Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

6 cách sửa lò nướng không nóng (nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả nhất)

Lò nướng của bạn hay gặp phải tình trạng không nóng, hiệu quả nướng bánh thực phẩm không được cao? Tham khảo ngay cách sửa lò nướng chi tiết dưới đây kèm theo nguyên nhân và những cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!
Hướng dẫn cách sửa lò nướng không nóng
Hướng dẫn cách sửa lò nướng không nóng

Nguyên nhân lò nướng không nóng là do đâu?

Tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho lò nướng không nóng để từ đó “bắt bệnh” và có những cách khắc phục hiệu quả nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất. 
  • Cửa lò nướng bị hở
Nếu lò nướng của bạn không nóng thì đừng vội lo lắng. Có thể không phải từ nguyên nhân trục trặc kỹ thuật mà từ phần cánh bị hở khiến nhiệt năng bị thất thoát và khiến lò nướng không được nóng như mong muốn. Một số dòng tủ bị hỏng phần gioăng đóng ở mặt cánh ảnh hưởng đến hiệu quả đóng kín của tủ. Các bạn cần chú ý nhé!
  • Thanh nhiệt không đỏ
Thanh nhiệt chưa có dấu hiệu chuyển đỏ là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến cho lò nướng của bạn không bị nóng. Nếu lò nướng của bạn đang gặp phải tình trạng này thì thật tiếc lò nướng của bạn đã đến lúc cần thay thanh nhiệt rồi đấy! Ngoài ra thanh nhiệt của lò nướng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh nhiệt, quay và nướng thức ăn. Thanh nhiệt bị gỉ sét cũng là nguyên nhân khiến cho chúng không đỏ và nóng khi nướng lò không thấy cảm thấy ấm.
Tình trạng thanh nhiệt lò nướng không đỏ
Tình trạng thanh nhiệt lò nướng không đỏ
  • Hỏng bộ điều chỉnh 
Thêm một nguyên nhân khác khiến cho lò nướng của bạn không được đỏ chính là bộ phận điều chỉnh (núm vặn). Trong đó mỗi dòng lò nướng được trang bị bộ điều chỉnh núm vặn để có thể điều chỉnh công suất theo ý muốn. Có 2 vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan tâm là bộ phận núm vặn có thực sự chuẩn xác và ổn định không. Trong trường hợp núm vặn hỏng do tuổi thọ đã cao bạn nên thay thế núm vặn mới để tiếp tục sử dụng.
  • Cầu chì gặp sự cố
Bên cạnh những nguyên nhân khiến cho lò nướng của bạn không được nóng thì một số nguyên nhân khách quan như hệ thống cầu chì của bạn hoặc không tương thích nguồn điện của lò nướng.
  • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng
Hệ thống cảm biến nhiệt độ không được nhạy hoặc bị nhảy áp. Về hệ thống cảm biến nhiệt phức tạp hơn nên nếu không hiểu biết về điện và nguyên lý hoạt động bạn nên đem đến cơ sở bảo hành để khắc phục nhé!

 5 cách sửa lò nướng không nóng cực hiệu quả

Tham khảo nhanh 5 cách sửa lò nướng không nóng nhanh chóng và cực hiệu quả trong chi tiết dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tối ưu đấy!
Sửa các bộ phận của lò nướng
Sửa các bộ phận của lò nướng

Thay thế núm vặn mới để tạo độ nhạy khi chỉnh nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt lò nướng được đặt trong bảng điều khiển chính và điều khiển các yếu tố nướng. Nó là một công tắc được kiểm soát nhiệt độ và như vậy sẽ có các tiếp điểm cung cấp năng lượng cho các phần tử này. Một bộ điều nhiệt bị hỏng có thể khiến lò của bạn sản xuất quá ít, quá nhiều hoặc không có nhiệt. 

Đối với một triệu chứng không đủ nhiệt, bộ điều nhiệt lò, mặc dù không chắc, có thể có lỗi. Bạn nên loại bỏ tất cả các thành phần khác đầu tiên. Một số điều khiển có thể được hiệu chỉnh lên đến 100 độ C nhưng bạn sẽ cần một nhiệt kế chính xác để thực hiện nhiệm vụ này.

Vít điều chỉnh thường được đặt ở mặt sau của điều khiển, nhưng nếu được niêm phong, nó không có nghĩa là được hiệu chuẩn. Tháo nguồn cho thiết bị trước khi thực hiện kiểm tra này. Nếu các phần tử nướng không nhận được năng lượng, thì bạn có thể kiểm tra các tiếp điểm thích hợp của bộ điều nhiệt lò.

Kiểm tra điều khiển nhiệt và cảm biến nhiệt độ

Nếu lò nướng không nóng, lò có thể không đạt được nhiệt độ cài đặt hoặc sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt đến nhiệt độ đó và thức ăn thường sẽ bị cháy ở phía trên. Để giúp xác định xem phần tử nướng có bị lỗi hay không, trước tiên bạn nên kiểm tra trực quan. 

Nếu bộ phận của lò nướng bị phồng rộp hoặc tách ra thì nên thay thế nó. Nếu phần tử trông có vẻ bình thường, sau đó bật lò nướng và thực hiện chức năng nướng trong một phút và sau đó tắt nó.

Kiểm tra các yếu tố cho dấu hiệu của hệ thống sưởi và nếu trời vẫn lạnh thì nó có thể bị lỗi. Ngắt kết nối nguồn và sau đó tháo bảng điều khiển phía sau. Đầu tiên hãy kiểm tra dây vì chúng có thể bị lỏng hoặc bị đứt, bị ăn mòn. 

