Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè
Nước ép trái cây là ý tưởng quen thuộc trong kinh doanh

Thuận lợi của việc kinh doanh nước ép trái cây vỉa hè

Thuận lợi đầu tiên đối với những người có ý định kinh doanh mô hình này có lẽ chính là phần không cần thuê mặt bằng lớn để mở quán. Đối với kinh doanh nước ép trái cây vỉa hè thường là ý tưởng tại gia nên họ thường sử dụng phần vỉa hè của gia đinh đình để bán. Điều này là ưu điểm lớn nhất để tiết kiệm chi phí mở quán. 
Ưu điểm thứ hai của việc tận dụng vỉa hè chính là số vốn bỏ ra cũng không quá cao. Đặc điểm chung của những tụ điểm bán nước ép thường là để khách hàng mang đi nên cũng sẽ không tốn quá nhiều diện tích để cho khách hàng ngồi lại. Chính vì vậy, các quán nước ép trái cây thường không cần có quá nhiều nhân viên, tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên, không như bao quán mặt bằng khác. 

Những điều cần lưu ý để thành công trong mô hình quán nước ép trái cây

1. Địa điểm mở quán

Như đã đề cập ở trên, chính vì không cần đầu tư hay thuê mặt bằng nên quán nước ép của bạn bước đầu sẽ tiết kiệm được chi phí ở khoản này. Nhưng cũng không vì thế mà địa điểm bán nước ép của bạn lại nằm ở vị trí khó nhìn, khó tiếp cận. Như bạn cũng đã biết, cùng là một vỉa hè nhưng sẽ có các khoảng trống khác nhau và vị trí đẹp xấu khác nhau. Chúng ta cần đặt xe nước ép ở một khoảng trống dễ nhìn mà khách hàng có thể dễ tiếp cận, đồng thời cũng nên tránh những vấn đề liên quan đến giao thông như lấn chiếm lòng lề đường.
 
Mô hình bán nước ép trái cây vỉa hè
Địa điểm rất ảnh hưởng đến việc kinh doanh nước ép

2. Sáng tạo thương hiệu

Các chiếc xe nước ép vỉa hè thường thấy thường rất phổ thông nhưng họ vẫn có khách bởi nhiều lý do khác nhau. Có thể là họ đặt xe nước ở vị trí thuận lợi dễ nhìn, có thể là do hương vị nước ép của họ ngon. Nhưng nếu xe nước của bạn vừa có những ưu điểm đó lại có một thương hiệu riêng đầy sáng tạo thì đảm bảo tại khu vực đó, quán nước của bạn sẽ rất được ủng hộ đấy.
Sẽ thật tuyệt nếu trong thời tiết nóng nực này, một quán nước ép mát lành vỉa hè lại có phong cách sáng tạo như bất cứ một quán nước giải khát của một vùng biển nhiệt đới nào đó hay ý tưởng để lên đèn cho một chiếc xe trái cây chill chill về đêm cũng thật tuyệt phải không nào.

3. Đầu tư dụng cụ, quầy nước ép

Đối với việc kinh doanh nước ép trái cây, bạn cần đầu tư nhất cho những “nhân viên” hoạt động nhiệt tình nhất này. Những chiếc máy khỏe sẽ ép ra lượng nước trái cây nhanh và chất lượng. Thử tưởng tượng với một chiếc máy chậm chạp, cọc kệch, khó khăn trong việc ép cóc, ép xoài,..sẽ làm khách hàng của bạn “nóng ruột” vì phải đợi lâu. Hãy chuẩn bị những thứ thuận tiện nhất cho việc kinh doanh của mình nhé. Hơn nữa, những dụng cụ dùng để làm những loại nước ép này cũng cần phải được vệ sinh thật kỹ để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Chú ý chất lượng nước ép

Chất lượng sản phẩm chính là điểm cộng lớn nhất của dịch vụ. Bên cạnh việc tính toán giá cả hợp lý với nguyên vật liệu thì hương vị của nước ép mới chính là thứ níu chân khách hàng. Để có những ly nước ép trái cây ngon lành thơm mát, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chính là những loại trái cây tươi ngon. 
 
Kinh nghiệm mở quán nước ép trái cây vỉa hè
Trái cây tươi ngon là bí quyết giữ chân tín đồ nước ép

Để trái cây trong tình trạng được ép tươi mát, bạn nên ước lượng số trái cây sẽ bán hết trong ngày. Điều này có thể khó đối với những người mới kinh doanh nhưng khi đã bán được một khoảng thời gian sẽ quen với việc khách hàng thường uống các loại nước ép nào và loại trái cây nào bán chạy nhất. Trái cây tươi thôi là chưa đủ, bạn nên lựa chọn thật nhiều loại trái cây khác nhau để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Một xe trái cây thật bắt mắt với một menu đa dạng sẽ là điểm ấn tượng trong mắt khách hàng giữa thời tiết nóng nực và những cơn khát ập đến.
Hy vọng những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích trong việc kinh doanh quán nước ép trái cây của bạn. Hãy liệt kê những thứ mình cần chuẩn bị cho việc startup và thực hiện từng bước một. Đến với Quang Huy, bạn sẽ tìm được những món dụng cụ cần thiết cho việc kinh doanh của mình. Hãy cùng tham khảo qua nhé. Chúc bạn thật thành công!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này