Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

5+ Cách sửa lò nướng bánh mì tại nhà và cách khắc phục lỗi thường gặp

Lò nướng bánh mì nhà bạn thường xuyên gặp trục trặc? Đừng vội lo lắng nhé! Tham khảo ngay 3 cách sửa lò nướng bánh mì phổ biến và hiệu quả nhất được hướng dẫn chi tiết dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào khoản chi phí sửa chữa đấy!

Sửa lò nướng bánh mì tại nhà để tiết kiệm chi phí
Sửa lò nướng bánh mì tại nhà để tiết kiệm chi phí

 Trước khi đưa ra kết luận rằng đã đến lúc thuê các dịch vụ sửa lò nướng bánh mì đắt tiền hoặc thay thế lò nướng bánh mì cũ của bạn, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không gặp phải một trong ba sự cố phổ biến và có thể khắc phục bằng cách đơn giản này.

Có nên sửa lò nướng bánh mì tại nhà không?

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho tình trạng sửa lò nướng bánh trở nên tồi tệ hơn là do bạn áp dụng không đúng phương pháp. Chính vì vậy nếu lựa chọn sửa tại nhà các bạn cần là người có đôi chút am hiểu về điện cũng như hiểu về bộ phận lò nướng và cơ chế vận hành của chúng. Ưu điểm của việc tự sửa lò nướng tại nhà là giúp bạn tiết kiệm chi phí. Có thể phần nào khắc phục thay vì phải mua mới. Chính vì vậy để đem đến hiệu quả cao khi sửa lò tại nhà các bạn nên đảm bảo “bắt đúng bệnh” để tìm ra hướng giải quyết và khắc phục phù hợp.

Với một số dòng lò nướng bánh mì có giá trị lớn và cấu tạo phức tạp thì chúng tôi khuyên các bạn nên đem đến cơ sở bảo trì và sửa chữa uy tín để tìm cách khắc phục chuẩn xác nhất.

Có nên tự sửa lò nướng tại nhà
Có nên tự sửa lò nướng tại nhà

5 Cách sửa lò nướng bánh mì tại nhà

Trong trường hợp bạn muốn tìm giải pháp chung để khắc phục tình trạng lò nướng đang trong quá trình bị trục trặc hoặc việc nướng bánh, thực phẩm đạt hiệu quả không cao như mong muốn thì có thể tập trung vào những cách giải quyết và sửa chữa sau đây:

 • Thay thế van điện tử đã cũ

Trong trường hợp van điện tử của bạn sau một thời gian sử dụng có thể cần thay thế. Khi bật đồng hồ phun nước các bạn thường thấy các tiếng kêu sau đó nước ra với lượng ít hoặc không ra thì có thể sửa bằng cách thay thế một chiếc van điện tử cấp nước mới. Việc thay  thế những chiếc van này tương đối đơn giản, chỉ cần xoay vặn và lắp vào sao cho chặt. Chi phí thực hiện cho cách sửa này chỉ với 40.000đ để thay thế một chiếc van mới. Tuy nhiên cách này áp dụng khi bạn xác định chính xác phần van cấp nước đã bị hỏng.

 • Chỉnh cửa gió của lò

Thêm một cách sửa lò nướng bánh mì an toàn tại nhà vừa có thể khắc phục các lỗi thường thấy khi sử dụng lò nướng bánh đó là hãy chỉnh cửa gió của lò. Việc điều chỉnh cửa gió của lò hoàn toàn không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên đòi hỏi bạn cần quán sát kỹ và làm phép thử. Trong quá trình chỉnh lần 1 mà bánh vẫn không chín nhanh thì cần chỉnh thêm lần nữa. Có 1 lưu ý nhỏ là khi nướng bánh tốt nhất bạn nên lật 1 lần để bánh được chín đều và ngon. Sau khi sửa xong các bạn sẽ thấy mẻ bánh có độ chín đồng đều hơn do phương gió được điều chỉnh theo hướng phù hợp và tản rộng.

chỉnh cửa gió của lò
chỉnh cửa gió của lò
 • Kiểm tra và đấu lại đầu nối dây cắm

Có khá nhiều trường hợp lò hoạt động kém hoạt không hoạt động bởi nguyên nhân này. Trong trường hợp bật cả attomat nhưng vẫn không có điện các bạn cần kiểm tra lại đầu nối và dây cắm, kiểm tra lại cầu trì trong máy kết hợp với attomat trong máy. Nếu 1 trong 2 cái hỏng cần thay thế và sửa chữa chúng ngay. Ngay cả khi lò đã chạy nhưng vẫn truyền nhiệt kém thì bạn cần xem lại cả đầu nối dây cắm và đèn báo nhiệt.

