Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn cách xây lò nướng bánh mì bằng than ngoài trời cực đơn giản

Việc sở hữu một chiếc lò nướng bánh ngoài trời sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong quy trình làm ra những món bánh thơm ngon và đảm bảo. Tham khảo ngay cách xây lò nướng bánh mì bằng than ngoài trời vô cùng đơn giản dưới đây!

Hướng dẫn xây lò nướng bánh mì ngoài trời
Hướng dẫn xây lò nướng bánh mì ngoài trời

1. Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách xây lò nướng ngoài trời 

Lò nướng bánh mì có khá nhiều loại khác nhau từ loại đất sét kích cỡ nhỏ đến loại bê tông lớn. Tuy nhiên, đối với một gia đình có ít thành viên, bạn nên xây dựng lò nướng bánh mì loại nhỏ, bằng bê tông để sử dụng một cách tiện lợi nhé!
Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị cách làm lò nướng bằng đất với bánh mì bao gồm:

 • Cát dùng để xây dựng
 • Cát mịn
 • 1 bao xi măng
 • 1 cái xô nhỏ
 • Vài miếng gạch chịu nhiệt
 • Giấy bóng bằng nilon
 • Xốp tạo vòm

2. Xây dựng nền móng lò nướng bánh mì ngoài trời

Bước tiếp theo trong cách xây lò nướng bánh mì bằng than đó là xây nền móng. Bạn hãy trộn bê tông theo tỉ lệ 1:2:4 (1 phần xi măng, 2 phần cát, 4 phần cốt liệu) .

3. Sắp xếp gạch để định hình nên lò nướng bánh mì

Bạn phải dùng những viên gạch chịu nhiệt  đặt vào những vị trí đã vạch ra trước đó. Tiếp theo, bạn cố định chúng lại tại những vị trí ấy. Bạn cần đảm bảo rằng các viên gạch được sắp xếp đúng vị trí, kín và không bị sót trước khi trát vữa. Đây là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng khi thực hiện cách xây lò nướng bằng gạch. 
 

Sắp xếp gạch để định hình lò nướng bánh mì
Sắp xếp gạch để định hình lò nướng bánh mì

4. Tạo hình vòm cho lò nướng bánh mì

Vòm có chiều cao xấp xỉ 2/3 chiều cao của cả lò nướng. Chúng ta sử dụng xốp để cố định từng viên gạch. Việc này sẽ giúp cố định những viên gạch một cách dễ dàng ở đỉnh vòm khi bê tông bắt đầu khô.

5. Hoàn thành việc xây lò nướng bánh mì ngoài trời bằng than 

Bước sau cùng trong cách xây lò nướng bánh mì bằng than đó chính là giai đoạn hoàn thành. Bạn hãy dùng vữa để cố định những viên gạch đã định hình, sau đó bạn hãy đặt chiếc xô nhỏ để làm ống khói của lò nướng.

Phủ lớp trộn bê tông bên ngoài lò nướng
Phủ lớp trộn bê tông bên ngoài lò nướng

  Kế đến, bạn phủ lớp bê tông bên ngoài như hình, sau khi bê tông đã khô lại (mất khoảng 1 đến 2 ngày) thì bạn hãy loại bỏ xi măng, cát, vật liệu thừa ra bên ngoài.

Bước cuối cùng khi tự làm lò nướng là bạn hãy xếp than vào lò và thực hiện công việc nhóm lửa để làm khô lò từ bên trong. Đây chính là việc kiểm tra một cách chắc chắn rằng lò nướng không bị xảy ra bất kỳ vết nứt nào, đồng thời khói sẽ đi ra từ đúng ống khói mà chúng ta đã lắp đặt. Và tiếp theo là giai đoạn nướng bánh, bạn hãy nướng thử một vài ổ bánh mì nhỏ và tận hưởng thành quả mà mình đạt được nhé!

Lưu ý khi xây dựng lò nướng bánh mì bằng củi than ngoài trời 

 • Cần tính toán, căn chỉnh và xác định kích thước cũng như vị trí lò nướng sao cho phù hợp nhất
 • Chuẩn bị các vật liệu phù hợp để đảm bảo duy trì nhiệt độ lò ở trạng thái phù hợp nhất. Chính vì vậy gạch chịu lửa được xem là vật liệu tiên quyết mà bạn nên chuẩn bị đầu tiên.
 • Xây đế lò với độ dày đảm bảo và chắc chắn nhất để hạn chế tối đa tình trạng không gian chưaa đủ để gầy lò bằng than hoặc củi. 
 • Nên tráng thêm một lớp bê tông chịu nhiệt ở lớp trung gian để đảm bảo lò có không gian tối ưu nhất. Đồng thời giúp nướng bánh thực phẩm ở nhiệt độ hoàn chỉnh.
Lò nướng bánh mì bằng than được hoàn thành
Lò nướng bánh mì hoàn thành

Trên đây là các bước cơ bản trong cách xây lò nướng bánh mì bằng than tại nhà khá đơn giản. Nếu bạn muốn xây dựng được những chiếc lò lớn hơn, bắt mắt hơn thì hãy đầu tư thêm một ít thời gian và công sức. Thực hiện tương tự nếu bạn muốn tham khảo cách xây lò nướng thịt.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian rảnh để tự mình xây lò, không có đủ nguyên vật liệu thì bạn cũng có thể mua những chiếc lò nướng bánh mì hiện đại hơn của Quang Huy Plaza chẳng hạn như:

 • Lò nướng bánh mì bằng điện
 • Lò nướng bánh mì đối lưu
 • Lò nướng bánh mì doner kebab
 • Lò nướng bánh mì thổ nhĩ kỳ
 • Lò nướng pizza…

Hy vọng bài viết cách làm lò nướng bánh mì trên đây  sẽ giúp bạn biết được những bước cơ bản trong cách xây lò nướng bánh mì. Bên cạnh đó, nếu muốn thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể mua những chiếc lò nướng hiện đại hơn bằng điện gas, lò nướng đối lưu của Quang Huy Plaza tại website https://quanghuyplaza.vn hoặc đặt mua qua hotline 0379.377.888 nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này