Lò nướng bánh mì đối lưu là gì?
Cấu tạo lò nướng bánh mì đối lưu
– Phạm vi nhiệt độ điều chỉnh của lò đối lưu từ 0 – 300 độ C.
– Lò được trang bị đồng hồ hiển thị nhiệt độ và có hệ thống điều chỉnh độ gió nhanh chậm
– Tất cả bộ phận của lò đối lưu đều được làm bằng inox không gỉ có độ bền rất cao và chịu nhiệt tốt
– Kính cửa sổ của lò được làm từ chất liệu kính cao cấp, dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng
– Tay nắm được làm từ chất liệu thép không gỉ.
– Cửa tản nhiệt thiết kế hoàn mỹ.
Công dụng lò nướng bánh mỳ đối lưu
Các mẫu lò nướng đối lưu thông dụng
Lò nướng bánh mì đối lưu 3 tầng 6 khay
Lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay
Lò nướng bánh mì đối lưu 10 khay
Thông số kỹ thuật lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay SouthStar do Quang Huy cung cấp
Model | NFC-5D |
Điện áp | 220V- 380V/50Hz |
Công suất | 7.5 KW |
Số khay | 5 |
Kích thước khay | 400x600mm |
Trọng lượng | 150Kg |
Kích thước | 900x1270x770mm |
Sự khác biệt giữa lò nướng bánh mì đối lưu và lò nướng thông thường:
Đối với lò đối lưu, bánh nướng xốp mỏng, bánh mì và thịt gà nướng khô đã chứng minh một điều về lò đối lưu và lò nướng thông thường: Có sự khác biệt lớn giữa hai loại. Không giống như nghệ thuật nấu ăn tự do, nướng là một khoa học thích sự chính xác, đòi hỏi kiến thức về cách chuyển đổi nhiệt độ nướng và thời gian của bạn thành các tiêu chuẩn đối lưu.
Cả lò nướng thông thường và đối lưu có thể được làm nóng bằng khí hoặc điện, nhưng sự phân bố nhiệt khác nhau. Nguồn nhiệt trong lò thông thường là cố định, thường phát ra từ phía dưới, trong khi trong lò đối lưu, quạt sẽ lưu thông không khí nóng quanh lò.
Nhưng lò nướng bánh mì đối lưu có phải là lựa chọn tốt nhất cho gia đình?
Đôi khi bạn có thể nấu thức ăn nhanh hơn tới 25 phần trăm trong lò nướng đối lưu. Giả sử hầu hết các công thức nấu ăn đều cho bạn thời gian nấu được khuyến nghị cho lò nướng thông thường và giảm nhiệt độ xuống 25 độ F nếu bạn đang sử dụng lò nướng đối lưu. Một số lò có các tùy chọn cho cả hai, với bộ chuyển đổi tích hợp. Vì lò nướng đối lưu nóng lên rất nhanh, thường không cần phải làm nóng trước.
>>> Xem chi tiết +36 mẫu lò nướng bánh mì điện đang hot nhất trên thị trường
Cách sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu:
Đặt nhiệt độ:
- Đối với thời gian nấu ngắn hơn và các món ăn dễ dàng (như bánh qui), giảm nhiệt độ dự kiến xuống 10-15%.
- Đối với các món ăn sẽ mất rất nhiều thời gian (như thịt quay), giảm nhiệt độ tới 30%.
- Khi nghi ngờ về nhiệt độ, hãy giảm nhiệt độ xuống 25-30 độ so với nhiệt độ bạn thường sử dụng.
Cho không khí lưu thông qua thức ăn càng nhiều diện tích càng tốt:
Vì nấu ăn đối lưu phụ thuộc rất nhiều vào không khí, điều quan trọng là phải cho quạt gió thổi tuần hoàn xung quanh thức ăn.
