Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Nồi phở bị hở điện nguy hiểm đến mức nào?

Nếu tình trạng nồi phở bị hở điện không được khắc phục nhanh chóng thì nguy cơ cao sẽ ảnh hưởng đến người sử dụng và cả những bộ phận khác trên nồi.

Tìm nguyên nhân khiến nồi phở bị hở điện

Nguyên nhân nồi phở bị hở điện
Nồi nấu phở bị rò rỉ điện làm gián đoạn quá trình vận hành của quán ăn

Sự cố rò rỉ điện, hở điện rất phổ biến ở nồi nấu phở do những nguyên nhân chính sau đây:

– Nồi nấu phở sử dụng trong thời gian dài mà không được tu dưỡng, bảo chì khiến kết cấu thanh nhiệt bên trong cũ và mất khả năng truyền nhiệt

– Đường dẫn điện bị hở do bị xô sát va đập mạnh khiến cho dây dẫn bị đứt và không kết nối được nồi phở với nguồn điện

– Nồi nấu phở kém chất lượng cũng khiến các linh kiện bên trong nhanh hỏng và sau thời gian dài sử dụng các linh kiện dễ bị bong ra dẫn đến nồi phở bị hở điện.

Cách khắc phục triệt để tình trạng hở điện ở nồi nấu phở

Cách sửa tủ điện nồi nấu phở
Có nhiều cách để khắc phục triệt để tình trạng hở điện ở nồi phở

 Vì vậy, ngay khi biết vấn đề này bạn hãy áp dụng ngay những cách sửa nhanh và hiệu quả dưới đây:

– Ngắt nguồn điện và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Quang Huy Plaza để được tư vấn và hướng dẫn cách xử lý an toàn tại nhà

– Trong thời gian chờ đội kỹ thuật, bạn hãy sử dụng găng tay cách điện để vận hành nồi nấu phở để đảm bảo không có bất kỳ sự cố về điện nào xảy ra đối với bản thân.

Một số lỗi khác thường gặp ở nồi nấu phở

Sửa chữa nồi nấu phở bị hở điện
Nồi nấu phở chuyên dụng sử dụng lâu gặp phải nhiều vấn đề về thanh nhiệt

Bên cạnh vấn đề nồi nấu phở bị hở điện, có rất nhiều khách hàng liên hệ với Quang Huy Plaza để tìm hiểu cách sửa chữa các lỗi khác như:

  • Nồi nấu phở không hoạt động dù đã cắm điện

Nguyên nhân: Nếu đã thay ổ cắm ở các vị trí khác nhau trong quán mà nồi nấu phở vẫn không hoạt động thì có thể là nguồn điện nhà bạn bị hỏng, aptomat bị hỏng hoặc do bạn nấu cạn nước quá lâu khiến thanh nhiệt bị cháy.
Cách khắc phục: Khi đã xác định được nguyên nhân khiến nồi nấu phở không hoạt động dù đã cắm điện thì cách xử lý sẽ dễ dàng hơn. Trường hợp nguồn điện nhà bạn bị hỏng, hãy tìm cách thay thế. Nếu aptomat và thanh nhiệt có vấn đề thì không còn cách nào khác, hãy liên hệ cho Quang Huy Plaza để được xử lý nhanh chóng.

  • Nước phở chưa sôi nhưng nồi tự ngắt điện

Nguyên nhân: Nồi nấu phở đang nấu nhưng tự dưng ngắt điện có thể là do dây cắm bị lỏng, dòng diện chập chờn hoặc không vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của nồi khiến rơ le đo sai nhiệt độ và tự động ngắt kết nối với nguồn điện.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem rơ le có nằm lệch khỏi vị trí dò nhiệt hay không? Và chỉnh lại cho đúng vị trí. Nếu rơ le dò nhiệt vẫn nằm đúng chỗ thì bạn hãy kiểm tra công tắc hỗ trợ đun nhanh tắt hay bật. Nếu đang bật thì hãy tắt đi nhé, vì chế độ đun nước sôi nhanh không thể tụ ngắt được.

  • Nồi nấu phở phát ra tiếng kêu và có mùi khét

Nguyên nhân: Dây thanh nhiệt dùng lâu bị hỏng, mất chức năng và đã đến lúc phải thay thế dây mới
Cách khắc phục: Liên hệ với đơn vị bảo hành và sửa chữa để được cung cấp loại thanh nhiệt chính hãng, tuổi thọ lâu dài

  • Nước phở lâu sôi

Nguyên nhân: Hầu hết các vấn đề liên quan đến truyền nhiệt, điện ở nồi nấu phở đều do thanh nhiệt và tình trạng nồi phở lâu sôi này cũng vậy. Có thể nồi nấu phở bạn đang dùng bị cháy thanh nhiệt hoặc thanh nhiệt chất lượng kém xảy ra lỗi trong quá trình vận hành.

Cách khắc phục: Thay thanh nhiệt mới là cách xử lý nhanh nhất để tiếp tục sử dụng nồi nấu nước phở. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để được thanh nhiệt phù hợp và đúng với công suất của nồi phở bạn đang sử dụng. Trường hơpk thanh nhiệt lỗi từ nhà cung cấp, hãy yêu cầu thay thế miễn phí.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng nồi phở bị hở điện và một số vấn đề phổ biến khác ở nồi nấu phở. Để tìm hiểu về các thông tin hữu ích về nồi nấu phở hãy truy cập website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi đến hotline 0379.377.888 để được tư vấn kịp thời.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này