa Hàng Tăng Doanh Thu

Mở cửa hàng,  nhà hàng cần đến số vốn lớn và sử dụng đồng tiền đó thế nào cho hiệu quả, sinh lời tốt mới là vấn đề đáng quan tâm.

Sau đây là dự toán chi phí mở cửa hàng  những khoản tiền ước tính bạn sẽ phải chi khi kinh doanh nhà hàng hoặc mở cửa hàng.

Lưu ý dự toán chi phí mở cửa hàng  này chỉ mang tính chất tham khảo, sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô địa điểm nhà hàng bạn muốn mở.

Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn?

Có lẽ đây là một câu hỏi mà bất kì ai cũng gặp phải .Tôi muốn mở cửa hàng như mỹ phẩm, quần áo, tạp hóa cửa hàng ăn uống thì cần bao nhiêu vốn?

Liệu có thể thuê cửa hàng với địa điểm đẹp, tiện đường đi lại …. với 5 – 10 triệu đồng được hay không? Vậy Làm thế nào để biết được số vốn cần thiết khi mở cửa hàng?

Mở cửa hàng kinh doanh bạn cần chuyển bị những gì ?

 • Mặt bằng.
 • Nội thất và trang trí cửa hàng
 • Đồ đạc nội thất (kệ, quầy, giá).
 • Trang thiết bị.

Xác định bạn cần bao nhiêu vốn?

Bạn cần lên kế hoạch ngân sách để có thể tối ưu hóa chi tiêu và đảm bảo ngân sách. Để tính toán chi phí để bắt đầu.
Chi phí thuê mặt bằng và duy trì hoạt động:

 1.  Tiền thuê mặt bằng (theo tháng, tiền đặt cọc). nếu bạn đã có mặt bằng thì bỏ qua
 2.  Tiền điện nước.
 3.  Lương trả cho nhân viên.
 4. Tài sản và nâng cấp hoặc cải tạo cửa hàng:
 5.  Chi phí sửa chữa nâng cấp.
 6. Đồ đạc nội thất (kệ, quầy, giá).
 7. Trang thiết bị.
 8. Các chi phí khác.

Kế hoạch mở cửa hàng nhà hàng.

Trong kinh doanh cửa hàng, nhà hàng thì giai đoạn bắt đầu thực hiện kế hoạch mở của hàng  để kinh doanh  nhà hàng là giai đoạn vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn tới kết quả kinh doanh của bạn.
  Người xưa thường nói “đầu xuôi, đuôi lọt” để ám chỉ nếu bước đầu tiên suôn sẻ, thành công thì các giai đoạn phía sau sẽ dễ dàng hơn.

Giai đoạn 1

Xác định rõ loại nhà hàng bạn muốn, và xem xét kĩ loại đồ ăn bạn muốn phục vụ và cân nhắc về giá để phù hợp với các đối tượng khách hàng mong muốn.

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết để đạt hiệu quả, liệt kê các đối thủ cạnh tranh  các nhà hàng phục vụ cùng loại và đối thủ gián tiếp các nhà hàng phục vụ loại đồ ăn khác, trong khu vực. Đăng ký  tên cửa hàng nhà hàng để bảo vệ tài sản cá nhân và thương hiệu của bạn khỏi những đối thủ có ý định không tốt.

Giai đoạn 2

Cân nhắc về số vốn ban đầu bạn cần có thể bắt đầu mở nhà hàng, và bạn sẽ kiếm  thu về số tiền đó bằng cách nào.
Cách thức bạn sẽ tiến hành để khiến cho nhà hàng của bạn trở nên hoàn toàn khác biệt với những nhà hàng khác trong khu vực,

Cân nhắc địa điểm mở nhà hàng. Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mở nhà hàng, có địa điểm tốt nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng.

Điều tra địa điểm tiềm năng để mở quán, lập bảng so sánh về lợi nhuận và chi phí giữa các địa điểm khác nhau. Khi bạn thương lượng  để có thể so sánh

Chi phí thuê địa điểmbạn hãy chắc chắn rằng chi phí này đã bao gồm cả việc sửa sang bảo dưỡng lại cửa hàng, hãy nhớ thêm vào hợp đồng điều khoản cho phép bạn trang trí lại hoặc thay đổi nội thất trong của hàng của mình.

