Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

1. Bố trí các khu vực trong bếp hợp lý

Một khu bếp đảm bảo an toàn chất lượng tiện lợi cần được chia ra thành các khu chức năng riêng biệt và có sự kết nối với nhau tạo thành một sơ đồ khép kín:
– Khu bảo quản
– Khu sơ chế
– Khu chế biến
– Khu trình bày sản phẩm
Cách setup bếp nhà hàng
Cần bố trí các khu vực bếp trong nhà hàng hợp lý

2. Các thiết bị cần có trong bếp nhà hàng

Để đảm bảo một nhà hàng đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, các thiết bị bếp nhà hàng cần đảm bảo tính hiện đại, có hệ thống điện nước, hệ thống chiếu sáng, hệ thống hút mùi và các đồ dùng nhà bếp. Dưới đây là một số thiết bị nhà bếp mà một nhà hàng cần phải có

Các loại bếp công nghiệp

Hiện nay có các loại bếp công nghiệp đang được sử dụng phổ biến là: bếp âu công nghiệp và bếp á công nghiệp , bếp công nghiệp đôi như: bếp gas công nghiệp, bếp khè công nghiệp, bếp điện từ công nghiệp,…
Các thiết bị bếp công nghiệp sẽ giúp chế biến ra những món hấp dẫn và tiết kiệm thời gian nấu nước . Tùy vào nhu cầu và công suất sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những loại bếp phù hợp với không gian bếp nhà hàng của bạn. 

Các loại tủ đông tủ mát công nghiệp

Một nhà hàng kinh doanh thực phẩm thì không thể thiếu tủ đông công nghiệp và tủ mát công nghiệp. Các loại tủ này sẽ giúp bảo quản thức ăn tươi ngon tránh khỏi các vi khuẩn khiến cho thực phẩm bị hỏng.

Hệ thống hút mùi khử mùi

Hệ thống này vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp chất lượng thức ăn được đảm bảo và môi trường làm việc của nhân viên cũng không bị ảnh hưởng.

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản mà thông dụng nhất hiện nay và được các nhà hàng ưu chuộng. Tùy vào mỗi không gian địa điểm, mục đích, nhu cầu của mỗi nhà hàng mà có cách setup sao cho phù hợp.

3. Các cách setup bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Cách 1: Setup bếp nhà hàng theo kiểu dây chuyền

Cách setup bếp nhà hàng kiểu dây chuyền

Với kiểu setup theo kiểu dây chuyền này, thì các bộ phận của nhà hàng sẽ làm việc nối tiếp nhau, bộ phận này nối sang bộ phận kia, tạo nên như một dây chuyền, điều này sẽ tạo sự thuận tiện cho mỗi cá nhân làm việc trong không gian này.

Cách setup bếp theo kiểu dây chuyền có ưu điểm là giúp cho công việc được thực hiện nhanh chóng, thời gian vận chuyển thức ăn giữa các bộ phận được rút ngắn, qua đó tối ưu được năng suất cho bếp.

Cách 2: Setup bếp nhà hàng theo kiểu ốc đảo

Cách setup bếp nhà hàng kiểu ốc đảo

Chúng ta hình dung bếp nhà hàng theo kiểu ốc đảo thì vi trí trung tâm bếp chính là các loại thiết bị quan trọng cho việc chế biến ví dụ như: bếp chiên, xào, lò nướng,… còn các bộ phận phụ khác sẽ đặt xung quanh sát tường một cách hợp lý sao cho đảm bảo được tính liên kết giữa chúng.

Cách setup bếp theo kiểu ốc đảo có ưu điểm là giúp cho công việc hoàn thành nhanh chóng, tăng khả năng truyền đạt giữa bộ phận chính tới các bộ phận phụ, tạo nên không gian mở. 

Cách 3: Setup bếp nhà hàng theo kiểu phân khu cho từng bộ phận

Cách setup bếp nhà hàng theo kiểu phân khu

Đối với cách setup theo kiểu phân khu này, thì được bố trí phân chia các bộ phận có chức năng riêng theo khu dọc theo tường với quy luật nhất định, để đảm bảo có sự lưu thông tốt nhất ở không gian bếp.

Cách setup bếp theo kiểu phân khu có ưu điểm khá thuận tiện cho việc lấy nguyên liệu và đưa đến các bộ phận khác, cách này được đông đảo nhà hàng áp dụng bởi tính thuận tiện mà nâng cao năng suất nhất.

Bên trên là 3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất, hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách setup nhà hàng để có thể setup khu vực bếp một cách hợp lý khoa học nhất. 

Với phương châm uy tín và chất lượng, Quang Huy Plaza  chuyên cung cấp các loại bếp công nghiệp, bếp chiên, bếp hầm…với chất lượng tốt nhất đã được kiểm định và bảo hành 1 năm trên toàn quốc, chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Bếp công nghiệp Quang Huy được làm từ inox siêu bền, đa dạng mẫu mã và quan trọng nhất là sự an toàn cho quý khách, hãy gọi tới hotline: 0379.377.888 hoặc truy cập website quanghuyplaza.vn để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và đặt hàng.
 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này