Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

3 Cách nấu phở bằng nồi áp suất: Đơn giản, Cực ngon

So với phương thức chế biến thông dụng thì nấu phở bằng nồi áp suất mang đến hiệu quả nổi trội hơn nhiều. Trước hết là thời gian đun nấu cực nhanh, chỉ tương đương 1/3 thời gian thao tác với nồi thủ công. Sau nữa là khả năng chống thất thoát dưỡng chất siêu ấn tượng nên thành phẩm tạo ra có chất lượng rất “đáng tiền”.

1. Lợi ích khi dùng nồi áp suất nấu phở

Không chỉ có 2 option cơ bản là nồi thủ công và nồi điện, bạn còn có thể hoàn thiện món phở bằng nồi áp suất. Sản phẩm này có thiết kế đặc trưng với hệ gioăng siêu khít, khả năng làm tăng áp suất trên nền nhiệt cao. Nhờ vậy mà nguyên liệu chín rất nhanh, thơm nhừ đạt đến độ hoàn hảo chỉ sau chưa đầy 2h

cách nấu phở bằng nồi áp suất

Không chỉ đem đến hiệu quả đun nấu vượt trội, nồi áp suất nấu phở còn có khả năng giữ trọn nguồn dưỡng chất bên trong. Do đó xét về độ bổ dưỡng, thành phẩm tạo ra vượt trội hơn hẳn so với cách chế biến truyền thống.

Và 1 tiện ích khác của thiết bị này không thể không nhắc đến, đó chính là độ tiện lợi. Hầu hết các gia đình hiện đại đều trang bị đồ dùng này trong gian bếp của mình. Vậy nên khi có nhu cầu, bạn có thể thực hiện ngay mà không mất công tìm kiếm hay mua mới sản phẩm.

Khá nhiều điều tiện ích thú vị xoay quanh nồi áp suất nấu phở phải không ạ? Ngay sau đây chúng ta hãy cùng học cách chế biến món ăn trên từ đồ dùng đa năng này nhé!

✸✸✸ CÓ THỂ BẠN THÍCH MUA: Thanh lý nồi nấu phở

2. 3 cách nấu phở bằng nồi áp suất ngon, siêu nhanh, đơn giản

Sử dụng nồi áp suất để chế biến phở không hề trải qua các bước phức tạp, cầu kỳ. Bạn hãy làm theo 3 công thức dưới đây, đảm bảo thời gian đun nấu siêu nhanh mà thành quả tạo ra lại ngon “thụt lưỡi”.

Nấu phở gà bằng nồi áp suất

2.1 Phở gà

– Nguyên liệu:

  • Gà mái tơ 
  • Hành tây
  • Bánh phở tươi
  • Cải củ
  • Xương heo
  • Gừng
  • Hành tim
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Gia vị phở
  • Mắm, muối, tiêu….

Nguyên liệu nấu phở gà bằng nồi áp suất

– Cách thực hiện:

  • Sơ chế gà, làm sạch nội tạng và dùng giấm chà qua nguyên liệu, cho vào xoong luộc chín
  • Lấy ra, đợi nguyên liệu nguội thì đeo bao tay, xé phay thật nhỏ rồi cho ra 1 đĩa lớn
  • Xương mua về cho vào dung dịch giấm ăn pha nước với tỉ lệ 1 : 5, tiếp đến nấu một xoong nước nóng già, thả vào chần 10′ rồi cho ra rổ
  • Rau thơm xử lý bằng muốiđể loại bỏ thành phần gây hại, tráng với nước vài lần (riêng với hành cắt riêng phần đầu trắng dài 5cm, đuôi xắt nhỏ). 
  • Bóc vỏ, xén rễ, làm sạch các loại củ rồi làm chín trên lửa than đến khi thơm cùng thảo quả, đinh hương…. Sau đó đập nhẹ để loại bỏ hết vụn than, rửa qua vòi rồi nhét vào túi.
  • Cho vào nồi áp suất 4l nước. Thêm nguyên liệu, túi gia vị rồi bật lửa lớn để đun sôi, ninh nhừ xương trong 1,5-2 tiếng
  • Khi nước lèo đạt yêu cầu thì bỏ túi gia vị, cho 1 phần nước ra xoong nhỏ để trụng phở. Đặt lần lượt bánh phở, gà xé, đầu hành, rau gia vị vào tô rồi rưới nước lèo sôi kỹ, ăn ngay khi còn nóng.

phở gà nấu bằng nồi áp suất thành phẩm

– Thành phẩm: Nước dùng rất trong, thơm nức mũi, thịt gà có màu vàng sáng, ngấm gia vị nên ngon miễn chê. Đặc biệt là bánh phở cực săn, chín vừa độ và rất tơi nên ăn bao nhiêu cũng không hề ngán.

