Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn chi tiết cách xây lò nướng Pizza theo phong cách Ý

Hướng dẫn chi tiết cách xây lò nướng Pizza theo phong cách Ý

 

Bước 1: Những gì bạn cần để xây một chiếc lò nướng pizza

Có rất nhiều kiểu lò nướng bánh pizza khác nhau, từ lò đất sét nhỏ đến lò bê tông quy mô lớn hơn. Những gì bạn quyết định xây dựng phụ thuộc vào một vài yếu tố bao gồm chi phí, hạn chế kích thước về diện tích, thời gian, những loại thức ăn mà bạn muốn nấu vv. 

Chúng tôi quyết định xây lò nướng pizza này trên đế gỗ để chúng tôi có thể di chuyển nó nếu cần! Lò nướng pizza này của chúng tôi sẽ nặng khoảng nửa tấn nên chúng tôi đã chuẩn bị một chiếc pallet! Rất nhiều người tìm thấy một vị trí cố định hơn cho lò nướng và xây dựng phần chân đế để lò nướng pizza ở mức ngang ngực bạn khi bạn nướng bánh. 

Vật liệu cần chuẩn bị:

 • Cát xây dựng (cát mục đích chung thường chứa một lượng nhỏ cốt liệu trong hỗn hợp)
 • Cát mịn (cát mịn tốt cho công việc chi tiết)
 • Xi măng 
 • Một xô cái xô hoặc nồi để làm ống khói
 • Gạch (Loại lý tưởng chịu nhiệt nhưng không cần thiết)
 • Giây bóng nilon
 • Một số miếng gỗ / xốp để tạo hình vòm
 • Một tấm ván (nếu xây dựng trên palet) – hãy chắc chắn rằng nó dùng để sử dụng ngoài trời nếu không nó sẽ bị cong vênh!
 • Pallet gỗ
 • Khoan
 • Vít
 • Cưa gỗ

Số lượng chính xác phụ thuộc vào kích thước lò nướng pizza mà bạn muốn xây. Bạn có thể xây dựng lò nướng này theo từng giai đoạn để không cần phải mua chính xác số lượng vât liệu bạn cần. Rất nhiều người nói rằng gạch chịu nhiệt nên được sử dụng khi xây dựng một lò nướng. Khi đun nóng đến nhiệt độ cao, gạch xây dựng tiêu chuẩn có thể mở rộng và làm cho lò nướng bị nứt một chút. Chúng tôi đã xây một chiếc lò nướng và chiếc lò bị nứt một chút!

Bước 2: Xây dựng nền móng

 

Khi bạn đã quyết định vị trí cho lò nướng pizza, hãy đặt pallet xuống và đảm bảo rằng nó nằm ngang. Pallet phải được đặt trên nền đất bằng phẳng, sử dụng một ít vụn gỗ để chêm dưới pallet để nâng lên nếu cần. 

 

Sau khi pallet được sắp xếp, sử dụng cưa gỗ để cắt gỗ bao xung quanh pallet chính xác phù hợp với đáy của pallet để đổ ximang. Cắt một số dải ván có chiều cao khoảng 50mm để tạo thành một vành đai xung quanh đầu pallet, đảm bảo rằng không có khoảng trống lớn giữa các bảng vì điều này sẽ tạo thành điểm hở để ximang chảy ra ngoài !!

 

Trộn bê tông theo tỉ lệ 1: 2: 4 (1 phần xi măng, 2 phần cát sắc, 4 phần cốt liệu). Sử dụng xẻng để cho bê tông trong khuôn gỗ. Bạn có thể sử dụng một chiếc thước cán để đảm bảo rằng bê tông phẳng và có bề ngoài đẹp nhất. Lớp trên cùng này sẽ tạo sàn cho lò nướng bánh pizza và làm cho nó mượt mà nhất có thể.

