Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách thái thịt ba chỉ mỏng, cách thái thịt bò mỏng dễ dàng đơn giản

Kịch bản nhiều khả năng là bạn cần phải thái một miếng thịt bò, thịt ba chỉ mỏng hoặc thịt gà chưa nấu chín, và cuối cùng là những lát thái lởm chởm mỏng và không đồng đều. Chúng ta hãy chấm dứt điều đó, phải không? Đây là một cách nhanh chóng sẽ giúp bạn thái thịt ba chỉ mỏng,  một miếng thịt bò chưa nấu chín như dân chuyên nghiệp.

Những lát thịt ba chỉ mỏng, thịt bò mỏng rất quan trọng khi làm món xào, phô mai – không thể kể đến món phở Việt Nam . Chìa khóa để cắt những lát thịt mỏng trước khi nấu chín? Tủ đông của bạn!
 

Trước khi cắt thịt, bọc nó trong lớp nilon mỏng và để trong tủ lạnh trong 15 đến 20 phút – đừng lo lắng, bạn không thực sự đông lạnh thịt. Đây là thời gian vừa đủ để thịt săn chắc, làm cho nó ổn định hơn và dễ cắt lát hơn.

Đặt thịt vào tủ đông trước khi cắt giúp thao tác dễ dàng hơn và giúp dao cắt ngọt hơn khi cắt.

Xác nhận rằng con dao của bạn là sắc bén. Thực hiện một số vết cắt sơ bộ trên một loại rau hoặc thử cắt một một lát giấy mà không cần một điểm đặt. Mài lại dao của bạn bằng đá mài, nếu cần.

Lấy thịt ra khỏi tủ đông và đặt lên thớt. Mang găng tay chống cắt trên bàn tay của bạn để tăng thêm sự an toàn trong khi giữ miếng thịt. Cắt ngang miếng thịt (hầu hết các vết cắt của thịt có các đường khác biệt trong chúng, tương tự như vân gỗ) càng sát mép càng tốt nếu cắt thịt bò hoặc thịt ba chỉ lợn. Đi theo con đường của thịt để thực hiện các vết cắt đều – cắt theo độ lệch (góc), nếu cần thiết. Sử dụng cùng một mức độ cắt cho mỗi lát cắt thành công.
 


 

Giữ chặt thịt bằng tay không dùng dao nếu bạn đang cắt thịt gà hoặc một loại thịt chim khác. Nhấn mạnh lưỡi cắt thẳng xuống thớt càng sát mép càng tốt. Lặp lại cắt tiếp theo dọc theo cùng một đường song song với vết cắt trước.

Nếu bạn đang phải xử lý một khối lượng lớn lượng thịt hàng ngày cho một nhà hàng hay một cửa hàng phục vụ ăn uống. Chúng tôi để xuất giúp bạn một chiếc máy thái thịt đông lạnh cực kỳ hiệu quả mà chi phí cực rẻ tiền.
 

 
Những chiếc máy này hoạt động theo phương thức bán tự động và giúp bạn có thể giảm bớt thời gian để cắt thịt, mài dao để có thể xử lý nhiều công việc khác hơn và giảm bớt nhân công cho nhà hàng, khách sạn của bạn.
 
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này