Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

ĐỪNG BỎ LỠ cách ướp thịt Doner Kebab CHUẨN VỊ ai ăn cũng mê

Bánh mì Doner Kebab món ăn thơm ngon, khoái khẩu của rất nhiều thực khách mỗi buổi sáng. Từng thớ thịt ngon ngọt, béo ngậy làm cho chiếc bánh mì càng trở nên tuyệt vời hơn. Để làm nên món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt này, khâu quan trọng nhất là ướp thịt. Bạn đã biết cách ướp thịt doner kebab ngon chưa? Cùng Quang Huy tìm hiểu nhé!

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon phải nướng thịt hoàn hảo
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon phải có thịt nướng hoàn hảo

Ướp thịt Doner Kebab – công đoạn quan trọng làm nên vị ngon hoàn hảo của bánh mì

Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thành công không chỉ cần marketing tốt, mặt tiền đẹp mà hơn hết cần tạo ra được vị ngon hoàn hảo từ những chiếc bánh mì nóng hổi. Một chiếc bánh mì ngon không chỉ ở nước sốt đậm đà, rau củ, gia vị mà thứ chính là ở hương vị của thịt nướng.

Những miếng thịt thơm ngon giúp vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ trở nên hoàn hảo hơn
Những miếng thịt nướng thơm ngon giúp vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ trở nên hoàn hảo

 Những loại nguyên liệu như nước sốt, rau củ, gia vị thì bất cứ chủ tiệm nào cũng có thể mua được. Khác biệt làm nên tên tuổi riêng của bạn chính là ở hương vị thịt nướng hoàn hảo. Bởi vậy, ướp thịt Doner Kebab chính là công đoạn quan trọng nhất bạn cần chú trọng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu cần có để hoàn thành công đoạn ướp thịt làm ra những chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon.

  • Thịt lợn: 5kg thịt nạc vai (có cả nạc và mỡ)
  • Tỏi: 3 củ
  • 5 thìa dầu oliu
  • 5 thìa bột thìa là và quế
  • 6 thìa bột mùi tây khô
  • Trứng: 3 quả
  • 3 thìa sữa tươi
  • Muối, tiêu
  • Túi gia vị ướp thịt Doner Kebab

Bí quyết chọn thịt heo ngon để ướp và nướng

Lẽ dĩ nhiên, để khối thịt nướng thành phẩm thơm ngon, béo ngậy việc lựa chọn thịt vô cùng quan trọng. Khi chọn thịt bạn cần lưu ý:

  • Thịt nạc vai: chọn loại thịt có màu đỏ tươi, dùng tay ấn vào thịt mềm nhưng vẫn chắc, có độ đàn hồi tốt. Những miếng thịt mà lún sâu sẽ là thịt đông lạnh hoặc đã để lâu.
Thịt nạc vai giúp thịt mềm không bị khô
Chọn thịt nạc vai có màu đỏ tươi, đàn hồi tốt
  • Tuyệt đối không mua những thịt có màu tái, mùi hôi bất thường.
  • Thịt mỡ: không nên dùng mỡ chài hay phần mỡ bèo nhèo để làm nguyên liệu mà bạn nên dùng thịt mỡ khổ.

Đây chính là khâu quan trọng trong cách ướp thịt Doner Kebab ngon hoàn hảo.

5 bước thực hiện cách ướp thịt Doner Kebab

Bước 1: Sơ chế thịt heo

  • Thịt rửa sạch, để ráo nước, sau đó bạn cắt thịt thành những miếng to có kích thước khoảng 20cm, độ dày 1cm. Với những miếng thịt nhỏ bạn cắt theo kích thước vừa phải.
  • Thịt mỡ bạn nên lạng thật mỏng giúp mỡ tan chảy nhanh, thấm đều vào thịt nạc trong quá trình nướng.

Bước 2: Trộn gia vị ướp thịt ở tỷ lệ chuẩn

Gia vị để ướp cho 5kg thịt lợn cần có:

  • 4 thìa bột tổng hợp gia vị ướp thịt Doner Kebab

Bạn muốn mua lọ gia vị ướp thịt Thổ Nhĩ Kỳ hoàn chỉnh, đạt tiêu chuẩn ). 

  • Hành khô băm nhỏ: 3 củ
  • 3 thìa hành tây thái nhỏ
  • 4 thìa dầu ăn
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa muối
  • 3 thìa hạt nêm
  • 3 thìa đường
  • 4 thìa bột ngọt

Bạn cho tất cả các loại gia vị bên trên vào một bát nhỏ, đập thêm 3 quả trứng và trộn đều lên. Khi trộn bạn đảo đều tay để gia vị được lẫn đều vào nhau (nhớ đeo gang tay để đảm bảo vệ sinh thực phẩm).

Tẩm ướp gia vị
Ướp thịt Doner Kebab

Bước 3: Ướp thịt Doner Kebab

Tiếp đến bạn đổ bát gia vị vừa trộn vào 5 kg thịt thái miếng(cả thịt nạc và thịt mỡ) đựng trong chậu lớn. Vừa trộn vừa bóp đảo đều tay để gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Thời gian để gia vị ngấm đều vào thịt là 4h.

Lưu ý: thịt càng ướp lâu thì gia vị ngấm càng đậm đà hơn.

