Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

9 Cách làm đầu bếp chuyên nghiệp với những kỹ năng cần thiết nhất

Trở thành một đầu bếp liên quan đến rất nhiều cam kết và niềm đam mê. Thông thường một đầu bếp sơ chế thường chịu trách nhiệm làm sạch, cắt và chuẩn bị nguyên liệu. Có nhiều loại đầu bếp khác nhau trong bếp, ví dụ một số đầu bếp chịu trách nhiệm chính cho một phần cụ thể, trong khi những người khác có liên quan đến việc điều hành bếp và chịu trách nhiệm thực hiện các công việc thay cho bếp trưởng.

đầu bếp chuyên nghiệp
đầu bếp chuyên nghiệp

Cách làm đầu bếp – bạn sẽ phải làm gì ?

 Master Chef thường có trách nhiệm tạo ra các thực đơn mới hoặc giám sát nhân viên và đại diện cho thương hiệu của nhà bếp cho giới truyền thông. Trong các tổ chức lớn hơn, Giám đốc điều hành đầu bếp chịu trách nhiệm chỉ đạo doanh nghiệp về mặt quản lý và tài chính.

Điều kiện làm việc

Các điều kiện làm việc có thể thay đổi ở các nhà bếp khác nhau. Điều này phụ thuộc vào loại thực phẩm được chuẩn bị, các luật về thực phẩm và nơi bếp được đặt như trong một nhà ăn, nhà hàng, khách sạn hoặc các quán ăn vỉa hè, đường phố. Đầu bếp có thể làm việc trong không gian máy lạnh với nhiều đồ dùng nấu ăn và những người khác có thể làm việc trong các khu vực chung nơi vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, các đầu bếp có khuynh hướng làm việc gần lò nướng bánh mì, tủ đông công nghiệp và có thể thích ứng với các điều kiện làm việc khác nhau, điều đó có nghĩa là các đầu bếp phải mạnh mẽ và khỏe mạnh về mặt tinh thần
Điều kiện làm việc
Điều kiện làm việc

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết để làm một đầu bếp

Sáng tạo, năng động, năng động, đầy tham vọng, đúng giờ, linh hoạt, khắt khe, tinh thần đồng đội, cởi mở, thúc đẩy, chủ động, lịch sự, hào phóng… danh sách các phẩm chất và kỹ năng trở thành đầu bếp phong phú, đây là danh sách rút gọn của chúng tôi

Niềm đam mê thực phẩm và nghệ thuật ẩm thực

Để trở thành một đầu bếp, người ta phải có đam mê về thức ăn, nguyên liệu và mùa. Các đầu bếp vô cùng sáng tạo và nhiệt tình về  cũng như các loại món ăn mà họ đang làm. Các đầu bếp thành công cũng có thể phát triển những ý tưởng mới và cách thức sáng tạo để cải thiện nấu ăn của họ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, họ nên giỏi trong việc chuẩn bị các món ăn vừa ngon vừa có thể trình bày được
Niềm đam mê thực phẩm và nghệ thuật ẩm thực
Niềm đam mê thực phẩm và nghệ thuật ẩm thực
Kỹ năng quản lý tổ chức và thời gian cũng là những cá nhân được tổ chức thực sự và có khả năng tung hứng mọi nhu cầu của nhà bếp, chẳng hạn như theo kịp lịch trình bận rộn, nguồn cung cấp nguyên liệu và đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan.
Đầu bếp ẩm thực nổi tiếng thế giới Eric Bédiat khuyên rằng “sở hữu kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức là chìa khóa để thành công vì bạn sẽ cần phải có khả năng đa nhiệm và ưu tiên khối lượng công việc. Tôi khuyên các đầu bếp tham gia viết ghi chú và giữ nhật ký hoặc đăng nhập các hoạt động họ làm vì vậy họ có một dấu hiệu tốt về lượng thời gian họ dành để làm những việc nhất định và sẽ cho phép họ cắt giảm và di chuyển thời gian sang những thứ quan trọng hơn. “

Sở hữu kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức là chìa khóa để thành công.

Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Một trưởng nhóm giỏi biết cách ủy thác hiệu quả bằng các phương tiện giao tiếp và kỹ năng nghe tuyệt vời. Họ thường tư vấn cho nhóm về những thực hành tốt nhất cho nhà bếp. Ngoài ra, họ dẫn dắt nhóm trong việc đạt được kết quả tốt nhất có thể mọi lúc và cởi mở để tiếp nhận và thảo luận phản hồi từ các đồng nghiệp của họ. Có kỹ năng toán học tốt cũng rất quan trọng để đo lường thành phần, thích ứng với công thức nấu ăn và thay đổi tỷ lệ thức ăn thành những khối lượng nhỏ hơn hoặc lớn hơn.

Khả năng giữ bình tĩnh dưới áp lực

Điều quan trọng là đầu bếp làm việc tốt dưới áp lực và đáp ứng thời hạn vì công việc của họ có thể rất đòi hỏi. Đầu bếp khuyên rằng để giữ bình tĩnh dưới áp lực bạn phải “học cách nhận thức được cảm xúc của bạn và làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đến đồng nghiệp và khách hàng của bạn. Tốt nhất là tập thể dục hoặc dành thời gian rảnh rỗi để làm những điều mang lại hạnh phúc cho bạn vì điều này sẽ khiến bạn phản ứng một cách đàng hoàng khi đối mặt với nhu cầu trong nhà bếp. ” Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề đối với các đầu bếp khi họ dành riêng cho nghề nghiệp của mình và tự học hỏi kinh nghiệm trong việc định hình cho một sự nghiệp thành công.
 
họ dành riêng cho nghề nghiệp của mình và tự học hỏi kinh nghiệm
họ dành riêng cho nghề nghiệp của mình và tự học hỏi kinh nghiệm

Trình độ chuyên môn và đào tạo cần thiết để trở thành một đầu bếp

Trong khi giáo dục chính quy không bắt buộc phải trở thành một đầu bếp, kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng học được có thể giúp các đầu bếp đầy tham vọng. Lấy bằng cấp tại trường đại học hoặc học nghề là một phần quan trọng của chương trình đào tạo, tạo cho các đầu bếp một phác thảo về nấu ăn.
Điều quan trọng là phải có kinh nghiệm chuyên môn kết hợp và trình độ liên quan.  Việc tự học cho phép các đầu bếp ẩm thực tham vọng có các kỹ năng hợp lý cho nơi làm việc để họ được trang bị để thích ứng với ngành công nghiệp luôn thay đổi và đòi hỏi khắt khe. Bạn cũng sẽ học các kỹ thuật và thực hành thiết yếu và phức tạp như kỹ thuật nấu ăn cổ điển và hiện đại, an toàn thực phẩm và vệ sinh trong nhà bếp, tổ chức nhà bếp cá nhân và kỹ năng quản lý cũng như .
         
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này