Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Nên Hấp Bánh Bao Lửa To Hay nhỏ, Bí Quyết Để Hấp Bánh Bao Ngon

Những điều quan trọng bạn cần biết trước khi hấp bánh bao

Trước khi tìm hiểu nên hấp bánh bao lửa to hay nhỏ, bạn cần phải nằm lòng những điều dưới đây, để đảm bảo quá trình hấp bánh bao của bạn sẽ được diễn ra thuận lợi nhất:

– Bạn nên sử dụng men khô để làm bánh, nó có thể giúp bạn rút ngắn thời gian làm bánh.
– Thay vì sử dụng nước ấm hoặc sữa ấm, bạn nên sử dụng nước và sữa ở nhiệt độ phòng. Với cách đó, men sẽ không hoạt động ngay trong khi bạn vẫn còn đang tạo hình cho bánh. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn hạn chế được các bong bóng khí trong quá trình nặn bánh.
– Chỉ ủ bột một lần và không nên ủ quá lâu, có thể ủ trong khoảng 15 – 20 phút (thường sẽ không lâu hơn thế) để bột nở cho đến khi kích thước tăng lên khoảng 50% so với kích thước ban đầu thì là được.

Những điều quan trọng khi hấp bánh bao
Khay bánh bao hấp

Vậy làm sao để biết những chiếc bánh đã lên men? Bột bánh sẽ không tăng kích thước lên nhiều, nhưng khi nâng lên, nó sẽ rất nhẹ và tơi, không còn đặc như bột lúc đầu.
– Quá trình nặn bánh sẽ quyết định chiếc bánh bao hấp mềm, mịn.
– Khi bánh bao đã được hấp chín, hãy để chúng lại trên nồi hấp khoảng 3 phút trước khi mở nắp, điều này sẽ đảm bảo bánh của bạn không bị xẹp và co lại.

Nên hấp bánh bao lửa to hay nhỏ?

Nhiệt độ khi hấp giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong quá trình tạo ra được một mẻ bánh bao ngon và đẹp mắt. Vậy nên hấp bánh bao lửa to hay nhỏ?

Câu trả lời chính là lửa nhỏ. Nên hấp bánh bao ở nhiệt độ trung bình thấp, hoặc thấp. Bởi nếu nhiệt độ hấp bánh cao, thì sẽ làm cho bánh không mịn và bị xẹp sang một bên. Hãy điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại. Nếu ở nhiệt độ trung bình thì kết quả sẽ không đảm bảo nhất quán, có thể mẻ trước bánh rất mịn, rất mềm, nhưng mẻ sau thì không được như thế nữa. Nhưng nếu để lửa nhỏ, nhiệt độ thấp thì bánh sẽ luôn mịn màng sau khi hấp.

Hiện nay, việc hấp bánh bao trở nên dễ dàng hơn nhiều, bởi có sự hỗ trợ của những chiếc nồi hấp bánh chuyên dụng, bạn sẽ không cần quan tâm đến vấn đề hấp bánh bao lửa to hay nhỏ, mà chỉ cần cho bánh vào nồi hấp, sau đó vặn nút và ngồi chờ bánh chín. Chắc chắn, với những chiếc máy hấp này, bạn sẽ có được những mẻ bánh thật ưng ý

Nên hấp bánh bao lửa to hay nhỏ
Đĩa bánh bao

Bí quyết để hấp bánh bao ngon

Ngoài việc trả lời cho câu hỏi nên hấp bánh bao lửa to hay nhỏ, để hấp bánh bao ngon bạn cần phải có những bí quyết riêng. Hãy tham khảo những bí quyết để làm bánh bao ngon ngay dưới đây:

– Bí quyết hấp bánh bao không bị dính: Để bánh bao không bị dính vào nhau, khi hấp bạn nên xếp chúng cách đều nhau ra, khoảng cách đủ để khi bánh nở sẽ không bị chạm vào nhau.
– Bí quyết hấp bánh bao luôn trắng mịn: Nên hấp bánh vừa nóng tới, khoảng 15 phút, bởi nếu hấp quá lâu bánh sẽ bị đổi thành màu vàng.
– Bí quyết hấp bánh bao không bị cứng:  Bạn có thể áp dụng hai phương pháp để tránh tình trạng bánh bao sau khi hấp bị cứng đó là hấp cách thủy bánh bao trên nồi hấp thông thường hoặc sử dụng lò vi sóng, nếu sử dụng lò vi sóng thì nên làm ướt bề mặt bánh cho mềm, bọc vào giấy bạc rồi mới cho vào quay trong khoảng 1 phút.

Bí quyết hấp bánh bao ngon
Hai chiếc bánh bao trong khay hấp

Hoặc như đã nói ở trên, bạn có thể mua một chiếc nồi hấp bánh bao chuyên dụng, khi đó bạn sẽ không cần quan tâm hấp bánh bao lửa to hay nhỏ, canh thời gian bao lâu là vừa đủ…bạn chỉ việc cho bánh vào nồi hấp và chờ cho bánh chin. Và chắc chắn, bạn sẽ được mẻ bánh thơm ngon như ý.

Mong rằng những chia sẻ trên đây về việc nên hấp bánh bao lửa to hay nhỏ sẽ giúp bạn làm được những chiếc bánh bao ngon như ý. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc cần mua những dụng cụ chuyên dụng để hấp bánh bao thì hãy liên hệ ngay tới Quang Huy Plaza theo số Hotline: 0379.377.888, hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://quanghuyplaza.vn/ để được ta vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này