Xin giấy phép kinh doanh và các giấy tờ cần thiết khác. Nếu bạn dự định phục vụ đồ uống có cồn, bạn cũng cần xin giấy phép cho việc này để tránh phiền phức về sau. Hãy tìm hiểu kỹ mọi quy định của ngành nghề kinh doanh của nhà nước nơi bạn có ý định mở của hàng

Giai đoạn 3

Mời nhân viên  liên quan đến kiểm tra vệ sinh oan toàn thực phẩm  và thiết bị phòng cháy/ cứu hỏa cửa hàng trước khi bắt đầu kinh doanh. Sau đó treo các loại giấy phép, cũng như kết quả kiểm tra cửa hàng ở một nơi dễ thấy.để làm tang yếu tố lòng tin của khách hơn.

Mở cửa hàng kinh doanh cần thủ tục gì

    Đầu tư cho công cụ lao động, tài sản cố định và nguồn nhân lực bao gồm:

Công cụ lao động và tài sản cố định

1. Số lượng bàn ăn:

– Bàn lễ tân + điều hành + kế toán
–Dụng cụ dùng ăn uống bát đũa, cốc chén…
 

2. Các món ăn:

 – Diện tích xây dựng bếp chế biến
 
– Dụng cụ hỗ trợ nấu nướng
 
– Dụng cụ phục vụ chế biến
 
– Diện tích mặt bằng khâu chuẩn bị, tập kết thực phẩm
 
– Nguồn nước
 
– Hệ thống thoát nước, rác thải, vệ sinh
 

3. Hệ thống băng, biển quảng cáo

4. Dụng cụ phục vụ :

 – Quạt mát
 
– Đèn thắp sáng
 
Nhân lực: ( Có thể chia làm 3 nhóm:1/ Thực phẩm, chế biến; 2/ Phục vụ, 3/ Lễ tân, kế toán, điều hành )

– Đầu bếp
– Phụ bếp
– Nhân viên chạy bàn
– Nhân viên lễ tân
– Nhân viên điều hành, quản lý
– Nhân viên kế toán, thanh toán
– Nhân viên thực phẩm
– Nhân viên trông giữ xe

Giai đoạn 4

Dự phòng quỹ tiền mặt cho:

1. Mặt bằng kinh doanh ( nếu phải đi thuê đất, nhà )
2. Dụng cụ nấu nướng, bếp nấu, dụng cụ chế biến: xoong, nồi, chảo…
3. Dụng cụ phục vụ : ly, chén, thìa dĩa,bàn ghế, đèn điện, quạt điện…
 
Bạn có thể tham khảo lại File Dự tính chi phí đầu tư ban đầu.

Liên hệ nhà cung cấp thực phẩm để đặt hàng thực phẩm và giấy một tuần trước khi khai trương để đảm bảo lượng thực phẩm cho ngày khai trương tốt nhất. Một số loại thực phẩm dễ bị hư, hỏng, nên hãy đảm bảo đơn hàng đến sát ngày khai trương.
Tuyển dụng và đào tạo nhân viên nhà bếp và phục vụ. nếu được hãy tuyển một kế toán phụ trách mọi vấn đề thu chi của cửa hàng.

Đối với nhân viên nhà bếp, khởi sự kinh doanh nhà hàng, bạn có thể cần 3 đầu bếp chính , đối với các nhân viên nhà hàng có thể làm việc theo ca và cho tới khi nhà hàng  đóng cửa.

Riêng đầu bếp trưởng cần đến sớm mỗi buổi sáng để chuẩn bị mọi thứ trong ngày.  phần việc buổi sáng và buổi chiều.

Kinh nghiệm mở cửa hàng

khó khan gặp phải khi mở cửa hàng, Chân ướt chân ráo mở một cửa hàng nhà hàng  như việc khởi nghiệp.
Lợi nhuận chưa thể đong đếm được, nhưng khó khăn thì đã bủa vây rất nhiều. Vì kinh doanh là trò chơi dài lâu với tiền, tâm và sức lực, bạn nên lường trước hết thảy những khó khăn sẽ phải đương đầu.