 • Kiểm tra ống nước của lò

Một trong những cách sửa nướng bánh mì tại nhà là bạn nên kiểm tra ống nước của lò thường xuyên. Đặc biệt vệ sinh ngay nếu cảm thấy có dấu hiệu tắc nghẽn và đóng cặn ở phần ống nước. Điều này sẽ phần nào giúp quy trình vận hành trở nên nhanh chóng và mang đến hiệu quả sử dụng cao hơn rất nhiều.

Lò nướng bánh cần được vệ sinh kỹ càng
Lò nướng bánh cần được vệ sinh kỹ càng
 • Thay thế đèn cửa của lò nướng bánh

Một trong những cách phổ biến để sửa lò nướng bánh mì tại nhà đem lại hiệu quả cao là thay thế bóng đèn bên trong lò nướng. Bạn nên thay thế bằng các loại bóng đèn có công suất 12W và 12V là phù hợp nhất.

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp của lò nướng bánh mì

 • Vấn đề: Lò nướng bánh mì không nóng lên

Một chiếc lò nướng không nóng lên rõ ràng là một vấn đề khá lớn. Nhưng có một số giải thích đơn giản về lý do tại sao điều này có thể xảy ra.

Nguyên nhân 1 :

Nếu bạn có một lò gas không nóng lên chút nào, nó có thể chỉ là một bộ phận đánh lửa bị lỗi.

Khắc phục :

Để xác định rằng đó không phải là sự cố nghiêm trọng hơn về dòng khí, bạn có thể kiểm tra một trong các đầu đốt trên mặt bếp ga để xem nó có nhận khí và đốt không. Khi bạn đặt nhiệt độ trên lò gas, bạn sẽ nghe thấy một vài tiếng lách cách tiếp theo là âm thanh điển hình của sự nóng lên. Nếu bạn không nghe thấy gas bắt lửa và nhấp dừng, hãy tắt lò và xem xét thay thế bộ phận đánh lửa. Quá trình này thay đổi tùy theo kiểu lò, nhưng nó thường chỉ yêu cầu ngắt kết nối khỏi nguồn điện, tháo một số ốc vít, ngắt kết nối dây nhả nhanh, kết nối bộ phận đánh lửa mới và siết chặt mọi thứ lại.

Nguyên nhân 2 :

Nếu bạn có một chiếc lò nướng bánh mì điện, như bộ đánh lửa gas, các bộ phận làm nóng cũng có thể bị hỏng hoặc hao mòn theo thời gian. Điều này thường có thể được chẩn đoán bằng cách kiểm tra trực quan nếu các yếu tố làm nóng đang phát sáng màu đỏ.

Khắc phục :

Nếu các yếu tố không hoàn toàn phát sáng hoặc hoàn toàn không phát sáng, đã đến lúc thay thế một hoặc cả hai. Điều này có thể được thực hiện một mình chỉ trong vài phút với một bộ phận thay thế chính xác và một trình điều khiển tuốc nơ vít hoặc đai ốc. Ngắt kết nối phạm vi khỏi nguồn điện, tháo bất kỳ nắp nào, tháo các vít giữ các bộ phận làm nóng tại chỗ, thay thế các bộ phận làm nóng và trả lại nắp và ốc vít về vị trí ban đầu

Lò nướng bánh không nóng? Cách khắc phục thế nào?
Lò nướng bánh không nóng? Cách khắc phục thế nào?
 • Vấn đề: Lò không nóng đến nhiệt độ chính xác

Nếu bạn nhận thấy thực phẩm mất nhiều thời gian để nấu hơn bình thường hoặc ra khỏi lò mà chưa được nấu chín, lò của bạn có thể không đạt được nhiệt độ mong muốn. Có một vài lý do khác nhau điều này có thể xảy ra.

