Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon và cách bảo quản tốt nhất

Tham khảo cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon dưới đây để mang đến thành quả ngon miệng nhất cho món bánh bao quen thuộc. Món ăn tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng có thể thêm phần thơm ngon với mẹo vặt chế biến ít người biết đến.

Ưu điểm của cách hấp bánh bao bằng xoong

Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon đơn giản
Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon đơn giản

Bên cạnh việc sử dụng loại nồi hấp chuyên dụng, nhiều người chọn cách hấp bánh bao bằng xoong. Đây là cách đơn giản và phù hợp với nhiều gia đình. Vậy đâu là các ưu điểm cách hấp bánh bao bằng nồi này?

Cách hấp bánh bao bằng xoong được rất nhiều người thực hiện:
– Món ăn được nấu chín dựa vào lượng hơi nước từ nồi. Không có dầu mỡ nên đảm bảo đó là món ăn tươi ngon, đủ chất. Tất nhiên nó đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình.
– Bánh bao vẫn giữ được hương vị vốn có của nó
– Giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng
– Tiết kiệm chi phí bởi bạn sẽ không phải đầu tư chi phí để mua nồi hấp chuyên dụng. Điều này phù hợp với các gia đình ít thành viên hay điều kiện kinh tế tầm trung. Đó là lý do cách hấp bánh bao bằng xoong được rất nhiều người quan tâm.

Cách hấp bánh bao bằng xoong

Cách hấp bánh bao bằng xoong hay còn gọi đó là cách hấp cách thủy. Đây là cách hấp được nhiều người sử dụng. Bạn có thể tận dụng bếp gas và các loại nồi có sẵn ở nhà mình. Thật đơn giản đúng không nào?

– Đầu tiên bạn cho loại nồi phù hợp với số lượng bánh bao bạn muốn hấp. Dựa vào lượng bánh bao đó để chọn loại nồi phù hợp. Đây là một yếu tố quan trọng, bởi nếu bạn chọn loại nồi quá nhỏ và xếp bánh bao gần nhau thì bánh sẽ bị dính vào nhau khi chín. Bạn cũng có thể chia làm nhiều mẻ để hấp. Đây là một lưu ý đối với cách hấp bánh bao bằng xoong.

Cách hấp bánh bao bằng xoong
Hướng dẫn cách sử dụng xoong hấp bánh bao
– Đặt bánh bao vào trong một chiếc đĩa hoặc tô rồi cho vào nồi. Bạn cần chú ý chọn vật đựng cao hơn đáy của nồi. Bởi chiếc vỉ sẽ giúp thực phẩm không bị ngấm nước.
– Sau đó cho nước vào để hấp. Với loại bánh bao bạn chỉ cần cho lượng nước vừa. Không nên cho quá nhiều nước, bởi nó có thể tràn vào trong chính thức ăn của bạn.
– Sau khi bánh bao chín, bạn lấy bánh ra và thưởng thức. Khi áp dụng cách hấp này bạn sẽ có món bánh bao ngon, trắng, không bị dính vào nhau. Thế là cách hấp bánh bao bằng xoong đã thành công. Thật đơn giản với cách hấp bánh bao không cần xửng đúng không? Thực hiện tương tự như vậy với cách hấp bánh bao bằng nồi nước.

Mẹo nhỏ để bảo quản bánh bao sau hấp bằng xoong

Bên cạnh cách hấp bánh bao bằng xoong bạn cũng nên bỏ túi mẹo bảo quản bánh bao. Bởi có như vậy món bánh mới ngon hơn. Nếu bạn bảo quản bánh bao ở nhiệt độ thường sẽ không thể bảo quản quá lâu. 
Mẹo bảo quản bánh bao tốt nhất
Mẹo bảo quản bánh bao tốt nhất

Đó là lý do bạn nên để bánh bao nguội. Sau đó cho vào hộp kín để vào trong tủ lạnh. Nếu để ở ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản trong thời gian 1 tuần. Còn đối với ngăn đá thì sẽ khoảng 2 tuần. Khi bạn muốn ăn, bạn chỉ cần cho vào trong lò vi sóng. Chỉ cần một vài phút bạn đã có được món bánh ngon lành. Thật tuyệt đúng không nào?

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được cách hấp bánh bao bằng xoong. Nhìn chung các thao tác khá đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần ghi nhớ các mẹo trên đây là có thể có được món bánh bao ngon. Tuy nhiên nếu mở quán ăn hay nhà hàng hoặc không gian chuyên nghiệp hơn thì bạn nên tìm đến giải pháp hiện đại hơn với tủ hấp bánh bao công nghiệp. Tủ hấp chất lượng sẽ giúp bạn chế biến số lượng lớn và không tiêu hao quá nhiều nhiên liệu. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể tham khảo các loại có dung tích phù hợp nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng quên liên hệ với Quang Huy Plaza thông qua số hotline: 0379.377.888 bạn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này