Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

[Bật mí] Cách bảo quản sứa biển trong tủ lạnh tươi ngon mà không mất chất dinh dưỡng

Cách bảo quản sứa biển trong tủ lạnh
Sứa không phải có thể đánh bắt quanh năm, mà sẽ tùy vào từng mùa. 

Sứa biển là món quà quý từ biển khơi

Sứa là một trong những loài sinh vật biển không có xương sống, sống trong môi trường nước mặn. 
Sứa không những được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon mà còn được sử dụng nhiều trong các bài thuốc quý, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh hiệu quả như: chữa chứng ứ huyết gây nhiệt nổi mụn, táo bón, ho có đàm, cơ thể nhức mỏi, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hỗ trợ tăng trí nhớ…

Cách sơ chế và bảo quản sứa biển tươi

Sứa tươi cần phải được chế biến đúng cách trước khi ăn nếu không độc tố trong sứa sẽ gây hại cho tính mạng người ăn. Độc tố của sứa thường nằm ở các xúc tu, do đó cần phải xử lý và sơ chế các xúc tu của sứa cực cẩn thận. 
 
Cách sơ chế sứa biển
 
Để có được sản phẩm sứa tươi sử dụng quanh năm hoặc bảo quản lâu dài thì thông thường khi sơ chế sứa, phần thân sẽ được cắt miếng và được ngâm trong bể nước muối để giữ nước. 
Đó cũng là cách đầu tiên mà Quang Huy muốn giới thiệu tới các bạn “ngâm sứa biển với nước muối” – đây là một mẹo bảo quản sứa của các chị các mẹ mà không cần sử dụng tủ lạnh. Cụ thể:
  • Sứa tươi sau khi bắt, tránh không được để sứa bị bẩn hay bị dính nước ngọt.
  • Sau đó, xếp sứa vào thùng hoặc hũ theo thứ tự cứ một lớp sứa thì một lớp muối.
  • Cuối cùng, cho một lớp muối dày lên trên cùng rồi đậy chặt nắp lại.
Cách thứ hai mà các bạn có thể áp dụng là ngâm sứa bằng phèn chua. Cụ thể:
  • Cho sứa cần bảo quản vào thùng hoặc hũ.
  • Hòa muối và phèn chua vào nước sôi, sau khi nguội bạn cho vào hũ theo tỷ lệ cứ 500g sứa thì 5g phèn rồi đậy chặt nắp lại.
Sứa biển
Lưu ý: Nên sơ chế sứa tươi trải qua 3 lần ngâm với muối hoặc phèn chua cho đến khi thịt sứa chuyển thành màu nâu nhạt hoặc đỏ nhạt rồi mới sơ chế tiếp hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng làm món ăn. 

Cách bảo quản sứa biển ăn liền

Cách bảo quản sứa biển ăn liền
 

Đối với sứa ăn liền – đây là sản phẩm sứa tươi đã được làm sạch và đã được sơ chế bạn nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn kinh doanh nhà hàng, thì có thể bảo quản số lượng lớn trong tủ mát công nghiệp mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Trong trường hợp không có tủ lạnh, bạn vẫn có thể để bên ngoài trong điều kiện thoáng mát. Đặc biệt, vào mùa đông hay mùa xuân ở nước ta thì hoàn toàn không cần phải để sứa ăn liền trong tủ lạnh.

Chú ý, bạn không được để sứa trong ngăn đá tủ lạnh. Vì túi sứa sẽ có tốc độ đông nhanh hơn nước, như vậy khi rã đông sẽ rất tốn thời gian. Hơn nữa, sau khi rã đông phải sử dụng ngay, nếu tiếp tục để ngăn đá sẽ tăng nguy cơ bị nhiễm độc.

Tủ mát công nghiệp Quang Huy

Tủ mát công nghiệp Quang Huy

Để có chất lượng bảo quản sứa biển cũng như các loại thực phẩm được bảo đảm nhất, bạn nên chọn mua các loại tủ làm mát nghiệp có chất lượng tốt. Với tiêu chí đem đến người tiêu dùng những loại tủ mát công nghiệp chất lượng tốt mà giá thành cực kì cạnh tranh và hợp lý, Quang Huy Plaza chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng, uy tín được nhiều người tin dùng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua tủ đông công nghiệp chính hãng, giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo, hãy nhấc máy lên và liên hệ hotline :0379.377.888 hoặc truy cập website: Quanghuyplaza.vn để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và đặt hàng sớm nhất. Hân hạnh phục vụ quý khách!
 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này