Nếu phần tử có vẻ tốt về mặt thị giác, hãy kiểm tra tính liên tục của nó với nhiều mét. Nếu phần tử bị đốt cháy hoặc không còn liên tục, nó sẽ cần phải được thay thế. Nếu phần tử ổn thì bạn sẽ cần kiểm tra mạch nướng để xác định nguyên nhân. Điều này liên quan đến việc kiểm tra điện áp trực tiếp và chỉ nên được thực hiện bởi những người có trình độ. 

Các thành phần để kiểm tra bao gồm cầu chì, nếu phạm vi được trang bị, và điều khiển lò điều khiển nhiệt hoặc điều khiển điện tử. Dưới đây là chi tiết cách sửa lò nướng không nóng bằng cách kiểm tra các bộ phận

Kiểm tra cảm biến nhiệt
Kiểm tra cảm biến nhiệt

Thay thế thanh nhiệt mới để hoạt động hiệu quả hơn

Trên thực tế sửa thanh nhiệt không đem lại hiệu quả như ban đầu mà chỉ khiến bạn mất thời gian. Chính vì vậy các bạn nên lắp đặt thanh nhiệt mới khi thanh nhiệt của lò nướng có dấu hiệu trục trặc. Ngoài ra hãy lựa chọn loại thanh nhiệt cùng hãng để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhé!

Cài đặt lại hệ thống bảng điều khiển

Hầu hết các lò hiện đại sử dụng bảng điều khiển điện tử để điều khiển các chức năng của lò. Những mô hình này sẽ sử dụng bảng điều khiển để vận hành các yếu tố nướng. Nếu không có mã lỗi được hiển thị thì bạn nên kiểm tra nguồn cho các phần tử. 
Nếu không có nguồn cho các phần tử, thì bạn nên kiểm tra bảng điều khiển để xác minh rằng có nguồn ở rơle đầu ra thích hợp. Đây là những kiểm tra điện áp trực tiếp và chỉ nên được thực hiện bởi những người có trình độ. Nếu không có điện áp đầu ra thì nên thay thế điều khiển.

Dùng đồng hồ đo ôm để kiểm tra điện trở 

rên các phạm vi điều khiển điện tử hiện đại, cảm biến nhiệt độ lò là bộ phận theo dõi nhiệt độ lò và báo hiệu cho điều khiển điện tử để bật và tắt các yếu tố. Nếu nó không hoạt động đúng, nó có thể là lý do tại sao lò nướng sản xuất ít hoặc không có nhiệt. 

Phần này có thể được tìm thấy bên trong lò và thường được đặt gần phần tử broil. Hầu hết các lò hiện đại sẽ hiển thị mã lỗi nếu cảm biến lò bị lỗi. Nếu bạn nghĩ rằng cảm biến có thể là vấn đề bạn có thể kiểm tra điện trở bằng nhiều đồng hồ nhưng sẽ cần phải biết chính xác điện trở của cảm biến ở nhiệt độ phòng. Tháo nguồn khỏi thiết bị trước khi thực hiện kiểm tra này. Bên cạnh đó các bạn kết hợp sử dụng đồng hồ đo ôm để kiểm tra điện trở

Cách sửa lò nướng không nóng bằng cách kiểm tra cầu chì

Nếu lò của bạn có cầu chì bên trong, sự cố về dây hoặc linh kiện có thể khiến cầu chì bị nổ. Cầu chì thổi là một dấu hiệu cho thấy một thành phần bị chập hoặc hỏng, và vấn đề sẽ cần phải được sửa chữa. 

Hầu hết các lò sử dụng cầu chì sẽ có một dấu hiệu của các mạch bị ảnh hưởng bởi một cầu chì cụ thể. Nếu cầu chì lò bị nổ, thì bạn nên kiểm tra phần tử lò và hệ thống dây điện liên quan để xác định nguyên nhân trước khi thay cầu chì. Không thay đổi đánh giá của cầu chì.

Tìm thêm các bộ phận hỏng cần sửa chữa

Vẫn không chắc phần nào của lò nướng của bạn bị hỏng? Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn trợ giúp khắc phục sự cố tùy chỉnh nếu bạn tìm kiếm với số loại lò nướng bánh mì của mình.

Giải pháp sửa lò nướng hữu ích nhất dành cho bạn

Quang Huy Plaza mang tới cho quý khách hàng cách sửa lò nướng không nóng vừa tiết kiệm thời gian lại đảm bảo hiệu quả. Các bạn nên đem tới cơ sở chuyên lĩnh vực điện, thiết bị bếp chuyên nghiệp tại Quang Huy Plaza để được các kỹ sư điện trực tiếp kiểm tra và kịp thời sửa chữa. Đặc biệt khi sửa các dòng lò nướng khi mua chính hãng tại công ty quý khách sẽ được miễn phí hoàn toàn và hỗ trợ bảo hành chu đáo (trong khoảng thời gian 12 tháng). 

Dịch vụ sửa lò nướng tốt nhất tại Quang Huy PLaza
Dịch vụ sửa lò nướng tốt nhất tại Quang Huy PLaza

Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật và các kỹ sư điện lành nghệ giúp giải quyết và khắc phục các sự cố của lò nướng điện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó công ty cũng chuyên cung cấp các dòng lò nướng chất lượng model hiện đại nhất hiện nay mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Chi tiết chọn mua lò nướng hay bảo dưỡng sửa chữa quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline của công ty:0379.377.888. Nhân viên tư vấn luôn nhiệt tình hỗ trợ bạn 24/7. Ngoài ra quý khách có thể trực tiếp chọn mua và bảo dưỡng tại các cơ sở sau:

 Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội

 Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh

 Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM

 Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này