Bước 3: Sắp xếp gạch để định hình lò nướng pizza

 

Đó là một ý tưởng tốt để đặt các viên gạch vào vị trí chính xác trước khi cố định chúng vĩnh viễn tại chỗ. Với gạch nhà tiêu chuẩn, tôi sẽ khuyên bạn nên cắt một nửa để bạn có thể có thêm hình dạng cho lò nướng bánh pizza của bạn. Sắp xếp các viên gạch trước khi đảm bảo rằng bạn biết các viên gạch được đặt ở đâu và cũng có khoảng bao nhiêu viên bạn sẽ cần.

 

Bước 4: Tạo vòm cho lò nướng pizza

 

Vòm sẽ tạo thành mái của khu vực nơi bạn đưa bánh vào bên trong lò. Nói chung vòm là khoảng hai phần ba chiều cao của toàn bộ lò. Chúng tôi sử dụng xốp để cố định các viên gạch nhưng bạn có thể sử dụng các vật liệu khác để làm điểm tự cho các viên gạch. Điều này sẽ giúp cố định dễ dàng các viên gạch ở đỉnh vòm trong khi bê tông khô lại. Lợi thế của việc có một cổng vòm cong chứ không phải phẳng là bạn có thể sử dụng trọng lượng của các viên gạch đặt trên nhau.

 

Bước 5: Bắt đầu hoàn thành việc xây lò nướng pizza

 

Bước đầu tiên ở đây là dải một lớp để xi măng đầu tiên, đặt lớp gạch tại chỗ bằng cách sử dụng vữa để dính các viên gạch với nhau. Để dễ dàng hơn chúng ta đắp 1 ụ đất có kích thước chính xác bên trong lò. Dải nilon hoặc giấy bóng kính lên đó. Một khuôn cát bên trong lò được tạo ra để các viên gạch có thể cố định trên đó trước khi chát vữa và đổ bê tông (ngăn chặn sự sụp đổ trong khi xi măng bị ướt!). Cát được bọc trong giấy bóng kính hoặc tấm nhựa để ngăn bê tông dính và chảy ra bên trong lò. 

 

Bắt đầu phân lớp lên các viên gạch ở phía trên của tờ giấy bóng kính. Ở giai đoạn này chúng ta sẽ đặt ống khói luôn để hoàn thành. Chiếc ống khói phải đặt cao hơn cửa đảm bảo rằng khói đi ra khỏi ống khói chứ không đi ra khỏi mặt trước của lò. Đừng lo lắng về việc xi măng lộn xộn bên ngoài lò. Điều này sẽ được sắp xếp trong bước tiếp theo.

 

Bước 6: Tạo lớp bê tông bên ngoài

 

Trộn thêm một chút bê tông như trong bước 2. Tự do trải rộng trên toàn bộ bên ngoài lò nướng bánh pizza. Điều này không chỉ làm cho lò nướng bánh pizza trông đẹp hơn, nó còn cung cấp nhiều lớp cách nhiệt giúp lò nướng của bạn nóng hơn lâu hơn !!

Bước 7: Loại bỏ các hỗ trợ và cát

 

Một khi bê tông đã khô (thường là một vài ngày), đó là thời gian để loại bỏ lớp đất, và nilon bên trong ruột lò. Cẩn thận tách một phần của túi và bắt đầu đào ra cát. Một khi phần lớn cát đã được loại bỏ, toàn bộ tấm nhựa có thể được kéo ra mang theo nó cát còn lại.

 

Bước 8: Tạo một ngọn lửa nhỏ và sau đó bắt đầu nướng bánh pizza!!

 

Một ngọn lửa nhỏ nên được tạo ra đầu tiên để từ từ làm khô bên trong lò. Nhưng chúng ta bắt đầu từ ngọn lửa thật nhỏ để đảm bảo rằng không có vết nứt bắt đầu hình thành từ hơi nước bốc lên khỏi lò! Sau đó là lúc nấu ăn !!! Hãy thử một ít bánh pizza và cảm nhận cách thức hoạt động của lò nướng của bạn !! 

 

Như vậy thì chúng ta đã xây cho mình được một chiếc lò nướng pizza tại nhà một cách đơn giản rồi đấy, còn nếu bạn không có đủ các vật liệu để xây dựng như thế này thì các bạn cũng nên mua một chiếc lò nướng pizza để có thể phục vụ nhu cầu của mình nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này