Trộn đều thịt với gia vị
Trộn đều thịt với gia vị

Bước 4: Phết thêm chanh hoặc mật ong, xiên thịt vào que tre

  • Tiến hành xiên thịt vào que để nướng: cứ 1 lớp thịt mỡ sẽ xen kẽ 3 – 4 lát thịt nạc. Bạn nên cắt bớt chân xiên thịt nếu bị thừa. Thịt sẽ không chín hoặc chín không đều nếu để thịt dưới chân xiên quá nhiều. Thịt nên xiên vào tâm, không nên để lệch. Đặt miếng mỡ lên trên cùng sau đó bạn ấn chặt khối thịt lại với nhau.
  • Để thịt nướng không bị khô và thơm ngon hơn bạn có thể phết bên ngoài một lớp mật ong nữa nhé!
  • Sau khi đã xiên xong thịt, bạn lấy màng bọc thực phẩm để bọc kín xiên thịt lại. Nên chọc các lỗ nhỏ trên khối thịt, sau đó đem vào tủ đông ướp qua đêm. Làm như vậy thịt sẽ ngon và đậm đà hơn.
Bọc màng bọc vào cây thịt Doner kebab
Bọc màng bọc quanh cây thịt Doner kebab

Bước 5: Nướng thịt

  • Bạn lấy xiên thịt ra , tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm rồi tiếp tục đặt xiên vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.
  • Chọn nhiệt độ vừa phải trong khi nướng để thịt được chín đều, phía ngoài không bị khô. Khi thịt đã gần chín bạn có thể tắt lò nướng để giúp tiết kiệm nhiên liệu.
Cây thịt nướng Doner Kebab
Chọn nhiệt độ vừa phải để thịt chín đều không bị khô

Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có được những miếng thịt nướng thơm ngon, đặc biệt làm “xiêu” lòng cả những vị khách khó tính rồi đấy.

Một số lưu ý khi tẩm ướp thịt Doner Kebab

Trong quá trình ướp thịt để thịt nướng được đậm đà, phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người bạn cần chú ý:

  • Ướp thịt với tỉ lệ vừa đủ

Gia vị tẩm ướp Doner kebab đã được các chuyên gia ẩm thực pha trộn với tỉ lệ phù hợp. Nên khi sử dụng bạn chỉ cần sử dụng khối lượng vừa đủ. Ước lượng khoảng 4 thìa bột gia vị cho 5 kg thịt lợn.

  • Không nên pha trộn với các gói gia vị khác

Gia vị Doner Kerbab đã được sản xuất các thành phần hương liệu đạt chuẩn tỉ lệ. Nên bạn không nên pha trộn với các gói gia vị khác sẽ làm mất đi hương vị của món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ.

  • Đảo đều tay để gia vị ngấm đều vào tất cả các miếng thịt.

Bạn nên đảo đều tay để gia vị ngấm đều vào tất cả thịt trong chậu tránh miếng bị nhạt và miếng bị mặn. Khi đảo nên xiết chặt tay một chút để gia vị dễ dàng ngấm vào bên trong. 

 Gia vị ướp thịt doner kebab Quang Huy – bí quyết ướp thịt ngon chuẩn vị đến 99%

  • Gia vị ướp thịt Doner Kebab Quang Huy sẽ giúp bạn có được những miếng thịt nướng ngon hơn, chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho việc kinh doanh bánh mì đường phố của bạn.
Gia vị ướp thịt Doner Kebab
Gia vị ướp thịt Doner Kebab hoàn hảo tại Quang Huy
  • Bằng những hương liệu hoàn toàn tự nhiên để tạo ra hương vị hoàn hảo trong hộp gia vị tẩm ướp thịt Thổ Nhĩ Kỳ: húng quế, ớt, tiêu, bột quế, thảo mộc…giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Sử dụng gia vị của Quang Huy cung cấp chắc chắn sẽ mang lại bạn những chiếc bánh mì với hương vị hoàn hảo.
  • Nếu sử dụng các gia vị thông thường bạn sẽ rất mất thời gian, công sức hay thậm chí nhiều lúc thiếu/thừa gia vị sẽ ảnh hưởng tới hương vị của bánh. Sử dụng lọ gia vị của chúng tôi, chỉ với lượng vừa đủ đã giúp bạn có những miếng thịt nướng thơm ngon hấp dẫn.

Mua gia vị ướp thịt Doner Kebab chuẩn công thức tại Quang Huy

Như các bạn đã biết, gia vị ướp thịt Doner Kebab là yếu tố quan trọng chiếm phần lớn hương vị của bánh mì Doner Kebab.

Việc lựa chọn các loại gia vị ngon đạt tiêu chuẩn và đúng công thức vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian pha trộn gia vị, vừa giúp hương vị thịt tẩm ướp thơm mềm hấp dẫn.

Dòng gia vị Doner Kebab nhập khẩu Đức của Quang Huy có vị thanh, hương thơm hấp dẫn, vừa đảm bảo độ ngon mà mùi không bị hắc. Đảm bảo sẽ là gợi ý lý tưởng cho công thức làm bánh ngon để kinh doanh. 

Bạn muốn mua gia vị ướp thịt Doner Kebab chuẩn công thức tại Quang Huy hãy GỌI NGAY cho chúng tôi nhé 0379.377.888. Quá nhiều ƯU ĐÃI đang chờ đón bạn:

  • TẶNG NGAY bí kíp làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon.
  • BẢO HÀNH sản phẩm hộp gia vị trong thời gian 12 tháng.
  • Hỗ trợ chi phí vận chuyển toàn quốc.
  • Voucher bao la tại Quang Huy Plaza

Hoặc bạn có thể mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng:

Hà Nội: Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.
Tp.Hồ Chí Minh: Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12 – TP. HCM.
Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh.
Đồng Nai: 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai.
Thái Bình: Đối diện UBND xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.

Trên đây, Quang Huy Plaza chia sẻ với bạn cách ướp thịt Doner Kebab ngon nhất hiện nay. Áp dụng đúng công thức chắc chắn giúp bạn làm nên được những chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này