Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Bật mí cho người giảm cân: Bánh mì doner kebab bao nhiêu calo?

1. Phân tích lượng calo có trong một ổ bánh mì doner kebab

 Bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ không có hình dáng giống như ổ bánh mì kẹp của Việt Nam.  Nó khác với bánh mì que của Pháp, khác với 2 miếng bánh rời rạc kẹp thịt như sandwich, và cũng không tròn như Hamburger mà cấu trúc của nó là 1/5 của chiếc bánh tròn lớn phía ngoài được phủ lớp mè mỏng, khi ăn cho bánh vào máy ép nóng thơm mùi mè nướng, mùi bơ rồi mới cho nhân thịt, salad và nước xốt.
Bánh mì Doner Kebab bao nhiêu calo
Một chiếc bánh kỳ doner kebab chứa lượng calo 360 calo đến 400 cal.
Xem ngay: Lò nướng bánh mì Doner Kebab
Để biết được bánh mì doner kebab bao nhiêu calo thì cần tính calo của từng nguyên liệu rồi cộng tổng lại. Thông thường tại các cửa hàng hiện nay đều chế biến phần nhân nhiều để khách hàng có thể làm bữa sáng, bữa trưa, bữa tối đầy đủ dinh dưỡng.
Dù là thương hiệu bánh mì thổ nhĩ kỳ doner kebab hay loại bánh mì kẹp thịt xiên nướng thì nguyên liệu đều là thịt lợn loại ba chỉ có xen giữa mỡ và thịt, cùng rau, tương ớt, …
– Các loại rau và gia vị thường sẽ ít calo và chúng ta chỉ cần kể đến nguyên liệu chính là thịt và bánh mì
– Với mỗi chiếc bánh mì (miền trong gọi là ổ bánh mì) sẽ khoảng 50 – 60g thịt lợn
+ Với 100g thịt lợn có số lượng calo là 242, sau khi nướng qua gia vị lượng calo sẽ có tăng lên đôi chút. Lúc này 50 – 60g lượng calo rơi vào 130 calo
– Với một chiếc bánh mì không lượng calo ở ngưỡng trên 200 calo
– Với các loại gia vị đi kèm, lượng calo trên 30 calo
Như vậy tổng kết lại, chúng ta đã có thể giải đáp được câu hỏi bánh mì doner kebab bao nhiêu calo. Tổng quan lại thì một chiếc bánh mì doner kebab chứa lượng calo 360 calo đến 400 cal.

2. Ăn bánh mì doner kebab có bị béo không?

Lượng calo có trong một bánh mỳ doner kebab không phải là nhiều cũng không phải là ít, nó phù thuộc cho cả người tăng cân và muốn giảm cân. Câu hỏi ăn bánh mì doner kebab có béo không còn phụ thuộc vào lượng thức ăn hay lượng calo bạn nạp vào trong ngày.
 
Bánh mì Doner Kebab bao nhiêu calo
Liệu ăn bánh mỳ doner kebab có bị béo không?

Một ngày với nữ giới lượng calo dung nạp vào cơ thể ở mức 2000 đến 2200 còn nam giới 2200 và có thể đến 2500 nếu hoạt động nhiều. Với 3 bữa chính 500 – 600 calo nhân lên đã 1500 đến 1800. Như vậy với nữ giới chúng ta còn dư thừa 400 cho đến 700 calo cho các bữa phụ để đạt 1 ngày 2200kcal.

Ngoài ra, ăn bánh mỳ doner kebab có béo hay không còn phụ thuộc vào hoạt động trong ngày của bạn. Hai người cùng ăn số lượng bánh mỳ doner kebab trong mooht tuần như nhau, nhưng có người béo có người lại dáng đẹp. Dưới đay là một số lí do:
+ Thay vì đi thang máy, bỏ ít phút đi thang bộ
+ Công việc có thói quen đi lại nhiều, người thì ngồi ghế suốt
+ Một người bận bịu với công việc nhà, một người nằm bò dài ở ghế hay giường
+ Một người dành chút thời gian cho tập thể dục chạy hay đi bộ, một ngày ham vui với những tập phim, …
Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc ăn bánh mì thịt có gây mập cho bạn

3. Một số lưu ý khi ăn bánh mì doner kebab để không bị béo

Bánh mì thổ nhĩ kỳ là một món ăn hấp dẫn, vô cùng ngon và được rất nhiều người yêu thích. Vậy liệu có cách nào đó để vừa có thể thưởng thức được nó mà vừa không bị tăng cân không? Câu trả lời đó chính là:
– Hãy ăn bánh mì vào bữa sáng hoặc ở bữa ăn nhẹ. Chỉ nên ăn với lượng vừa phải là một ổ bánh mì kẹp vào buổi sáng và một số lát vào bữa ăn phụ.
– Không nên ăn trong thời gian buổi tối đến đêm, điều đó sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Bởi thời gian này chúng ta không vận động nhiều, năng lượng tích lũy không ra ngoài, ít chuyển hóa có thể khiến bạn tăng lượng mỡ thừa.
Bánh mì Doner Kebab bao nhiêu calo
Chúng ta không ăn quá nhiều bánh mỳ doner kebab để tránh bị tăng cân không kiểm soát.

Sau khi tham khảo bài viết, tính toán lượng calo chắc hẳn bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bánh mì doner kebab chứa bao nhiêu calo rồi chứ. Hãy chú ý về việc sử dụng bánh mì cũng như chế độ ăn hằng ngày của bạn để vóc dáng không bị mập lên. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này