Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Chuyên gia hướng dẫn cách hấp bánh bao không bị dính

1. Hướng dẫn cách hấp bánh bao không bị dính

Rất nhiều mẹ chia sẻ, món bánh bao ra lò nhưng bánh bị dính vào nhau. Vậy đâu là cách hấp bánh bao không bị dính? Hãy cùng Quang Huy Plaza đi tìm câu trả lời nhé!

  • Bánh bao xếp cách nhau một khoảng nhất định
Hướng dẫn cách hấp bánh bao không bị dính
Cách hấp bánh bao không bị dính

Cách hấp bánh bao không bị dính đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu với bạn chính là xếp bánh xa nhau. Bởi bánh bao sẽ nở ra khi hấp. Vì vậy bạn nên đặt bánh xa nhau. Có như vậy khi hấp chín bánh mới không bị dính vào nhau. Và khoảng cách nên là 3-4cm. Hãy chú ý điểm này bạn nhé

  • Thời gian hấp

Thời gian hấp cũng là một điều bạn cần chú ý. Bởi nếu hấp lâu bánh cũng sẽ bị dính vào nhau. 

  • Dùng giấy lót

Bạn hãy dùng giấy lót sạch để lót bánh. Như vậy khi bánh chín sẽ không bị dính, bạn chỉ cần gỡ chiếc bánh ra khỏi giấy là có thể ăn ngay. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm chút dầu ăn ở dưới mặt bánh. Thật đơn giản đúng không nào?

  • Chọn bột mì

Chọn bột mì làm bánh bao chất lượng cao
Bạn cũng nên chọn loại bột mì chất lượng cao

Ngoài ra, việc chọn đúng bột mì cũng sẽ giúp cho việc bánh không bị dính. Bạn nên chọn loại bột mì chất lượng và thêm bột nở để bánh ngon hơn. Nếu không dùng nguyên liệu này hãy để thời gian ủ bánh 4 lần

2. Cách hấp bánh bao ngon

Bên cạnh cách hấp bánh bao không bị dính bạn còn cần chú ý một số yếu tố khác. Khi sử dụng các loại thiết bị, nồi khác nhau sẽ có cách hấp khác nhau. Về điểm này bạn cần chú ý để có được món bánh bao ngon nhất.

  • Cách hấp bằng nồi cơm điện

Bạn có thể hấp bánh bằng nồi cơm điện. Đầu tiên bạn nấu cơm sau đó cho bánh bao lên mặt của cơm. Đến khi bánh bao nóng bạn có thể bắt đầu thưởng thức.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho nước vào nồi và đặt bánh lên giá nồi. Đến khi nước sôi cho bánh vào giá và hấp. Khoảng tầm 10 phút là bánh sẽ chín. Đây là một yếu tố quan trọng không kém việc cách hấp bánh bao không bị dính. Có như vậy bạn mới có thể có món bánh ngon

Cách hấp bánh bao không bị dính
Cách hấp bánh bao đơn giản với nồi cơm điện
  • Cách hấp bằng lò vi sóng

Nhiều gia đình chọn cách hấp bằng lò vi sóng. Tuy nhiên nếu không thực hiện đúng chuẩn bạn sẽ không có món bánh ngon. Bởi loại lò này sẽ làm thức ăn nóng từ trong ra ngoài. Ngoài ra, nó cũng sẽ làm cho bánh bị khô. Vì vậy, bạn nên gói bánh bằng giấy bạc, sau đó cho vào lò vi sóng. Có như vậy bánh mới không bị mất nước.

  • Cách hấp bằng nồi thông thường

Đối với loại nồi này bạn chỉ cần cho nước vào đáy nồi. Sau đó đun sôi lên, khi nước sôi bạn cho bánh bao vào. Thời gian hấp sẽ dao động trong khoảng 15-20 phút. Ngoài việc nắm được cách hấp bánh bao thì đây cũng là điều bạn cần quan tâm. Bởi nếu không bánh sẽ không mịn, xốp. Ngoài ra cũng cần chú ý rằng, khi bánh chín bạn cũng đừng vội lấy bánh ra ngay. Hãy đặt bánh trong nồi khoảng vài phút. Có như vậy khi đưa ra khỏi nồi bánh sẽ không bị xẹp.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được cách hấp bánh bao không bị dính. Đừng quên áp dụng các cách làm này để chế biến món bánh bao ngon lành nhất bạn nhé! Ngoài ra, để có món bánh bao ngon, bạn cũng nên chọn các tủ hấp bánh bao chuyên dụng. Nhanh tay liên hệ với Quang Huy Plaza để sở hữu các sản phẩm phù hợp với mức giá phải chăng nhất nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này