Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Ăn phở có béo không? Cách ăn phở tẹt ga mà vẫn giữ được vóc dáng

Người Hà Nội thường ăn phở mỗi sáng, kể cả những bữa ăn khác trong ngày vì đây là một món khá dễ ăn, không chán. Một bát phở thông thường có hai loại nước dùng trong và béo, có thịt bò, thịt gà, bánh phở và rau, như vậy thì hàm lượng dinh dưỡng cần thiết trong một bát phở là đủ cho thể của bạn, đôi khi còn nhiều hơn so với những bữa ăn thông thường của bạn.

Bát Phở buổi sáng
Bát Phở buổi sáng thơm ngon đậm vị

​Ăn phở có béo không?

Hầu hết những bát phở mà chúng ta ăn thường ngày ở mỗi quán phở nổi tiếng khác nhau như phở Bát Đàn, phở Thìn, phở Gánh… đều theo tùy chọn khác nhau về loại thịt, khẩu phần thịt, các loại rau ăn cùng. Và bạn nghĩ rằng với khẩu phần ăn như vậy thì sẽ không đủ cho sự cần thiết của bạn và giúp giảm cân. Nhưng có một số người đã cảm thấy sự tăng cân của mình sau một thời gian ăn phở và cảm thấy mình quá béo. Nhưng chẳng ai nói rằng món ăn truyền thống này là một món ăn giúp giảm cân hay nó tốt cho sức khỏe của bạn cả. Còn chúng ta thì thường vô tư ăn chúng như một món ăn nhanh vừa ngon, giá hợp lý và tiết kiệm thời gian.

​Ăn phở có béo không?
​Ăn phở có béo không?

So với các bữa ăn khác thì mọt bát phở thường đủ dinh dưỡng cho cơ thể bạn với hàm lượng calories thấp. Ví dụ, phở gà chứa 164 calories với 32% đến từ chất béo, 32% từ carbohydrate và 36% từ protein. Thế nhưng một bát phở bò có thể cung cấp tới 400 calories cho cơ thể, hình như con số này hơi quá lớn cho những người đang muốn giảm cân và cải thiện vóc dáng của mình.

Nhưng các bạn hãy yên tâm đi nhé, theo một cách nào đó, phở hoàn toàn có thể là thành phần trong khẩu phần ăn kiêng của bạn, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo kế hoạch ăn uống chi tiết mà mình đã đề ra.

Lưu ý khi ăn phở giúp giảm cân hiệu quả

Trong các thành phần món ăn của phở thì nước dùng xương là linh hồn mà không ai có thể bỏ qua. Nước dùng là xương gà hoặc xương bò được ninh nhừ trong thời gian dài để tiết hết chất ngọt, và các chất béo dư thừa được tạo thành váng và hớt ra cho đến khi hết. Đầy là một công việc khá tốn thời gia và công sức để có được một nồi nước dùng tuyệt vời mà không phải người nấu nước dùng nào cũng làm được. Trong khi các hàng phở đã không còn sử dụng các phương pháp truyền thống, họ bắt đầu sử dụng các loại nồi nấu phở để giảm bớt thời gian nấu và tăng thêm lợi nhuận. Việc bạn cần làm ở đây là tự gọi phở theo yêu cầu cho chính bản thân mình:

Bát phở chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể
Bát phở chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể
  • Đầu tiên, hãy đến một cửa hàng nấu phở truyền thống và gọi cho mình một bát phở, nên nhớ rằng nếu bạn không nói gì thì mặc định người bán phở sẽ cho bạn một bát phở nước béo, bạn hãy gọi cho mình một bát phở nước trong nhé!
  • Tiếp theo, không nên ăn quá nhiều mì chính, lượng đường trong cơ thể sẽ tăng vọt và bản thân nước dùng xương đã quá ngọt rồi! Tôi thường ăn một bát phở không mì chính để đảm bảo lượng đường ít nhất cho cơ thể.
  • Thứ ba, bạn nên gọi một bát phở nhiều rau như giá đỗ, rau cải, hành,… chất xơ sẽ giúp sẽ kiểm soát lượng đường trong máu và sẽ giúp bát phở bạn ăn trở nên chọn vẹn hơn.
  • Thứ tư, thịt gà chứa ít chất béo hơn thịt bò với hàm lượng nhỏ hơn 1 nửa vì thế tôi nghĩ bạn nên ăn phở gà.

Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng, hãy tự nấu cho mình một bát phở tại nhà để có thể hoàn toàn kiểm soát lượng chất béo, calo, carbs (thành phần các hàm lượng chất trong bát phở). Một số quán phở thường cho thêm các chất phụ gia không được kiểm định để làm một bát phở ngon miệng.

Trên thời sự còn xuất hiện một số các loại chất chứa hàm lượng thủy ngân để làm tan xương bò, xương gà giúp làm nước dùng thêm ngọt điều này sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của bạn thế nên bạn nên tự nấu phở cho mình hay tự gọi phở theo yêu cầu của bản thân để có thể giữ gìn mức cân nặng, vóc dáng của bản thân và kể cả sức khỏe nữa nhé.

Bộ nồi phở điện
Bộ nồi phở điện
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này