Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Củi: Giá rẻ, Tiện lợi, Đa năng

Nồi tráng bánh cuốn bằng củi xuất hiện cách đây hàng trăm năm. Và cũng như nhiều sản phẩm khác, chúng không tránh khỏi quy luật đào thải của xã hội. Đặc biệt là khi càng ngày càng xuất hiện nhiều lựa chọn “thế chân” cao cấp, cải tiến hơn.

1. Nồi tráng bánh cuốn bằng củi v.s Nồi điện

Nồi làm bánh cuốn bằng củi là đại diện của cách chế biến thủ công, nồi điện lại là sản phẩm công nghệ mới. Vậy 2 dòng thiết bị này có gì khác biệt?

  • Chất liệu cấu thành

Nồi nấu củi thường được làm bằng nhôm, một vật liệu nhẹ, dẫn nhiệt tốt, có màu trắng bạc nhưng nhanh oxy hóa, dễ xuất hiện rỉ sét và có thể bị bào mòn, biến dạng trước tác động của ngoại lực

Nồi củi tráng bánh cuốn

Nồi điện được hoàn thiện bằng inox 304, 1 hợp kim sắt chứa nhiều crom, niken, cực bền màu và vệ sinh. Khả năng chịu lực, chống va chạm của chúng cũng rất ấn tượng.

  • Thiết kế cấu tạo

Nồi củi có cấu tạo khá đơn giản, chỉ gồm phần thân nồi hình trụ tròn, màng vải gắn ở miệng nồi và nắp với độ nhô vừa phải. Không có thêm các chi tiết hỗ trợ như: van cấp nước, van xả…

Nồi điện được cấu tạo gồm hệ bánh xe phía dưới cùng, tiếp đến là bệ đỡ vuông vức, thân nồi hình trụ tròn và nắp nồi hình nón. Ngoài các bộ phận chính, thiết bị còn có thêm van cấp nước, van xả thải.

  • Giá thành

Do được làm từ vật liệu giá rẻ nên nồi nhôm nấu củi thường có chi phí rất phải chăng, chỉ từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên sản phẩm lại rất nhanh hỏng, dễ bị thủng đáy nồi nên phải mua mới thường xuyên sau vài năm sử dụng

Giá nồi bánh cuốn bằng củi

Nồi điện được hoàn thiện bằng chất liệu cao cấp nên giá thành cũng xứng tầm với giá trị, dao động từ 3-5 triệu đồng. Đặc biệt, sản phẩm có tuổi thọ lên tới 10 năm. Nếu so với nồi nhôm phải thay mới liên tục, mức giá này là không hề đắt đỏ.

  • Nguyên lý vận hành 

Nồi nấu bánh bằng củi vận hành dựa trên nguyên lý sinh lửa từ nhiên liệu (củi) và truyền nhiệt để hóa hơi nước, làm chín nguyên liệu.

Nồi điện vận hành dựa trên sự biến đổi điện thành nhiệt trong đun nấu, thông qua bộ phận trung gian là hệ thanh nhiệt hình chữ U gắn dưới đáy nồi.

  • Độ an toàn, tiện dụng

Khi sử dụng nồi củi, bạn phải thường xuyên mở màng vải ra để cấp nước cho thiết bị, đề phòng cháy. Củi cũng cần được tiếp liên tục để duy trì nhiệt năng. Sau đun nấu lại phải kỳ cọ rất vất vả vì thành nồi bám đầy muội đen. Bên cạnh đó, nấu củi còn tiềm ẩn nguy cơ cháy lan do nhiên liệu cực dễ bắt cháy.

Nồi bánh cuốn bằng củi

Với nồi điện, mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều vì tất cả các khâu: tiếp nước, tiếp nhiên liệu đều được tự động hóa. Việc vệ sinh nhẹ như không vì thành nồi không hề bám bẩn, lại có thêm van xả nên rửa ráy bên trong rất tiện. Ngoài ra, sản phẩm có thêm aptomat ngắt tự động, vừa giúp bảo vệ thiết bị trước các biến cố, vừa bảo đảm an toàn khi sử dụng.

✔✔✔ ĐỌC TIẾP: Cách pha bột bánh cuốn tráng nồi hơi

2. Nên mua nồi củi tráng bánh cuốn hay không?

Để trả lời cho thắc mắc này thì cách làm thông minh nhất chính là cân nhắc thiệt – hơn của lựa chọn trên. Nếu sản phẩm có nhiều ưu điểm hơn là hạn chế thì bạn nên chốt ngay. Ngược lại, nếu thiết bị chỉ có một vài lợi thế, còn lại là những nhược điểm “chí đòn” thì bạn hãy từ bỏ ý định này.

Có nên mua nồi củi tráng bánh cuốn không

2.1 Ưu điểm 

Ưu điểm duy nhất của nồi nấu củi là giá thành rẻ. Như đã chia sẻ ở trên, chỉ cần chi ra chưa đến 1 triệu đồng là đã có ngay thiết bị để phục vụ công việc kinh doanh.

