Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn chi tiết +3 cách chọn mua máy ép nước mía siêu sạch

Máy ép mía là một loại máy được thiết kế đặc biệt để vắt chất lỏng từ các cây mía. Các loại máy sử dụng cho đặc tính của cây mía và có thể không hiệu quả để sử dụng cho các loại trái cây khác. Chúng được chế tạo sao cho có thể chiết xuất nước cốt mía, mà không làm nóng hoặc oxy hóa nó. Hầu hết các loại máy ép mía đều sử dụng cho nhiên liệu sinh học hoặc diesel, chạy bằng điện hoặc khí đốt và nhất thiết phải phù hợp với quy mô lớn và tính chất của cây mía.  Một số loại máy ép mía siêu sạch có thể ép được từ 5 đến 6 cây mía khi hoạt động để phù hợp với công việc bán nước mía ép hoặc cho những người yêu cầu một lượng lớn nước trái cây để chưng cất rượu, giấm hoặc đường. Các hộ gia đình thường lựa chọn các loại máy ép mía mini lý tưởng cho những người yêu cầu một lượng nhỏ nước trái cây có thể cho giải khát.

Máy ép mía
Máy ép mía

Tham khảo thêm các bài viết:

  • Máy ép mía siêu sạch giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết từng loại
  • +12 lợi ích cho sức khỏe không ngờ từ mía
  • Ăn mía nhiều có tốt cho bà bầu không? Ăn mía hấp giúp an thai, khỏe mạnh 

Cách lựa chọn, xem xét khi mua một chiếc máy ép nước mía siêu sạch

Phương thức hoạt động của một chiếc máy ép nước mía siêu sạch

Hầu hết các loại máy ép mía được làm bằng tay hoặc bằng động cơ. Mỗi loại máy ép mía siêu sạch đều có những lợi ích và nhược điểm riêng. Các máy ép nước mía siêu sạch thủ công rất tiết kiệm vì chúng chỉ đòi hỏi sức mạnh cơ bắp của người đứng máy nhưng cũng có xu hướng cồng kềnh để sử dụng. Người ta chỉ có thể làm ra nhiều nước mía bằng sức khỏe của họ nhưng nó không thể kéo dài mãi được. 

Mặt khác, các loại máy ép mía chạy điện được ưu tiên nhất nhưng chúng chịu gánh nặng về chi phí tiền điện. Tùy thuộc vào thương hiệu của các hãng sản xuất máy ép mía siêu sạch, một số có hiệu quả hơn những loại khác. Máy ép mía siêu sạch chạy điện cho phép bạn chuẩn bị một lượng lớn nước trái cây mà không bị mất nhiều công sức. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các cửa hàng bán nước mía, nơi một lượng lớn nước trái cây có nhu cầu liên tục.

Máy ép nước mía
Máy ép nước mía

Số con lăn ép mía bên trong máy

Máy ép mía dựa trên các con lăn có vị trí chiến lược để nghiền nát các loại quả và chiết xuất nước trái cây. Số lượng con lăn máy ép trái cây sẽ quyết định lượng nước bạn có thể thu hoạch từ cây mía của mình. Thông thường, một máy ép trái cây với nhiều con lăn sẽ cung cấp khai thác tối đa, mặc dù nó có thể tương đối tốn kém. Máy ép mía siêu sạch cơ bản sẽ có 3 con lăn trong khi các mô hình cao cấp hơn sẽ có tới 6 con lăn. Trong khi số lượng con lăn là quan trọng, bạn cũng có thể cần phải xem xét thiết kế của họ để xác định mức độ hiệu quả của máy ép nước mía siêu sạch.

Mục đích sử dụng của máy ép mía

 Bạn dự định sử dụng máy ép mía để làm gì? Bạn đang cần một cái máy nhỏ cho nhu cầu của gia đình hay bạn muốn một chiếc máy để bán nước mía? Vâng, trước khi mua một chiếc máy ép mía siêu sạch, điều quan trọng đầu tiên là xác định nhu cầu của bạn về tần suất sử dụng, sản lượng cần thiết và sự chuẩn bị cần thiết. 

Ví dụ, một máy ép nước mía siêu sạch trong gia đình không thể theo kịp nhu cầu ép của một cửa hàng nước ép trái cây bận rộn. Hãy xem xét giữa các loại máy với công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng máy ép mía của bạn

Thiết kế và cấu tạo của máy ép mía

Không giống như hầu hết các loại hoa quả, mía có xu hướng cứng và đòi hỏi nhiều tác động lực để trích xuất nước ép từ nó. Do đó, bạn cần phải đầu tư vào một chiếc máy ép nước mía siêu sạch có tính năng thiết kế bền vững. Hầu hết các loại máy ép mía được làm từ thép không gỉ bền. Bất kỳ vật liệu nào được sử dụng trên máy ép mía siêu sạch, hãy đảm bảo rằng vật liệu đó an toàn và không thấm bất kỳ thành phần độc hại nào vào nước trái cây.

Thiết kế cũng cần phải quan tâm đến các đặc điểm của cây mía để cho phép thực hiện hiệu quả. Bạn có muốn các tính năng tự động hoặc không tự động? Tất cả những khía cạnh này là rất cần thiết trong việc giúp bạn có một máy ép mía siêu sạch với tuổi thọ kéo dài và đồng thời cung cấp cho bạn nước ép mía tuyệt vời.

Dễ sử dụng và bảo trì

Một chiếc máy ép nước mía siêu sạch nên làm cho quá trình ép mía tuyệt vời. Vì vậy, khi lựa chọn một chiếc máy ép mía đảm bảo rằng bạn có thể thoải mái làm việc xung quanh nó. Tất cả các điều khiển và các bộ phận của máy phải đơn giản và dễ hiểu cho bạn. Cũng xem xét việc làm sạch và bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên theo yêu cầu của nhà sản xuất. 

Vì những chiếc máy này có kích thước lớn, một số loại máy có thể yêu cầu việc bảo dưỡng, bảo hành tốn kém và mệt mỏi. Luôn luôn so sánh giá trị của một chiếc máy ép mía siêu sạch cần thiết và sau đó giải quyết cho những gì phù hợp với công việc của bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này