Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Một cây mía ép được bao nhiêu nước?

1 Cây mía ép được bao nhiêu nước
1 Cây mía ép được bao nhiêu nước

1. 1 Cây mía ép được bao nhiêu nước?

Tuy nước mía được bày bán rất nhiều ở vỉa hè, nhưng nhiều người lại ái ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm , nước mía chứa đường hóa học hay chỉ là họ ngại đi. Một số người thích tự ép nước mía tại nhà nên thắc mắc 1 cây mía ép được bao nhiêu nước là câu hỏi thường xuyên được đặt ra.

Để giải đáp thắc mắc này, ta bắt đầu từ mía nguyên liệu thường là mía xanh, lượng nước ép ra tuy ít hơn mía tím nhưng chúng có thân nhỏ, dễ ép và giòn. Mỗi cây mía ép ra ta chế biến được tầm 3 – 4 ly nước mía nguyên chất. 

Dành cho những người kinh doanh startup thì kinh doanh nước mía phù hợp cho ai có lượng vốn ít mà lợi nhuận nhanh. Mỗi cây mía có giá 11.000 đồng đến 13.000 đồng, ép được 3-4 ly với giá trung bình 10.000 đồng/ ly thì ta thu được 30.000 – 40.000 đồng. Trung bình 1 tháng ta thu lợi nhuận khoảng 20 triệu. 

2. Cách nhận biết xe nước mía có dùng đường hóa học

Cách nhận biết xe nước mía có dùng đường hóa học
Cách nhận biết xe nước mía có dùng đường hóa học

Nước mía nguyên chất vốn có hương vị rất tuyệt, nước mía có nhiều công dụng ngoài để giải khát thì nó còn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh tật, cải thiện được tình trạng mệt mỏi. Nhưng nhiều cửa hàng vì lợi nhuận cao đã sử dụng những mánh khóe tiểu xảo tinh vi, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước mía cũng như đến sức khỏe của người sử dụng.

Vì vậy, làm sao để nhận biết được xe nước mía có dùng đường hóa học? Nhiều chủ cửa hàng nước mía đã thêm sẵn một hộc đường bên trong máy ép, khi sử dụng lượng đường này tự động chảy ra thì chúng ta không thể nhìn thấy được. 

Thêm mỗi đường còn chưa đủ, ngoài ra chủ quán còn chế thêm một chiếc phễu bên trong máy ép để chứa nước, còn đặt sẵn tỉ lệ lượng nước, đường, mía để lượng nước sau ép có thể tăng gấp ⅓ lần mà vị vẫn không đổi.

Thật nguy hiểm khi loại đường hóa học này dễ hòa tan trong nước, lại không mùi, không màu. Tuy nhiên, khi người sử dụng uống phải ly nước mía chứa đường hóa học thì sẽ cảm nhận được vị ngọt lợ, hơi chát và đắng. Để ý khi uống nước mía có chưa đường hóa học lúc nào cũng đọng lại vị ngọt lợ trong miệng, vì vậy người sử dụng phải để ý.

Đường hóa học có tác hại vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của con người, còn quy trình chế biến nước mía không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ta có thể gặp được ở bất kì quán nước mía vỉa hè nào thì quả thực chúng ta phải xem xét cân nhắc lại trước khi sử dụng.

Chúng ta hãy dành chút thời gian tự ép nước mía tại nhà để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cho bản thân và gia đình. Hãy sử dụng máy ép nước mía mini Quang Huy plaza, Quang Huy với gần 20 năm kinh nghiệm phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng và luôn nhận được những phản hồi tích cực

1 cây nước mía ép được bao nhiêu nước
1 cây nước mía ép được bao nhiêu nước

  Máy ép nước mía siêu sạch tại Quang Huy plaza có chất lượng cao, giá thành rẻ, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Hãy gọi hotline: 0379.377.888 hoặc truy cập website: quanghuyplaza.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn đầy đủ nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này