Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

7+ Địa Chỉ Bán Phở Dê Bát Đá 300 Độ C Ngon Nhức Nách

Phở dê bát đá là món ăn đang gây sốt trong thời gian gần đây, được đông đảo các tiktoker review và hết lòng khen ngợi. Vậy món phở bát đá này có gì đặc biệt? Nên ăn phở dê bát đá ở đâu ngon, chuẩn vị nhất? Câu trả lời sẽ có ở bài viết bên dưới.

Đánh giá phở dê bát đá có gì đặc biệt?

Phở dê bát đá 300 độ C là một cái tên không còn quá xa lạ với thực khách trên khắp cả nước. Món ăn này có cách bày biện hơi khác một chút so với phở truyền thống: phần nước dùng và thịt rau được để riêng, khi ăn chỉ cần nhúng nguyên liệu vào bát nước dùng đang sôi, ăn tới đâu thì thả tới đó.

Phở dê Bát Đá có gì đặc biệt
Phở dê Bát Đá có gì đặc biệt

Vì nước lèo được để trong bát đá nên đảm bảo giữ được nhiệt độ luôn nóng hổi. Tinh hoa của món phở dê 300 độ chính là miếng thịt dê mềm ngọt, cắt lát mỏng dính đến từng thớ thịt, được chế biến và tẩm ướt đặc biệt nên không còn cảm nhận thấy mùi hăng của thịt dê thông thường

Phở dê bát đá giá bao nhiêu?

Phở dê bát đá có giá thành khá cao so với phở truyền thống vì nguyên liệu thit dê có mức giá đắt đỏ cùng với công đoạn nấu chín, trang trí ra bát đĩa vô cùng mất thời gian. Mức giá trung bình cho món ăn này là từ 80.000 – 200.000đ/ bát tùy vào địa điểm bán. Tuy nhiên, theo đánh giá chung thì mức giá này là hoàn toàn xứng đáng với chất lượng.

Phở dê Bát Đá ngon
Mức giá thành cho phở Bát Đá khá đắt

7+  địa chỉ bán phở dê Bát Đá ngon

Món phở dê Bát Đá dù chỉ mới nổi trong thời gian gần đây nhưng đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ thực khách trên khắp cả nước. Dưới đây Quang Huy sẽ gợi ý cho bạn TOP 7 quán phở dê Bát Đá ngon và nổi tiếng:

Phở dê bát đá – OK con dê

Đây là quán ăn nhận được nhiều đánh giá và review nhất hiện nay. Phở dê bát đá 3000 độ C là món ăn HOT nhất tại quán, hương vị phở thơm ngon, thịt dê tươi và hấp dẫn đảm bảo đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, quán có không gian vô cùng rộng rãi, thoáng mát, nhân viên phục vụ nhiệt tình và lên đồ nhanh chóng

  • Địa chỉ: Cơ sở 1: 75 Đại Cồ Việt, P. Lê Đại Hành,  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

                        Cơ sở 2: Số 03 TT1A đường Bằng Liệt, Tây Linh Đàm, Hà Nội

  • Mức giá thành: 96.000đ/ bát
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
Quán ăn Ok Con Dê
OK Con Dê – Quán ăn đang được các tiktoker khen ngợi gần đây

Phở Thố Đá Thủy Mộc

Đây là quán phở dê Bát Đá nổi tiếng ở TP HCM, được mệnh danh là cửa hàng ẩm thực nhất định phải ghé thăm khi đặt chân đến Sài Gòn. Hương vị phở ở đây vừa có nét truyền thống của phở xưa, vừa có hương vị hiện đại của phở miền Nam nên cho cảm giác vô cùng lạ miệng

  • Địa chỉ: 742 Lê Đức Thọ, P.17, Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
  • Giá thành: 90.000 – 100.000đ/ bát
Phở Thố Đá Thủy Mộc
Phở Thố Đá Thủy Mộc

Quán phở bát đá – I Love Phở

I love Phở là cửa hàng chuyên bán các món đặc sản phở bát đá tại thành phố Đà Nẵng. Menu của quán cũng vô cùng đa dạng, chủ yếu là các món phở gà, bò, dê,…

  • Địa chỉ: Số 53, Thái Phiên, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6:30 – 23:30
  • Giá thành: 50.000 – 70.000đ/ bát
Nhà hàng I Love Phở
Nhà hàng I Love Phở

Quán dê tươi Bình Minh

Đây là nhà hàng đặc sản dê tại Hải Phòng, cung cấp đầy đủ các món về dê bao gồm: phở dê, lẩu dê các loại,… Không gian quán vô cùng sạch sẽ, thoáng mát, phù hợp để checkin hay chụp ảnh

  • Địa chỉ: 10 Nguyễn Tri Phương, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • Giờ mở cửa: 6:30 – 22:30
  • Giá thành: 120.000đ/ bát
Quán dê tươi bình minh
Quán dê tươi Bình Minh

Quán phở bát đá Ninh Bình

Nhà hàng Đức là một trong những nhà hàng dê núi nổi tiếng bậc nhất tại Ninh Bình. Vì là thịt dê cỏ nên khi ăn sẽ cho vị ngọt đậm đà mà không bị hôi như một số cơ sở khác. Nhà hàng có thiết kế rộng rãi, sạch sẽ, có đầy đủ wifi và điều hòa.

