Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt bò phô mai ngon mê ly

Lớp nhân đậm đà, béo ngậy của thịt bò phô mai như tan trong miệng cùng với vỏ bánh mềm dai, thơm ngon. Đó là hương vị khi thưởng thức món bánh bao thịt bò phô mai. Cùng vào bếp với Quang Huy thực hiện ngay cách làm bánh bao nhân thịt bò phô mai nhé! Chắc chắn các thành viên trong gia đình gật gù khen ngon khi được thưởng thức món bánh thơm ngon, hấp dẫn mà rất bổ dưỡng. 

Bánh bao nhân thịt bò phô mai 

Món bánh bao nhân phô mai kéo sợi dài mix với thịt bò thơm ngon, dai mềm sẽ giúp bạn có một bữa sáng nhiều dưỡng chất. Lớp bánh với vỏ ngoài trắng mịn, mềm dai ngọt thơm vị sữa. Tất cả hương vị hòa quyện vào nhau tan chảy trong miệng. 

Kết hợp nhân bánh bằng thịt bò và phô mai cung cấp một lượng lớn protein, vitamin, canxi và chất béo…cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho người dùng. Thưởng thức một chiếc bánh bao giúp bạn nạp thêm khoảng 500Kcal. 

Bánh bao nhân thịt bò pho mai chứa nhiều giá trị dinh dưỡng
Bánh bao nhân thịt bò phô mai chứa nhiều giá trị dinh dưỡng

Cách làm bánh bao nhân thịt bò phô mai 

Nguyên liệu cho món bánh bao 

Phần vỏ bánh 

  • Bột mì bông hồng xanh: 600g
  • Đường cát: 120gr 
  • Men ngọt: 8gr 
  • Bột nở: 8gr 
  • Sữa tươi không đường: 260ml 
  • Dầu ăn/mỡ lợn: 40g
Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt bò phomai
Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt bò phô mai

Nguyên liệu làm nhân bánh 

  • Thịt bò xay: 40gr
  • Hành tây: 1 củ 
  • Hành lá: 3 cây
  • Hành tím: 2 củ 
  • Mùi tàu: 25gr
  • Đường cát: 20gr 
  • Muối: 5g
  • Bột năng: 15gr 
  • Phô mai pizza: 1 gói 
  • Gia vị: đường, mì chính, tiêu đen, dầu năng, dầu hào, dầu mè, hắc xì dầu…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành tây/hành tím: bóc sạch vỏ và băm nhỏ, để riêng từng loại. 
  • Hành lá: cắt rễ, bỏ lá vàng và băm nhỏ. 
  • Nấm hương: ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút để nấm nở đều. Sau đó bạn bỏ chân nâm, rửa sạch và băm nhỏ. 

Bước 2: Trộn nguyên liệu & nhào bột làm vỏ bánh bao 

  • Cho các nguyên liệu vào một bát lớn gồm: bột mì bông hồng xanh 600gr, đường cát 120gr, men ngọt 8gr, bột nở 8gr, 260ml sữa tươi không đường và 40gr dầu ăn. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau. 
Trộn các nguyên liệu đều vào nhau
Trộn các nguyên liệu đều vào nhau
  • Bỏ khối bột ra mặt phẳng, rắc 1 lớp bột khô lên trên mặt và tiến hành nhào bột. Dùng mu bàn tay miết và kéo khối bột ra xa. Gập bột thành một góc 90 độ. Tiếp tục thực hiện các động tác nhào bột khoảng 15 phút đến khi khối bột đồng nhất, mềm mịn, dẻo mà không bị dính tay là đã đạt. 
  • Ủ bột trong thời gian khoảng 2h để khối bột nở gấp đôi so với ban đầu. 
Nhào kĩ bột thành khối đồng nhất và ủ
Nhào kĩ bột thành khối đồng nhất và ủ

Bước 3: Tiến hành làm vỏ bánh bao

  • Chia khối bột đã được nhào kĩ thành các phần bằng nhau. Ước chừng mỗi viên bột khoảng 85g. Sau đó bạn quết 1 lớp dầu mỏng lên khối bột để vỏ ngoài không bị khô, nứt. 
  • Dùng cây cán bột cán các viên bột thành lớp mỏng dầy 0,5cm là được. 
Cán bột làm vỏ bánh
Cán bột làm vỏ bánh

Bước 4: Tiến hành làm nhân phô mai thịt bò

  • Cho vào bát lớn các nguyên liệu: 40gr thịt bò đã xay, hành lá, hành tím và mùi tàu băm nhỏ. Thêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. 
  • Ướp nhân bánh khoảng 15 phút. 
  • Bạn có thể xào nhanh nhân bánh trên chảo dầu để nhân bánh chín xơ. Hoặc cũng có thể để sống cũng được. Nhưng nhân bánh sống thì thời gian hấp chín sẽ lâu hơn. 

