Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Một ly nước mía lời bao nhiêu? Kinh nghiệm mở quán nước mía cho startup

Một ly nước mía lời bao nhiêu
Một ly nước mía lời bao nhiêu

1. Một ly nước mía lời được bao nhiêu?

Kinh doanh quán nước mía rất phù hợp cho những ai có vốn ít mà thu được lợi nhuận nhanh. Chúng ta tính đơn giản như sau: Một cây mía để làm nguyên liệu có giá khoảng 13.000 Vn đồng, ta có thể ép được tới 3- 4 ly nước, giá bình dân 10.000 đồng/ 1 ly, vậy thu được 30.000 – 40.000 đồng. Mía được làm nguyên liệu người bỏ mối thường chủ yếu là mía xanh, có thân nhỏ, giòn và dễ ép. Như vậy ta trừ đi các chi phí, thì trung bình người bán thu được 300.000 – 500.000 đồng. Mỗi ngày có thể thu về khoảng hơn 1 triệu đến 2 triệu đồng. Vậy 1 tháng ta đã lãi được khoảng 20 triệu. 

Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, hay ở những nơi có địa điểm du lịch, thì lượng khách hàng càng lớn, và có quanh năm. Nước mía có lợi thế là dễ làm, nhanh gọn, một cốc nước mía mát lạnh quả là sự lựa chọn tuyệt vời đúng không nào.

2. Kinh nghiệm mở quán nước mía 1 vốn 4 lời

Kinh nghiệm mở quán nước mía vỉa hè 1 vốn 4 lời
Kinh nghiệm mở quán nước mía vỉa hè 1 vốn 4 lời

Chuẩn bị vốn bao nhiêu là đủ ? 

Một chiếc máy ép nước mía siêu sạch có giá dao động khoảng 4,5 triệu đến 9 triệu/ chiếc. Máy ép nước mía đầu con hay mini trung bình từ 4 – 6 triệu, còn giá máy ép nước mía siêu sạch liền bàn hay có tủ kính thì giá từ 6 – 9 triệu. Ta cộng thêm chi phí 3 triệu mua bàn ghế, cốc, túi bóng và ống hút. Tổng lại ta chuẩn bị vốn từ 12 triệu đến 20 triệu đồng là đã có thể tự mở 1 quán nước mía rồi. 

Lựa chọn địa điểm như nào phù hợp nhất 

Kinh nghiệm mở bán nước mía
Kinh nghiệm mở bán nước mía

Lựa chọn được địa điểm đẹp để kinh doanh bán hàng là một yếu tố quyết định thành công hay không, nó quyết định lợi nhuận của chúng ta. Nếu ta đặt địa điểm ở xung quanh các trường học, hay các khu công sở hoặc công nghiệp, thì sẽ thu được lượng khách ổn định mỗi ngày. Một ly nước mía bình dân có giá trung bình từ 7 – 10.000 đồng/ 1 ly, rất phù hợp với học sinh, sinh viên, người lao động. Đứng ở vị trí khách hàng, ta thấy khách thường có xu hướng lựa chọn mua 1 cốc nước mía mát lạnh giá rẻ hơn là đi vào những quán cafe trà sữa đắt đỏ.

Ngoài kinh doanh một sản phẩm nước mía ra, thông thường các chủ quán thường kinh doanh thêm 1 số sản phẩm giải khát khác, ví dụ như nước ngọt, bia, trà chanh hay sinh tố; hạt hướng dương, hay các loại trái cây dầm đi kèm để menu thêm phong phú.

Để cạnh tranh với những quán nước mía khác, các chủ quán còn hay có các chiêu thức để thu hút khách hàng hơn, như khuyến mại mua 2 tặng 1, mua theo lít, mua nhiều được giảm giá,…

Marketing thu hút khách hàng 

Kinh nghiệm bán nước mía
Kinh nghiệm bán nước mía

Ngoài việc bán trực tiếp buôn tại cửa hàng, thì nhiều chủ quán nước mía bây giờ còn đưa cả công nghệ để kết hợp nữa, tăng lợi nhuận hơn mà còn được quảng bá thêm. Ta chỉ cần một quảng cáo nhỏ, là đã thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng rồi, những khách hàng thường ngồi ở văn phòng hay khách muốn uống nước mía nhưng ngại ra đường vì thời tiết, khách chỉ cần đặt hàng và ta sẽ có đơn và ship tận nơi. 

Hiện nay, thị trường online đã có nhiều ứng dụng miễn phí dành cho các quán bán kinh doanh giúp chủ quán ghi menu, tính tiền và hoàn thành đơn hàng nhanh chóng, sử dụng dễ dàng trên điện thoại. 

3. Máy ép nước mía của Quang Huy plaza

Máy ép nước mía siêu sạch Quang Huy
Máy ép nước mía siêu sạch Quang Huy

Trên thị trường có bán rất nhiều loại máy ép nước mía nhưng được khách hàng tin tưởng nhất chính là máy ép nước mía siêu sạch của Quang Huy plaza, với gần 20 năm kinh nghiệm và phân phối sản phẩm đến tay khách hàng trên khắp cả nước, chúng tôi tự tin về chất lượng máy ép với giá thành phù hợp. Khách hàng không cần phải lo về giá cả mà vẫn yên tâm với máy ép nước mía chất lượng cao. 

Hãy liên hệ đến hotline: 0379.377.888 – 0978601388 hoặc truy cập trực tiếp trang website này để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và đặt hàng sớm nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này