Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn kiểm tra và Thay thanh nhiệt lò nướng, sửa lò nướng chuẩn xác nhất

Tham khảo cách thay thanh nhiệt lò nướng, sửa lò nướng và hướng dẫn kiểm tra chi tiết nhất dưới đây. Qua đó các bạn có thể tiết kiệm phần nào chi phí khi thay thế linh kiện đồng thời giảm bớt chi phí khi mua lò nướng mới 

Nguyên nhân khiến thanh nhiệt lò nướng không đỏ?

Lò nướng bị hỏng thanh nhiệt hoặc không đỏ là một trong những tình trạng dễ gặp và có nhiều nguyên nhân gây ra. Các bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân phổ biến dưới đây để khắc phục và sửa chữa cho chuẩn xác nhé!

1. Do chưa kết nối lò nướng với nguồn điện

Lò nướng không nóng là bị gì? Có thể thấy đây là nguyên nhân hay gặp nhất do các chị em quên chưa cắm lò nướng với nguồn điện. Cũng có thể do ổ cắm bị lỏng hoặc do sự cố mất điện hệ thống.
Kiểm tra lò nướng với nguồn điện
Kiểm tra lò nướng với nguồn điện
Chắc không cần hướng dẫn bạn cũng đã tìm ra cách khắc phục nguyên nhân này rồi. Chỉ cần kiểm tra nguồn điện và cắm phích vào là được.

2. Chưa đóng kín cửa lò nướng

Sau khi đã bật được lò nướng rồi nhưng mãi vẫn chưa thấy nóng bạn nên xem cửa lò đã đóng cẩn thận chưa. Nguyên nhân này dẫn đến nhiệt trong lò bị thất thoát ra bên ngoài khiến thức ăn không thể chín.

Trường hợp quên không đóng cửa lò có thể gây ra nhiều nguy hiểm như cháy, nổ, tia tử ngoại bên trong lò phát ra gây hại cho sức khỏe,… Còn nếu bạn sử dụng một chiếc lò hiện đại thì lò sẽ không hoạt động nếu chưa đóng kín cửa.

Để xử lý trường hợp này trước khi chuẩn bị quay lò nướng bạn hãy nhớ đóng kín cửa lò cẩn thận.

3. Thanh nhiệt lò nướng không nóng

Thanh nhiệt lò nướng là bộ phận quan trọng giúp sinh nhiệt để quay và làm chín thức ăn. Thường được lắp đặt ở bên trong lò nướng, đặt ở phía trên và phía dưới lò. 

Vì thế chế độ lò cũng có ba kiểu nướng cơ bản là nướng mặt trên chỉ mình thanh nhiệt phía trên hoạt động. Nướng mặt dưới thì chỉ có thanh nhiệt phía dưới hoạt động. Còn nếu là nướng hai mặt thì cả hai thanh sẽ cùng hoạt động. 

Khi nướng nếu không chỉnh nhiệt độ thanh nhiệt phù hợp mà chỉ quan tâm đến thời gian thì thức ăn sẽ chín không đều, hoặc sẽ cháy. Làm mất đi hương vị thơm ngon, vì thế trước khi cho thức ăn vào lò cần chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Nếu bạn không giỏi về chế độ nướng cho bất kỳ món ăn nào đó tốt nhất bạn nên chọn chế độ nướng hai mặt. Đây là chế độ an toàn và sẽ cho thành phẩm với hương vị không quá khác biệt với mong đợi của bạn.

Trong quá trình sử dụng lâu ngày có thể thanh nhiệt bị rỉ sét do thức ăn, do thời gian, hoặc do sản phẩm chất lượng không tốt. Thanh nhiệt có vấn đề là khi đã bật lò nhưng không đỏ hoặc nhiệt độ trong lò không nóng lên.

Thanh nhiệt lò nướng gặp sự cố
Thanh nhiệt lò nướng gặp sự cố
Trường hợp này bạn không thể tự xử lý mà cần gọi thợ sửa chữa chuyên ngành đến để kiểm tra và thay thanh nhiệt lò nướng phù hợp.

 4.  Bộ điều chỉnh thanh đốt lò nướng không hoạt động được

Nếu lò nướng không nóng bạn cũng nên kiểm tra núm vặn hoặc bộ điều chỉnh đã được khởi động chưa. Và có để đúng chế độ nướng phù hợp hay không. Trường hợp núm vặn hỏng bạn nên thay thế núm mới để tiếp tục sử dụng.