Bước 5: Tạo hình bánh 

  • Lấy từng lớp vỏ bánh vừa được cán trước đó thêm 1 thìa nhân bánh vừa trộn cùng phô mai vào giữa. 
  • Khéo léo dùng tay để bọc kín mép vỏ bánh lại với nhau. Không nên để nhân bánh bị hở sẽ làm bánh không còn được đẹp nữa. 
  • Sau khi bạn đã tạo hình bánh bao xong bạn xếp lần lượt từng chiếc bánh vào xửng hấp. Phủ một lớp vải mỏng lên trên để hạn chế bụi bẩn. Để bánh nghỉ thêm 30 phút nữa trước khi hấp. 
Tạo hình đẹp mắt
Tạo hình đẹp mắt

Bước 6: Hấp bánh bao 

  • Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi nước. Để bánh bao trắng không bị ngả vàng bạn có thể thêm 1 thìa cafe giấm. Tuy nhiên, không nên cho nhiều sẽ làm bánh bị chua và có mùi hắc. 
  • Đặt xửng hấp lên trên và tiến hành hấp với mức lửa vừa. Nếu nhân sống thì thời gian hấp khoảng 20 – 30 phút. Còn với nhân chín bạn chỉ cần 10 phút là bánh đã chín rồi. 

Thành phẩm 

  • Bánh bao nhân thịt bò phô mai thơm dậy mùi hương vị đặc trưng của thịt bò. Lớp vỏ ngoài trắng, bên trong phần thịt bò mềm tan chảy cùng lớp phô mai béo ngậy.
  • Thưởng thức món bánh với thịt bò mềm dai, béo ngậy từ phô mai. 
Bánh bao với vỏ ngoài trắng ngà mềm mịn
Bánh bao với vỏ ngoài trắng ngà mềm mịn

Mẹo thực hiện và bảo quản bánh luôn thơm ngon

Ngoài việc áp dụng công thức làm bánh bao phô mai thịt bò. Khi thực hiện các bước bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau để món bánh thơm ngon và hấp dẫn hơn nữa. 

  • Cần cho đúng tỉ lệ bột mì, men nở để bánh được nở hoàn toàn, xốp và không bị lỗ rỗ. Trong quá trình ủ bột bạn cần chọn thời gian hợp lý để bột được nở gấp đôi so với ban đầu. 
  • Nếu nhiệt độ phòng lạnh thì thời gian ủ bột lâu hơn. Nhiệt độ phòng cao thì thời gian ủ ngắn hơn. 
  • Không nên ủ bột quá lâu sẽ khiến bột bị chua, có mùi men rượu. 
  • Hương vị bánh bao thơm ngon nhất là lúc ăn ngay sau khi ra lò. Còn nếu bạn chưa dùng hết có thể đựng trong hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày. Khi ăn hấp trong xửng hấp hay trong lò vi sóng là được. 

Bánh bao là một trong những món bánh được nhiều người lựa chọn làm bữa sáng bởi sự tiện dụng và giá trị dinh dưỡng cao. Bởi vậy, mô hình kinh doanh tiệm bánh bao là một trong những mô hình kinh doanh vốn ít, lời cao được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp. Một chiếc tủ hấp bánh bao công nghiệp sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp hấp số lượng bánh bao lớn, thành phẩm đẹp mắt. Địa chỉ mua uy tín được đại đa số người tiêu dùng bình chọn đó là Quang Huy Plaza. Quý khách hàng cần tư vấn sản phẩm và mua hàng mời liên hệ hotline 0379.377.888

Cách làm bánh bao nhân thịt bò phô mai quả là đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Chúc bạn thành công với công thức chia sẻ trên đây nhé. Để cả gia đình được thưởng thức món bánh thơm ngon, bổ dưỡng. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này