Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Tại sao hấp bánh bao bị vàng? Bí quyết hấp bánh bao trắng?

Bánh bao được xem là món ăn quen thuộc và khoái khẩu của nhiều người. Cách làm bánh bao tương đối đơn giản, ngoài ra chế biến bánh bao theo cách truyền thống thường tốn nhiều công đoạn hạy bị ngả vàng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bánh. Vì sao bánh bao khi hấp bị vàng? Hấp bánh bao trắng thơm cần áp dụng bí quyết j? Tham khảo ngay bí quyết trong bài viết dưới đây.

Tại sao hấp bánh bao bị vàng?

Hấp bánh bao vì sao lại bị vàng? Hay chất lượng bánh không được tốt?  Bánh ngoài tiệm có thể trắng hơn nhờ những lý do sau đây. Bạn cần biết rằng, bán bánh ngoài tiệm sẽ trắng hơn ở nhà có thể do 3 lý do. Nguyên nhân đầu tiên là họ sử dụng bột chuyên dụng, phụ gia hoặc shortening.

Tại sao bánh bao bị vàng
Tại sao bánh bao bị vàng
  • Bột chuyên dụng

Nếu màu bột càng trắng thì khi làm ra thành phẩm bánh sẽ càng có màu trắng. Nếu bạn kinh doanh hãy dùng bột mì loại chuyên dụng. Qua đó thành phẩm hoàn tất sẽ ngon và đẹp mắt.Nên sử dụng loại bột Baker Choice 11 hoặc Meizan nếu dùng. Đây cũng là giải đáp để thắc mắc tại sao hấp bánh bao bị vàng.
  • Shortening

Hãy kết hợp cho thêm bánh vào bánh sữa để giúp bánh trắng hơn. Sữa sẽ giúp bánh trở nên ngon và thơm mềm hơn rất nhiều. Phần đế bánh trắng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Ngoài ra chất này có màu trắng tự nhiên. Có thể sử dụng kèm bột nở. 
  • Phụ gia

Khi hấp bánh bao có màu vàng hơn so với bánh ở ngoài tiệm là thường cho phụ gia vào. Bao gồm cả acid ascorbic và nhũ hóa. Phần chất làm bánh trắng. Thêm phần sữa chua giúp bánh trắng ngon.

Bí quyết hấp bánh bao trắng đẹp và không vàng

Bí quyết tương đối đơn giản. Hãy thực hiện những thao tác sau đây giúp mẻ bánh thơm ngon, trắng và không bị vàng. 
  • Chọn bột

Quan trọng nhất vẫn là thành phẩm được tạo ra. Hãy chọn bột mì chất lượng tốt, còn tươi mới. Qua đó mang đến thành phẩm bánh ngon. Sử dụng các loại bột làm bánh từ cửa hàng về sẽ trắng hơn. Bánh có phần chất tẩy trắng nên bánh sẽ không bị vàng.

Chọn bột làm bánh bao
Chọn bột làm bánh bao
  • Ủ bột

Bí quyết hấp bánh trắng đẹp mắt tập trung chủ yếu nằm ở việc ủ bột. Đây là một  khâu cực kỳ quan trọng mà bạn nên biết. Hãy ủ bột trước 1-2 giờ nặn bánh. Qua đó phần bánh thêm nở trắng và đều. Sau khi nhào bột hãy để bột có thời gian nghỉ (ủ). Tuyệt đối không nên để tiếp xúc với không khí. Ngoài ra cũng không nên ủ bột quá lâu, điều này khiến cho bánh bị chua.

ủ bột đúng cách giúp bánh bao trắng và mềm xốp
ủ bột đúng cách giúp bánh bao trắng và mềm xốp
  • Hấp bánh

Phần bánh bao bị vàng nguyên nhân chủ yếu là bởi họ chưa nắm được cách hấp bánh. Đây là một trong các khâu quan trọng. Để phần bánh trắng, bạn cần phải thực hiện qua những quy trình sau đây:
– Hãy để bánh vào hấp sau khi nước sôi. Bánh sẽ nở đều hơn khi lửa ổn định.
– Cho thêm 2 thìa giấm giúp bánh trắng.
– Thời gian hấp trung bình trong 20-25 phút để bánh chín và trắng. Bánh sẽ bị nhão nếu hấp lâu hơn.
– Nắp nồi cần đậy kín và có cho thêm phần vải bọc lên trên bề mặt bánh.

Lưu ý khi hấp bánh bao

Cần lưu ý một số điều sau khi hấp bánh:

– Hãy để lửa nhỏ và vừa khi hấp bánh. Ở nắp nồi hãy lót thêm khăn. Mặt bánh sẽ bị rỗ nếu nước rớt vào.

– Điều chỉnh lửa nhỏ nếu cần tạo hình bánh bao. Qua đó giúp bánh mịn phồng vừa đủ

– Bánh xốp hơn khi hấp lửa nhỏ. Bánh cần được đậy nắp lại khi sôi già. Tùy vào lượng bánh để chọn thời gian nấu.

Lưu ý để hấp bánh bao không bị vàng
Lưu ý để hấp bánh bao không bị vàng

Đối với những chủ buôn cần hấp bánh với số lượng lớn thì tủ hấp bánh bao công nghiệp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với thiết kế hiện đại, tủ hấp công nghiệp có khả năng tỏa nhiệt đều, giúp bánh mềm, xốp nở đều, không lo bị xẹp bánh, bánh bị ngả vàng,.. Đặc biệt, với thiết kế 4 – 24 khay, tủ hấp bánh bao công nghiệp có năng suất hấp lớn, có thể hấp 80-300 chiếc bánh bao trong 30 phút.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn tại sao hấp bánh bao bị vàng, bí quyết hấp bánh bao trắng. Đừng quên áp dụng ngay hôm nay để có món bánh ngon bạn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này