Bên cạnh đó thì việc dùng củi cũng rẻ hơn việc dùng điện trong đun nấu. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào độ bền của sản phẩm thì sẽ ở mức 2-3 năm. Xét về lâu dài thì đây chưa hẳn đã là thế mạnh.

2.2 Hạn chế

Bên cạnh lợi ích trước mắt về chi phí thì nồi củi làm bánh tồn tại rất nhiều hạn chế mà bạn cần xem xét:

  • Sử dụng mất an toàn, rất dễ bị bỏng nếu chẳng may va chạm vì không có bộ phận cách nhiệt. Đặc biệt là luôn tiềm ẩn rủi ro về hỏa hoạn từ nhiên liệu đun nấu
  • Khâu vệ sinh vừa tốn công, ngốn thời gian do dính nhiều nhọ nồi sau chế biến, lại không có phụ kiện hỗ trợ việc chùi rửa
  • Bánh tạo ra dễ bị vướng bẩn hoặc ám mùi, chất lượng kém nên không thu hút khách
  • Dễ hư hỏng, đặc biệt là ở đáy nồi, vị trí thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với lửa
  • Quá trình đun nấu phải tiếp củi, tiếp nước thường xuyên, hơi nóng phát tán ra xung quanh, dễ gây mệt mỏi cho người đứng bếp

Hạn chế khi dùng nồi tráng bánh cuốn bằng củi

Trước sự chênh lệch nhìn thấy rõ giữa ưu điểm và hạn chế của thiết bị, chắc hẳn bạn cũng hiểu đâu là câu trả lời cho nghi vấn trên.

3. Nồi tráng bánh cuốn điện – Lựa chọn của người tiêu dùng thông thái

Trước đối thủ với rất nhiều điểm trừ, nồi tráng bánh cuốn bằng điện cho thấy sự nổi bật của mình về nhiều phương diện:

Nồi tráng bánh cuốn điện

3.1 Tráng siêu nhanh chỉ ~30s

Đối với sản phẩm truyền thống, khả năng gia nhiệt và tản nhiệt kém nên cần tới vài phút để làm chín bánh. Còn với nồi điện, thời gian mỗi lần tráng chỉ gói gọn trong 30 giây. Như vậy sau 1h, bạn có thể chế biến được hàng trăm chiếc bánh để phục vụ thực khách. Bạn sẽ nhìn thấy rõ lợi thế này trong những khung giờ cao điểm, khi lượng khách tăng đột biến.

3.2 Tối ưu chi phí vận hành

Công suất của nồi chỉ trong khoảng 4-6Kw. Đây là mức công suất lớn nhất, chỉ dùng trong khoảng 10′ đầu để làm sôi nước. Ngay sau đó, khi nhiệt đã giữ ổn định ở mức cao, bộ phận cảm biến nhiệt sẽ điều chỉnh và hạ xuống còn 30-40% so với ban đầu. 

Tối ưu chi phí vận hành

3.3 Thành phẩm ngon, chuẩn ATVSTP

Như đã nhắc đến ở những mục trước, việc sử dụng nồi điện sẽ mang lại thành phẩm có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các thiết bị thủ công. Điều này thể hiện ở cả khả năng làm chín đồng đều và việc loại trừ các tác nhân gây hại (khói, bụi) xâm lấn vào bên trong bánh. Và khi phục vụ, chẳng phải PR gì nhiều. Chỉ cần khách quan sát thấy quy trình chế biến hợp vệ sinh, đồ ăn lại thơm ngon thì chắc chắn công việc làm ăn sẽ thuận lợi

4. “Gạt bỏ” nồi củi để nhận ngay siêu ƯU ĐÃI nồi bánh cuốn điện Quang Huy

Ở thời đại 4.0 như hiện nay, chẳng ai còn trung thành với nồi củi bởi có rất nhiều giải pháp thay thế tiện ích hơn gấp bội. Nổi bật trong số đó chính là nồi điện Quang Huy.

Thiết bị nhà bếp Quang Huy là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chủ động mọi khâu trong quy trình sản xuất nồi điện làm bánh. Sản phẩm lần đầu tiên ra mắt cách đây hơn 10 năm và nhận được sự đón nhận của đông đảo người tiêu dùng. Cho đến nay, sau hơn 1 thập kỷ liên tục nâng cấp và hoàn thiện, nồi tráng bánh cuốn mini điện Quang Huy hiện là lựa chọn không có đối thủ. 

Mua nồi tráng bánh cuốn điện Quang Huy

Đặc biệt hơn, doanh nghiệp còn gửi tới khách hàng dịch vụ bán hàng có 1-0-2: bảo hành lên tới 72 tháng, tặng voucher chiết khấu siêu hấp dẫn. Đặc biệt là 1 đổi 1 trong tuần đầu tiên nếu phát sinh sự cố về kỹ thuật. 

Từ khi có sự xuất hiện của nồi điện Quang Huy, nồi tráng bánh cuốn bằng củi chỉ còn là kỷ niệm một thời đối với nhiều người. Còn bạn thì sao?

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này