5. Do cầu chì có vấn đề

Kiểm tra cầu trì trước khi thay thanh dẫn nhiệt lò nướng
Kiểm tra cầu trì trước khi thay thanh dẫn nhiệt lò nướng
Một nguyên nhân cũng thường xuyên xảy ra khiến lò nướng không nóng là do cầu chì bị hỏng, dẫn đến tình trạng lò không có điện. Trường hợp này không thể đổ lỗi cho thanh nhiệt và không cần thay thanh nhiệt lò nướng, mà bạn cần gọi thợ chuyên ngành đến kiểm tra.

6. Cảm biến nhiệt độ gặp sự cố hoặc chạm vào thành lò

Khi đã cho thức ăn vào lò trong một thời gian khá lâu mà vẫn chưa chín, hoặc nhiệt độ trong lò thấp hơn so với bình thường thì có thể do cảm biến trong lò đã gặp sự cố.

Nên kiểm tra xem cảm biến nhiệt độ có chạm vào thành lò không, vì việc này ảnh hưởng đến khả năng đo chính xác nhiệt độ trong lò. Nếu chạm hãy đặt lại cảm biến để không tiếp xúc với thành lò.

Bạn đã kiểm tra rồi và nguyên nhân không phải do cảm biến chạm vào thành lò thì có khả năng cảm biến hỏng. Bạn nên thay cảm biến mới phù hợp để tiếp tục sử dụng.

7. Do bảng điều khiển điện tử bị hỏng

Có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến lò nướng không nóng và tùy từng trường hợp có cách xử lý khác nhau. Không phải trường hợp nào cũng phải thay thanh nhiệt lò nướng. còn một lí do nữa có thể xảy ra khiến lò không nóng đó là do bảng điều khiển bị hỏng.

Hiện nay lò vi sóng sử dụng bảng điều khiển điện tử thay vì núm vặn khá nhiều, vì nó đem lại sự tiện lợi. Nếu bộ phận điều khiển không có tín hiệu đèn sáng hoặc đã chọn chế độ nhưng lò vẫn không hoạt động thì nên kiểm tra lại. Trường hợp gặp sự cố nếu bạn là người am hiểu bạn có thể tự sửa còn không hãy gọi thợ đến kiểm tra. 

Cách kiểm tra thanh nhiệt lò nướng 

Để biết thanh nhiệt lò nướng có hoạt động và gia nhiệt chuẩn xác hay không và kịp thời sửa chữa nếu gặp sự cố các bạn có thể tham khảo một số tips cách kiểm tra nhiệt độ lò nướng dưới đây: 

Sử dụng nhiệt kế lò nướng

Bạn nên sử dụng nhiệt kế đặt ở rãnh giữa cửa lò. Sau đó các bạn đóng cửa và điều chỉnh nhiệt độ lò nướng tăng từ nhiệt độ cao nhất. Chỉnh thời gian làm nóng đến nhiệt độ cao nhất của lò và đọc ra con số chính xác. Nếu nhiệt kế chỉ số nhỏ hoặc lớn hơn thì lò nướng của bạn đang gặp vấn đề về nhiệt độ. Thanh nhiệt có thể cần thay thế.

Hướng dẫn cách kiểm tra thanh nhiệt lò nướng
Hướng dẫn cách kiểm tra thanh nhiệt lò nướng

Dùng đường cát và nhôm

Nếu bạn không muốn mua thêm nhiệt kế thì có thể kiểm tra nhiệt độ lò bằng phương pháp truyền thống với đường cát và lá nhôm thông thường. Đặt lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F và để lò chạm tới mức nhiệt này. Sau đó rải 1 lớp đường lá hoặc tấm nướng bằng nhôm và đặt vào trong lò sau khi đã chỉnh nhiệt độ sẵn sàng . Nếu trong vòng 15 phút đường không tan có nghĩa là lò của bạn không đủ nóng . Thanh nhiệt lò nướng có thể cần được sửa chữa hoặc thay thế.

Với toàn bộ những thông tin chia sẻ về nguyên nhân lò nướng không nóng có cần thay thanh nhiệt lò nướng hay không? Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong lúc gặp sự cố. Để tìm hiểu về các loại lò nướng hãy truy cập website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi đến hotline 0379.377.888 ngay nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này