Tác dụng của chế độ sấy là gì?
Chế độ sấy là là quá trình sử dụng để loại bỏ độ ẩm khỏi các thực phẩm mà không cần nấu chúng. Chúng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ khử trùng thiết bị thí nghiệm để khử nước thực phẩm như nho khô để kéo dài thời hạn sử dụng trong siêu thị. Chế độ sấy cũng được sử dụng để bảo quản hoa, vì chúng có thể loại bỏ hiệu quả độ ẩm mà không làm hỏng hình dạng hoặc màu sắc của hoa.
Thường thì chế độ sấy thường nằm trong các loại lò nướng đối lưu như lò nướng pizza, lò nướng bánh mì, lò quay vịt, tủ nấu cơm công nghiệp …
Các loại lò nướng đối lưu sử dụng quạt để thổi không khí nóng lưu thông bên trong lò
Chức năng của chế độ sấy
Độ ẩm thoát ra ngoài bằng chính các khe hở bên trong lò
Tính năng, đặc điểm
Thực phẩm bên trong lò có thể được nướng và khô nhờ không khí nóng chuyển động xung quanh chúng
Cảnh báo
Chế độ sấy của lò nướng có thể rất nguy hiểm đối với bạn. Do quá trình bay hơi gây ra, bất kỳ vật liệu nào có chứa một dung môi có thể bốc cháy khi không được đặt trong không khí trong lò. Khi vật thể khô, dung môi cũng sẽ được loại bỏ và tạo ra để phân tán trong không khí. Khi nhiệt độ trong lò tăng, dung môi sẽ nhanh chóng đạt đến mức độ cháy của nó và có thể làm cho lò phát nổ. Quan trọng ở đây dung môi của bạn là gì? Bạn phải cần thận kiểm tra thực phẩm trước khi sấy xem độ ẩm bên trong đó là gì trước khi cho thực phẩm vào các lò nướng bánh mì.
Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này