Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Mách bạn cách thái thịt bò đúng thớ đơn giản nhất

1Cách thái thịt bò đúng thớ đơn giản nhất

Nhiều người có kinh nghiệm khuyến khích bạn cách thái thịt bò đúng thớ đơn giản nhất, nhanh chóng nhất đó là dùng sản phẩm máy thái thịt bò hiện đại và thông minh. Với chiếc máy này, bạn không những thái thịt đúng thớ mà còn tùy chỉnh được độ dày mỏng của từng miếng thịt theo ý muốn của mình.
Vậy thì nơi nào chuyên bán sản phẩm máy thái thịt bò? Không nơi nào khác uy tín và có giá thành rẻ như tại Quang Huy Plaza. Những sản phẩm thiết bị gia dụng nói chung tại Quang Huy Plaza vừa rẻ lại có chất lượng cao, nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam.
Máy thái thịt bò đúng thớ
Máy thái thịt bò

2. Vì sao cần phải thái thịt bò đúng thớ?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao phải thái thịt bò đúng thớ nhé! Bên trong thịt bò hoặc thịt các loại động vật khác như thịt heo, thịt trâu, thị cừu,… thường có những sợi cơ chắc khỏe, dai và xếp song song với nhau. Công dụng của những sợi cơ này là giúp động vật có thể di chuyển.

Nếu như chúng ta cắt thịt dọc theo những đường cơ này thì trong quá trình chế biến xong, miếng thịt sẽ trở nên dai hơn. Để nhận biết chính xác một thớ thịt bò, bạn hãy chú ý đến mặt cắt của miếng thịt. Nếu thấy những sợi cơ chạy dài thì đó là những sợi cơ dọc thớ, nếu chỉ nhìn thấy đầu của các sợi cơ chạy ra thì đó chính là phần ngang của thớ thịt.

Thịt bò cần phải thái đúng thớ nếu không sẽ bị dai
Thịt bò nên được thái đúng thớ
Dao dùng để thái thịt bò cần phải là những loại mỏng, có độ bén cao. Đồng thời, chúng ta nên cắt thịt bò một cách dứt khoát, hạn chế việc cắt đi cắt lại nhiều lần một miếng thịt. Bởi vì làm như thế sẽ dẫn đến đường cắt bị nham nhở, khi nấu lên rất mất vẻ thẩm mỹ và trang trí món ăn sẽ không được đẹp mắt, làm cho người ăn cảm thấy không ngon miệng.

3. Cách thái thịt bò đúng thớ thế nào cho phù hợp?

Cách thái thịt bò đúng thớ còn tùy thuộc vào mục đích chúng ta muốn chế biến thịt bò theo phương thức nào. Đối với món xào: bạn nên thái ngang thớ thịt bò. Độ mỏng của thịt bò cũng nên vừa phải để thịt có độ dai nhất định, ngấm đều gia vị và vị ngọt của những loại rau củ.

Đối với thịt bò dùng để kho, hầm: Chúng ta nên thái vuông thịt bò. Bởi vì thái như thế, khi chúng ăn thịt thì thịt sẽ có độ mềm nhất định và giữ được độ ngọt cần thiết. Để thái được miếng thịt vuông, bạn hãy đặt miếng thịt to và thái theo thớ thịt dọc, sau đó đặt dao dọc theo các thớ thịt và cắt thịt thành những sợi dài. Độ dày và độ rộng của từng miếng thịt trung bình là 1.5 cm.

 
Thịt bò kho đúng thớ
Thịt bò kho

Đối với mục đích ăn lẩu, nấu phở: Những miếng thịt bò dùng để ăn lẩu thường là những miếng thịt khá lớn, được cắt theo thớ thịt ngang nhưng có độ mỏng rất cao.

Đối với mục đích thái thịt bò để nướng: Bạn nên để thịt theo từng mảng, sau đó cắt theo thớ ngang của thịt. Độ dày của miếng thịt tốt nhất là từ 0.8 đến 1.3 cm. Thịt được thái theo cách như vậy sẽ dễ nướng, ít bị cháy khét và có hương vị đậm đà hơn.

Thịt bò nướng đúng thớ
Thịt bò nướng
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc biết được cách thái thịt bò đúng thớ. Qua đó, nếu có nhu cầu mua sản phẩm máy thái thịt bò, quý khách hàng hãy liên hệ với Quang Huy Plaza qua website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc hotline 0379.377.888 nhé!
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này