Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

[Mẹo vặt] Cách bảo quản thịt sống khi không có tủ lạnh

Cách bảo quản thịt khi không có tủ lạnh
 
Thịt nếu được bảo quản đúng cách thì vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, thậm chí có thể đến 1 tháng trong môi trường có nhiệt độ âm độ C. Những dưỡng chất quý giá có trong thịt bao gồm:
  • Chất đạm (chủ yếu)
  • Chất béo (phần mỡ, da)
  • Các vitamin như A, D, E, B1, B6, B8, B9, B12.
  • Các chất khoáng vi lượng như Canxi, Natri, Kali, Kẽm, Đồng, Selen, Sắt,…

Cách bảo quản thịt sống khi không có tủ lạnh

Những cách bảo quản thịt sống khi không có tủ lạnh bao gồm:

Bảo quản bằng giấm ăn

Thịt lợn khi mua về thay vì chúng ta rửa bằng nước thông thường thì bạn hãy để nguyên miếng và sử dụng giấm ăn để rửa thịt trực tiếp. Bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch nhúng đều qua dung dịch giấm ăn rồi gói thịt lại.
Giấm ăn giúp bảo quản thịt sống tươi lâu
Ảnh 2: Giấm ăn có thể dùng để bảo quản thịt
Qua cách làm như thế, giấm sẽ có công dụng bảo vệ thịt không bị hư hỏng, biến chất trong thời gian ngắn mà không cần sử dụng đến tủ lạnh. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch thịt và chế biến thành những món ăn mà mình yêu thích.

Bảo quản bằng mật ong

Đây là một trong những cách bảo quản thịt sống khi không có tủ lạnh rất được ưa chuộng. Bạn có thể dùng mật ong thoa đều lên miếng thịt, sau đó để ở nơi khô mát, tránh ánh nắng, tránh nơi nào ẩm thấp thì thịt sẽ không bị hỏng trong một vài ngày.

Ngoài ra, cách bảo quản thịt sống khi không có tủ lạnh còn có thể bao gồm việc bạn ướp muối phơi khô, cũng như ướp thịt với tiêu rồi để vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào.

Trên đây là những cách bảo quản thịt sống khi không có tủ lạnh thông dụng nhất, đơn giản nhất mà bài viết muốn giới thiệu đến các bạn. Tuy nhiên, những cách này chỉ giúp bạn bảo quản thịt tạm thời, không giữ được lâu hơn 2 ngày.

Chính vì vậy, muốn dự trữ thịt sống với số lượng nhiều trong khoảng thời gian lâu hơn thì bạn nên sắm một chiếc tủ đông lạnh công nghiệp. Sản phẩm này có bán rộng rãi với giá thành rất ưu đãi tại Quang Huy Plaza. Khi mua tu đông lạnh công nghiệp tại đây, khách hàng sẽ nhận được chương trình khuyến mãi hấp dẫn cùng chính sách bảo hành chu đáo.

Tủ đông lạnh công nghiệp bảo quản thịt tươi ngon
Ảnh 3: Tủ đông lạnh công nghiệp giúp bạn bảo quản thịt lâu hơn
>>> Xem giá bán
 
Hy vọng bài viết này, bạn đọc sẽ biết được cách bảo quản thịt sống khi không có tủ lạnh. Qua đó, khi nào có nhu cầu mua sắm tủ đông lạnh công nghiệp, quý khách hàng hãy liên hệ với Quang Huy Plaza qua hotline 0379.377.888 để được tư vẫn kỹ hơn nhé!
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này