2.2 Phở bò

– Nguyên liệu:

  • Thịt nạm bò
  • Xương đùi bò
  • Bánh phở 
  • Hành, ngò
  • Hành tây
  • Gừng
  • Hành tím
  • Gia vị

Nguyên liệu nấu phở bò bằng nồi áp suất

– Cách thực hiện:

  • Giã nát 1/2 củ gừng, thêm chút muối, vò kỹ rồi chà nhẹ nhàng lên bề mặt thịt chừng 10′. Giữ 15′ trước khi xả lại nước để khử sạch mùi khó chịu. Riêng thịt thăn thì thái miếng mỏng tang, ướp tiêu, hạt nêm cho ngấm.
  • Cho xương vào thau, đổ ngập nước muối pha rượu trắng, để 30′ trước khi chần nước sôi.
  • Rang gia vị phở, các loại củ sơ chế qua, nướng trên than hoa rồi bỏ chung vào túi vải.
  • Luộc nạm bò cùng chút gừng tươi thái sợi, 30′ sau thời điểm nước sôi thì lấy ra, cho vào  tủ lạnh 60′. Cuối cùng xắt thành miếng mỏng cỡ 3 ly.
  • Cho 3,5l nước vào nồi áp suất. Thêm túi đựng gia vị, xương ống bò, nêm vừa ăn rồi ninh kỹ trong 2-2,5h (có thể đập dập xương để tăng độ ngọt thành phẩm).
  • Trụng nhanh sợi phở trong nước nóng, bỏ ra tô. Thao tác tương tự với thịt thăn. Cho thịt nạm, thịt thăn, ngò hành vào bát và xối nước lèo để hoàn thiện.

phở bò nấu bằng nồi áp suất thành phẩm

– Thành phẩm: màu đẹp mắt, mang vị ngọt ấm, thanh nhẹ và tỏa mùi thơm phức. Thịt nạm săn, nhai cực đã miệng, trong khi đó thịt thăn lại siêu mềm và dậy mùi, ăn cùng rau ghém và nước lèo nóng thì “bao phê”.

2.3 Phở chay

 Nguyên liệu:

  • Nấm rơm
  • Bánh phở
  • Tàu hũ ky
  • Đậu phụ
  • Tỏi tây
  • Ngô ngọt
  • Củ đậu
  • Cải củ
  • Cà rốt
  • Rễ rau mùi
  • Gừng
  • Hành tím
  • Gia vị

Nguyên liệu nấu phở chay bằng nồi áp suất

– Cách thực hiện:

  • Sau khi sơ chế, nướng hành tím, rễ rau mùi, gừng rồi bọc trong tấm vải sạch, cột chắc. Thao tác tương tự với gia vị phở
  • Tàu hũ ky thả vào nước ấm cho trương lên rồi xóc với muối trước khi xả trên vòi nước. Làm tương tự với nấm rơm, sau đó bổ đôi.
  • Sơ chế hành, gừng, rễ mùi, nướng vàng đồng thời rang gia vị phở, cuối cùng dồn chung trong túi vải.
  • Cho túi gia vị và củ quả vào xoong, đổ nước xăm xắp , ninh 30′ rồi dùng vợt loại bỏ toàn bộ phần cái.
  • Chắt ít nước lèo ra xoong 1 lít, trụng bánh phở khi nước hạ còn 70-80 độ C rồi cho ra bát.
  • Rán đậu phụ rồi phi thơm tỏi tây, cho nấm, đậu hũ ky, đậu phụ vào nấu chung, gia giảm vừa ăn, trút ra bát cùng sợi phở.
  • Chan nước lèo vào phần topping và thêm rau thơm để hoàn thiện.

phở chay nấu bằng nồi áp suất thành phẩm

– Thành phẩm: nước dùng mang vị ngọt ấm rất lôi cuốn và thơm nức mùi rau củ, vừa thanh nhẹ, vừa hấp dẫn. Phần topping giòn và không hề dai, cực ngấm gia vị và hợp rơ với nước lèo, thêm chút rau ghém thì ngon quên đường về.

✦✦✦ KHÁM PHÁ THÊM: Nồi 2 ngăn nấu phở

3. Bí quyết nấu phở nhanh, tiện lợi hơn nồi áp suất cho hàng quán 

Không ai có thể phủ định hiệu quả chế biến cực ổn của thiết bị nói trên. Tuy nhiên, dung tích của chúng lại chỉ dao động từ vài lít đến trên dưới 10 lít. Như vậy bạn chỉ có thể ứng dụng trên quy mô gia đình mà không thể sử dụng trong kinh doanh. Thay vào đó, nồi nấu phở điện Quang Huy mới là lựa chọn phù hợp trong trường hợp này.

Thiết bị vừa nêu có phổ dung tích cực rộng, vài chục lít cho tới vài trăm lít. Vậy nên, dù hàng quán của bạn có phạm vi kinh doanh ra sao đều có thể tìm ra gợi ý phù hợp. Không chỉ vậy, quá trình đun nấu cũng diễn ra siêu nhanh, chỉ vỏn vẹn trong vài tiếng. Đặc biệt, chúng còn sở hữu nhiều ưu thế khác mà nồi áp suất không có. Đó là giỏ lọc xương kết hợp vớt váng bọt, van xả nước dùng, hệ thống điều khiển từ xa, ngắt nguồn tự động…vv

Bí quyết nấu phở nhanh hơn nồi áp suất

Chẳng những thế, khi mua hàng tại Quang Huy, bạn còn nhận được chính sách hậu mãi có tâm: nhà sản xuất đồng hành cùng sản phẩm tới 6 năm. Ngoài ra, vô vàn các ưu đãi hấp dẫn như tặng kèm voucher, miễn giảm phí ship… được tích hợp trong lựa chọn này.

Nấu phở bằng nồi áp suất là một trải nghiệm cực thú vị, nhưng nó vẫn chưa là gì so với việc dùng thử nồi điện nấu phở Quang Huy. Vậy nên, nếu đang có ý tưởng mở quán phở thì đừng chần chừ ghé qua hệ thống để tìm được thiết bị như ý bạn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này