Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Ăn đồ đông lạnh có tốt không? +5 hiểm họa khôn lường cần xem ngay

 

 Đồ đông lạnh có tốt không?

Thực phẩm đông lạnh đóng gói giống như một nút tạm dừng làm chậm mọi phản ứng enzyme và tăng thời hạn sử dụng. Chúng ta có xu hướng thường xuyên ăn thực phẩm đông lạnh vì nhịp sống công việc khắt khe và không có nhiều thời gian để nấu thức ăn tươi sống. 

Theo chuyên gia dinh dưỡng, quá trình đông lạnh thực phẩm không như cách được quảng cáo là lành mạnh, tươi, xác thực, hữu cơ, v.v. Các thành phần được sử dụng trong thực phẩm đông lạnh không giống nhau như những người trong bữa ăn mới nấu chín. Họ còn cho rằng: “thực phẩm đông lạnh có tác dụng phụ vì chúng có chứa dầu cọ hydro hóa có chất béo chuyển hóa có hại. Chất bảo quản như tinh bột , xi-rô ngô được tạo thành từ glucose được thêm vào những thực phẩm này và được ghi nhận là chất gây ung thư. Hàm lượng natri cao hơn nhiều trong những bữa ăn sẵn sàng này. Nó làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến lối sống như HA cao, tiểu đường, cholesterol, vv ở độ tuổi rất trẻ “.
Đây là lý do tại sao bạn không nên ăn đồ đông lạnh:
 

1. Bệnh tiểu đường: 

Để giữ cho thực phẩm đông lạnh có chứa tinh bột tươi được sử dụng. Tinh bột này thêm hương vị và kết cấu cho thực phẩm. Tuy nhiên, tinh bột về cơ bản là một polymer (chuỗi glucose) của glucose. Cơ thể bạn chuyển đổi glucose này thành đường trước khi được tiêu hóa. Lượng đường dư thừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đồng thời gây tổn thương cho các mô cơ thể của bạn. Bạn nên cố gắng tránh ăn thực phẩm đông lạnh.
 

2. Bệnh tim: 

Ăn đồ đông lạnh có tốt không? Một nguy cơ sức khỏe khác có liên quan đến thực phẩm đông lạnh hoặc chế biến là bệnh tim. Các chất béo chuyển hóa có trong thực phẩm đóng gói làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và cũng góp phần vào các động mạch bị tắc. Chất béo chuyển hóa làm tăng mức cholesterol LDL (có hại) và cũng làm giảm mức cholesterol HDL (có lợi), có trách nhiệm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Natri được sử dụng rộng rãi như một chất bảo quản. Muối được thêm vào trong thực phẩm đông lạnh cũng làm tăng mức cholesterol của bạn, đồng thời cũng làm tăng huyết áp của bạn.
 

3. Lượng calo quá cao: 

Thực phẩm đông lạnh rất giàu chất béo. Chất béo chứa gấp đôi lượng calo so với carbohydrate hoặc protein; điều này thường làm cho nó có lượng calo cao. Chẳng hạn, 1 miếng thịt gà đông lạnh có thể chứa gần 600 calo , hơn một nửa trong số đó đến từ chất béo. Mặc dù, thực phẩm đông lạnh được bán trên thị trường là lành mạnh và bổ dưỡng nhưng thực tế là chúng có hại cho cơ thể của bạn

4. Ung thư: 

Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến tăng nguy cơ  ung thư . Nghiên cứu cho thấy rằng ăn thực phẩm đông lạnh, đặc biệt là thịt, có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy. Các nghiên cứu chỉ ra rằng salamis và xúc xích đông lạnh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hơn 65%. Chất bảo quản như xi-rô ngô, được tạo thành từ glucose được tìm thấy trong các bữa ăn đóng gói nấu chín thể hiện xu hướng gây ung thư.

Tóm lại, các chuyên gia thực phẩm nói rằng: “Không có ai không thích sự tiện lợi, vì vậy thỉnh thoảng mua về tủ đông lạnh công nghiệp tại nhà một túi thực phẩm đông lạnh (còn hạn sử dụng và đảm bảo an toàn) là hợp lý tuy nhiên khi sự tiện lợi trở thành thói quen , nó đi kèm với một chi phí rất lớn dẫn đến sự thỏa hiệp về sức khỏe của bạn. ” Bài viết hy vọng giúp bạn giải đáp cho câu hỏi ăn đồ đông lạnh có tốt không

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này