Ngoài ra, sử dụng chảo và phơi bày càng nhiều diện tích bề mặt của thức ăn của bạn khi bạn có thể để không khí chuyển động để nó có thể nấu ăn tốt hơn. Các khay và khay nướng ngày nay có xu hướng có mặt thấp, nhưng nếu bạn có dụng cụ nấu nướng cũ hơn như xoong, nồi thì không khí sẽ không được lưu thông vào bên trong.
Đặt hẹn giờ của bạn sớm hơn một chút và kiểm tra món ăn của bạn
Ngay cả khi nhiệt độ giảm xuống, lò nướng đối lưu có thể nấu các món ăn nhanh hơn bạn mong đợi. Để tránh những điều bất ngờ khó chịu, hãy đặt hẹn giờ của bạn sớm hơn khoảng 5 – 10 phút so với bình thường (điều chỉnh cho loại thức ăn và khay), đặc biệt khi lần đầu tiên bạn nấu.
Khi bộ hẹn giờ tắt, hãy kiểm tra thực phẩm của bạn. Nếu có vẻ như nó đang hoạt động tốt và có thể sử dụng vài phút để hoàn thành. Nhưng nếu thức ăn của bạn đã chín vàng, bạn sẽ thấy khó khăn, bạn có thể muốn cắt ngắn thời gian nấu của bạn để tránh bị khô hoặc cháy.
Các công dụng khác của lò nướng bánh mì đối lưu
- Thực phẩm nướng hoặc caramen là một sự phù hợp tuyệt vời để nấu nướng đối lưu. Nhiều loại bánh nướng cũng hoạt động rất tốt trong những điều kiện này.
- Thịt giăm bông, gà tây, thịt bò nướng sẵn sàng và các loại thịt tương tự
- Rau xào cho thêm một chút sắc nét
- Bánh quy và bánh nướng xốp – đặc biệt là khi bạn muốn nướng rất nhiều lần: Những thực phẩm nhỏ này thách thức bạn bằng việc để nhiều không gian bánh tiếp xúc vời không khí bên trong lò.
- Bánh và bánh ngọt
- Bao gồm thịt hầm, chúng sẽ không mất nhiều độ ẩm … mặc dù các thiết lập đối lưu có thể không hiệu quả trong những tình huống này
- Nướng bánh mì hoặc bánh
- Làm khô thực phẩm như là một phần của bữa ăn chuẩn bị – nghĩ rằng khử nước cá hoặc rang lạc
Tránh nấu ăn đối với những thực phẩm này
- Làm sữa, trứng – bề mặt xốp, xốp của các loại thực phẩm này rất kém trong lò nướng đối lưu
- Nướng bánh mì nướng – điều này có thể gây nhầm lẫn, vì một số bánh quy và bánh ngọt được coi là bánh mì ngắn, nhưng chúng tôi đề cập đến bánh mì thực sự cần nở ra. Điều đó bao gồm bánh mì chuối và bí ngô, bánh ngô,… Bạn có thể nấu nhiều trong số này trong lò nướng đối lưu, nhưng bạn phải cẩn thận và theo dõi chặt chẽ quá trình này
Cách sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu 10 khay
Để cho ra được những mẻ bánh mì giòn thơm ngon nhất, bạn cần lưu ý cách sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu như sau:
- Trước tiên bạn nên kết hợp sử dụng các thiết bị bổ trợ trong dây chuyền làm bánh mỳ để phù hợp với năng suất của lò nướng bánh mì như: máy trộn bột, máy chia bột, máy cán bột, tủ ủ bột.
- Hãy hạ nhiệt độ lò nướng được đề nghị lên 25 ° F.
- Vì thực phẩm nấu nhanh hơn khi đối lưu do đó bạn hãy kiểm tra 2/3 hoặc 3/4 trong suốt thời gian nấu được đề xuất và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết phù hợp nhất với mẻ bánh mì của bạn,
- Hãy đảm bảo không khí có thể lưu thông bằng cách sử dụng các khay, chảo rang, và nồi chảo có mặt dưới, và không bao phủ các kệ bằng lá bởi sự đối lưu chỉ có hiệu quả nếu không khí lưu thông tốt hơn thực phẩm.
Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này