  • Địa chỉ: 446 Nguyễn Huệ, Tp. Ninh Bình, Ninh Bình
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00
  • Giá thành: 100.000đ/ bát
Phở Bát Đá Ninh Bình
Phở Bát Đá Ninh Bình

Phở dê bát đá Bình Dương

Nhà hàng Xuân Vinh là cửa hàng phở dê bát đá nổi tiếng bậc nhất tại Bình Dương. Nước dùng ở đây được chế biến theo công thức độc quyền, thịt dê dai mềm thơm ngọt, ăn một lần là gây nghiện cả đời.

  • Địa chỉ: 209 Ngô Gia Tự, Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00
  • Giá thành: 100.000đ – 120.000đ/bát
Phở dê Bát Đá Bình Dương
Phở dê Bát Đá Bình Dương

Phở dê tại Đà Lạt

Đây là cửa hàng bán phở dê bát đá nổi tiếng ở cả Đà Lạt và Ninh Bình. Không gian quán được thiết kế đẹp và tràn ngập màu sắc. Ngoài ra, quán cũng cung cấp một số món ăn khác như: bánh bì chảo, phở dê sốt vang,..

  • Địa chỉ: 85 Đoàn Thị Điểm, P4, Đà Lạt

                        Thôn Khê Thượng, Xã Ninh Xuân, Huyện Hoa Lư, Tinh Ninh Bình

  • Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
  • Giá thành: 50.000 – 100.000đ/ bát
Vinh Xuân Quán - Phở dê Bát Đá
Vinh Xuân Quán – Phở dê Bát Đá trứ danh tại Ninh Bình & Đà Lạt

Hướng dẫn làm phở dê bát đá trong 3 bước cực đơn giản

Cách làm phở dê bát đá không có quá nhiều khác biệt so với phở truyền thống. Dưới đây Quang Huy sẽ hướng dẫn bạn quy trình nấu phở dê bát đá nhanh và đơn giản nhất:

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Xương ống dê, heo, bò
  • Thịt dê
  • Hoa hồi, thảo quả, đinh hương
  • Hành tây, hành tím
  • Sả, giấm
  • Bánh phở
  • Rau các loại: mùi tàu, mùi thơm, bạc hà,…
  • Lá các loại: lá ổi, lá na, lá sả,…
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ: Bát đá, nồi hầm xương, nồi nấu phở
Nguyên liệu nấu phở dê bát đá
Nguyên liệu nấu phở dê bát đá

Xương ống dê mua về bạn đem rửa sạch, đối với dê nguyên con bạn cần nhét các loại lá có mùi thơm như lá ổi, na,.. vào bụng dê, khâu lại rồi đem thui kĩ. Cách này sẽ làm giảm bớt mùi hôi của thịt dê

Sau khi thui bạn đem lọc riêng thịt và xương (có thể dùng thêm xương bò, heo nếu cần). Các loại xương đem rửa sạch và chần qua nước sôi khoảng 10 phút

Thịt dê rửa với nước gừng, để ráo rồi thái miếng mỏng. Rau sống các loại đem ngâm và rửa sạch

Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên vỏ nướng chín rồi rửa sạch. Sau đó thái hành thành múi cau, gừng cạo sạch và đập dập, mía chẻ thành từng miếng.

Rang tất cả hoa hồi, hoa quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ. Đến khi dậy mùi thơm thì đổ vào một chiếc túi vải và buộc chặt lại. 

Bước 2: Tiến hành đun nước dùng phở dê bát đá

Chuẩn bị nồi phở điện có dung tích phù hợp, cho các loại xương đã chuẩn bị vào giỏ và khởi động nồi, cài đặt mức công suất to nhất để nước nhanh sôi

Nồi hầm xương Quang Huy
Tiến hành đun nước dùng phở dê

Sau khi nước sôi, hạ nhiệt độ xuống, ninh xương trong khoảng 3-4 tiếng. Trong quá trình ninh, hãy liên tục vớt bọt để nước dùng được trong

Xương đã ninh đủ thời gian,  bạn lần lượt thả hành tây, mía, gừng, và túi các loại hạt vào đun thêm khoảng 1 tiếng.

Sau 1 tiếng, bạn nêm nếm lại gia vị để nước dùng đậm đà, có vị vừa ăn là được.

Bước 3: Trình bày phở dê bát đá

Bạn chuẩn bị bát đá, cho bát vào lò vi sóng quay 5 phút ở mức nhiệt 180 độ C. Sau khi bát đã nóng, bạn lấy ra và để lên một khay gỗ, múc nước dùng đang đun trong nồi vào.

Phần thịt, bánh phở, bạn để riêng ra đĩa, bày biện sao cho thật đẹp mắt. Vậy là hoàn thành xong món phở dê bát đá rồi, vô cùng đơn giản phải không nào?

Thưởng thức phở dê bát đá
Trang trí và bày biện nguyên liệu ra đĩa

Phở dê Bát Đá dù có mức giá thành khá cao những vẫn là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất, tạo nên nét độc đáo, mới lạ cho nền ẩm thực nước nhà. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn về món ăn này. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua nồi phở điện để làm món phở dê, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0379.377.888 để được hỗ trợ.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này