Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Chế độ sấy của lò nướng là gì? Đặc tính hoạt động của nó ra sao?

Tác dụng của chế độ sấy là gì?

Chế độ sấy là là quá trình sử dụng để loại bỏ độ ẩm khỏi các thực phẩm mà không cần nấu chúng. Chúng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ khử trùng thiết bị thí nghiệm để khử nước thực phẩm như nho khô để kéo dài thời hạn sử dụng trong siêu thị. Chế độ sấy cũng được sử dụng để bảo quản hoa, vì chúng có thể loại bỏ hiệu quả độ ẩm mà không làm hỏng hình dạng hoặc màu sắc của hoa.

Thường thì chế độ sấy thường nằm trong các loại lò nướng đối lưu như lò nướng pizza, lò nướng bánh mì, lò quay vịt, tủ nấu cơm công nghiệp …

Các loại lò nướng đối lưu sử dụng quạt để thổi không khí nóng lưu thông bên trong lò

Chức năng của chế độ sấy

Chế độ sấy trong lò nướng làm cho các vật thể bị khô do bay hơi. Lò nướng bánh mì đối lưu sử dụng hệ thống sưởi đối lưu, trong đó vật thể được làm nóng qua dòng không khí. Nước từ vật thể thoát ra ngoài không khí, làm tăng độ ẩm và làm cho màng bán rắn bên trong lò hấp thụ nước. Kết quả cuối cùng là lò sẽ loại bỏ nước khỏi thực phẩm được sấy khô, khiến cho nước bị mất nước.

Độ ẩm thoát ra ngoài bằng chính các khe hở bên trong lò

Tính năng, đặc điểm

Chế độ sấy có chứa một hệ thống để buộc các dòng đối lưu phát triển, thường là quạt hoặc tuabin, hỗ trợ quá trình làm nóng và sấy bằng cách đảm bảo rằng không khí nóng lưu thông. Nhiều lò cũng có hệ thống thông gió có thể điều chỉnh cho phép người sử dụng đảm bảo rằng hệ thống có đủ nguồn cung cấp không khí.
 

Thực phẩm bên trong lò có thể được nướng và khô nhờ không khí nóng chuyển động xung quanh chúng

Cảnh báo

Chế độ sấy của lò nướng có thể rất nguy hiểm đối với bạn. Do quá trình bay hơi gây ra, bất kỳ vật liệu nào có chứa một dung môi có thể bốc cháy khi không được đặt trong không khí trong lò. Khi vật thể khô, dung môi cũng sẽ được loại bỏ và tạo ra để phân tán trong không khí. Khi nhiệt độ trong lò tăng, dung môi sẽ nhanh chóng đạt đến mức độ cháy của nó và có thể làm cho lò phát nổ. Quan trọng ở đây dung môi của bạn là gì? Bạn phải cần thận kiểm tra thực phẩm trước khi sấy xem độ ẩm bên trong đó là gì trước khi cho thực phẩm vào các lò nướng bánh mì. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này