Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách thái thịt bò mềm đúng thớ để thịt không bị dai khi xào nấu

1. Đầu tiên là làm đông lạnh miếng thịt bò

Khi thái thịt, có lẽ không nhiều người biết cách cho thịt vào ngăn đông của tủ lạnh. Đó có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho miếng thịt trở nên dai khó thái hơn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cho miếng thịt vào ngăn đông tủ lạnh. Thông thường, miếng thịt có độ dày khoảng 3 đến 4cm thì bạn nên để trong ngăn đông hoặc tủ đông khoảng 45 đến 60 phút. Sau khoảng thời gian làm lạnh nói trên, nước trong thịt sẽ đông lại. Cách này tỏ ra rất hiệu quả trong cách thái thịt bò mềm của nhiều người.
 

Thái thịt bò mềm bằng cách làm đông lạnh miếng thịt
Đông lạnh miếng thịt bò
 
Tuy nhiên, khi đặt vào tủ đông, bạn cũng cần lưu ý thời gian để miếng thịt không bị đông thành đá nhé! Khi bạn thấy miếng thịt se cứng lại ở bề mặt là được. Bằng cách này, khi thái thịt, người đầu bếp cũng sẽ không thấy dấu vết của ngón tay ấn.

2. Cách thái thịt bò mềm đúng thớ ngang

Trong cấu trúc thịt có chứa những sợi cơ khỏe, dai và sắp xếp song song có tác dụng giúp cho động vật di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên, nếu cắt theo dọc sợi cơ này sẽ khiến cho miếng thịt sẽ bị dai. Đặc biệt là loại thịt chứa nhiều chất protein như thịt bò thì cách thái thịt bò mềm đúng đắn nhất là bạn nên thái thịt theo đúng thớ ngang.
Cách thái thịt bò mềm đúng thớ
 Phân biệt thớ ngang và thớ dọc thịt
 
Muốn chế biến thịt bò được ngon, tốt nhất là bạn nên thái theo chiều ngang thớ thịt. Cách nhận biết cũng không hề quá khó khăn, bạn chỉ cần chú ý một tí là được. Bạn hãy quan sát phần mặt cắt của miếng thịt. Nếu thấy trên miếng thịt tồn tại những đường chạy dài, song song với nhau thì đó chính là thớ dọc. Còn thấy những đầu mút của sợi cơ thì đó chính là thớ ngang.

3. Bật mí cách thái thịt bò mềm nhanh chóng và đúng chuẩn

Qua những nội dung trên, có thể khẳng định rằng cách thái thịt bò mềm đúng đắn nhất chính là thái theo thớ ngang. Có như vậy thì thịt mới mềm, dễ tẩm ướp gia vị và nhanh chín hơn. Khi chúng ta ăn thì thịt cũng sẽ không bị sượng, bị dai.

Tuy nhiên, nếu số lượng thịt quá nhiều như trong hoạt động nấu ăn cho tập thể, nấu để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, khách sạn,… thì cắt thịt đơn thuần bằng tay là một phương pháp không hiệu quả. Phương pháp cổ điển này khiến cho chúng ta rất mất sức nhưng thành quả thu được sẽ không cao. Chúng ta sẽ không thể chế biến kịp thời để phục vụ cho số lượng lớn thực khách.

Chính vì vậy, những chiếc máy thái thịt bò đã ra đời và hỗ trợ con người rất nhiều, đặc biệt là những người đầu bếp, những chị em nội trợ. Máy thái thịt bò là một sản phẩm hiện đại, là một trong những cách thái thịt bò mềm rất nhanh và rất đúng chuẩn.
 

máy thái thịt bò mềm
 Máy thái thịt bò đa năng
 

Hơn nữa, chúng ta có thể tùy chỉnh độ dày mỏng của lát thịt bò sao cho vừa ý và phù hợp với từng món ăn cụ thể như: món thịt bò xào, bò kho, bò hấp, bò dùng để ăn phở, bò nướng,…

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ biết được cách thái thịt bò mềm sao cho đúng chuẩn. Và đừng quên sản phẩm thông minh là máy thái thịt bò nhé! Các bạn có thể mua sản phẩm này với chất lượng tốt và giá rẻ nhất thị trường tại Quang Huy Plaza – một trong những địa chỉ đáng tin cậy của mọi nhà. Tìm hiểu thông tin về máy thái thịt bò của Quang Huy Plaza tại website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0379.377.888 để được tư vấn chi tiết hơn, bạn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này