Ngoài tiềm lực về vốn và con người, thị trường là yếu tố tiên quyết để thành công. Thị hiếu của người mua phản ánh chính xác sẽ quyết định mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh và nhóm khách hàng mà bạn cần hướng tới. Để kinh doanh thành công, khó khăn là nhiều hơn bạn tưởng.

kinh doanh là: Hãy dự phòng. Nếu chi phí hạch toán để mở cửa hàng rơi vào khoảng 100 triệu, số vốn bạn bỏ ra nên là 130 – 140 triệu. Tùy từng quy mô vốn, mức dự phòng cho vốn lưu động, chi phí duy trì và bù lỗ trong thời gian đầu hoạt động thường ở mức 20 – 50%. Điều này giúp bạn có thêm sức ép để cải thiện kinh doanh, cũng như có thể trang trải chi phí cho các tháng đầu bập bẹ vào nghề.

Nếu số vốn vượt ra khỏi mức ngân sách của bạn, bạn có thể hợp tác với những người cùng chí hướng và đáng tin cậy. Nếu thua lỗ, rủi ro mà bạn phải gánh chịu sẽ bớt đi

Nguyên vật liệu sẽ quyết định năng lực cung ứng của bạn trên thị trường. Tuy nhiên, một nguồn cung có chất lượng phải dựa trên 2 tiêu chí, là giá và chất lượng. Giá không nhất thiết phải “hạt rẻ” mà nên “tốt” tương xứng với chất lượng của hàng hóa và ổn định theo thời gian.

Người tiêu dùng ngày càng thông minh, bạn sẽ chẳng thể “móc túi” người mua dài lâu bằng những chiêu trò đánh tráo lồng ghép sản phẩm kém chất lượng.

Hãy đa dạng hóa nhà cung cấp nguyên vật liệu, hàng hóa là cách tốt nhất để bạn có lựa chọn tối ưu về giá, chất lượng và số lượng cũng như là bí quyết kinh doanh của bạn khác biệt với các đối thủ.

Địa điểm là yếu tố vô cùng quan trọng, địa điểm là làm sao có thể tiếp thị tới mắt nhìn người mua một cách nhanh nhất và nhiều nhất. Một cửa hàng dựng lên chốn đông người, tập trung nhiều dân cư, có mặt tiền thoáng hoặc có nhiều mặt tiền đó là 1 lợi thế lớn so với nhiều đối thủ khách.

Để cửa hàng của mình tồn tại dài lâu hãy Xây dựng thương hiệu, Thương hiệu đến từ cách bạn trang trí nội thất cửa hàng, hay những bản nhạc hợp gu khách đến, chất lượng sản phẩm, phong cách cửa hàng, chính sách giá, dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng và hậu mãi sẽ là lợi thế để làm nên  thương hiệu của của hàng bạn.

Quản lý bán hàng và nhân sự bạn cần nâng cao năng lực quản lý, xây dựng các quy trình quản lý bán hàng, quy trình kiểm kê, quy trình chăm sóc khách hàng. Các nghiệp vụ quản lý chi tiết như bán hàng, xuất – nhập kho, mua – bán nguyên vật liệu, quản lý ca làm và sự trung thực của nhân viên, quản lý hàng tồn, hàng sắp hết, hàng mới về, lợi nhuận, doanh thu, quản lý thông tin khách hàng cũ, chăm sóc khách hàng tiềm năng … đều phải được vận hành một cách trơn tru mà không có sai sót.
 


 

Từ đó, dựa trên những báo cáo thống kê chi tiết, bạn có thể điều chỉnh hướng kinh doanh phù hợp với thị trường, cũng như tối đa hóa lợi nhuận của cửa hàng.

Trong thời buổi “của khó người khôn” như hiện nay, mỗi lĩnh vực kinh doanh đều hàm chứa nhiều khó khăn do thị trường ngày càng bị chia nhỏ. Một cửa hàng mới mở có thể thu hút khách hàng bằng sự mới lạ của mình, song vẫn có thể bị đối thủ cũ và mới hất cẳng khỏi ngành chỉ trong chớp mắt.

Trên đây là những thông tin về bảng dự toán chi phí mở cửa hàng cũng như  mở cửa hàng kinh doanh bạn cần chuyển bị , để lên kế hoạch mở cửa hàng nhà hàng cho riêng mình.
 
Bạn đang muốn mua thiết bị bếp nhưng chưa tìm đươc địa chỉ nào uy tín và có giá hợp lý hãy  đến với Quang Huy để có thể lựa chọn cho cửa hàng ăn của mình những mẫu thiết bị bếp tốt nhất hiện nay.
 

 
 
 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này