Nguyên nhân 1 :

Nếu cảm biến nhiệt độ bên trong lò không hoạt động như dự định, nó có thể khiến lò không nóng đến nhiệt độ chính xác. Điều này có thể được gây ra bởi cảm biến nhiệt độ bị lỗi hoặc cảm biến nhiệt độ chạm vào thành lò.

Khắc phục :

Đảm bảo cảm biến nhiệt độ không chạm vào tường bên trong, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng đo chính xác nhiệt độ bên trong của lò. Nếu có, hãy đặt lại vị trí của nó để nó không tiếp xúc với tường. Nếu nó vẫn không nóng chính xác, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra cảm biến có hoạt động không. Điện trở của cảm biến sẽ tăng theo nhiệt độ bên trong của lò. Giống như với bộ phận làm nóng hoặc bộ phận đánh lửa gas, thay thế cảm biến nhiệt độ là cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng bạn có thể tự làm.

Nguyên nhân 2:

Nếu nó vẫn không nóng đến nhiệt độ chính xác và bạn đã kiểm tra hoặc thay thế các bộ phận làm nóng, bộ đánh lửa gas và cảm biến nhiệt độ, có thể chỉ cần hiệu chỉnh.

Khắc phục :

Để kiểm tra độ chính xác của lò nướng, tất cả những gì bạn cần là một nhiệt kế lò, bạn có thể mua với giá chỉ với vài trăm nghìn. Làm nóng lò nướng bánh mì ở nhiệt độ 176,67 độ C và đọc nhiệt độ sau 20 phút và cứ sau 20 phút trong một giờ rưỡi tới 2 giờ tiếp theo. Chia tổng số lần đọc nhiệt độ cho số lần đọc bạn thực hiện để xem mức trung bình gần tới 176,67 độ C. Từ đó, bạn nên biết loại điều chỉnh nào bạn sẽ cần thực hiện để quay số nhiệt độ của lò nướng bánh mì

Cách khắc phục lỗi của lò nướng bánh
Cách khắc phục lỗi của lò nướng bánh
 • Vấn đề: Lò nướng bánh chín không đều

Nếu bạn làm một số bánh mì nướng và nhận thấy rằng một số miếng được nướng nhiều hơn những cái khác, lò nướng bánh mì của bạn không được nấu chín đều. Để xác nhận rằng lò nướng bánh mì của bạn không nấu chín đều , bạn cũng có thể thử nướng bánh hoặc nướng nguyên con gà.

Nguyên nhân 1:

Giống như lò không nóng hoàn toàn hoặc không nóng đến nhiệt độ chính xác, điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là các yếu tố làm nóng và cảm biến nhiệt độ.

Khắc phục :

Làm nóng lò trước và làm một bài kiểm tra trực quan nhanh để xem các bộ phận làm nóng có phát sáng hoàn toàn không và kiểm tra xem điện trở của cảm biến nhiệt độ có tăng theo nhiệt độ của lò không. Nếu một trong hai không hoạt động như họ nên, thay thế chúng.

Nguyên nhân 2:

Một số lò nướng khác nhau, và bạn có thể chỉ cần học cách nấu. Tuy nhiên, lò nướng bánh mì của bạn không nướng chín đều cũng do vị trí của giá đỡ hoặc dụng cụ nấu ăn bạn đang sử dụng.

Khắc phục :

Chẳng hạn như chảo nướng được cho là phản quang. Nếu chúng bị đổi màu theo thời gian, hãy thử loại bỏ sự tích tụ bằng cách làm sạch hoặc thay thế hoàn toàn chúng. Ngoài ra, hãy lưu ý cách lò nướng bánh mì có xu hướng nấu và điều chỉnh cách bạn nấu bằng lò nướng, chẳng hạn như xoay thức ăn trong khi bạn nấu hoặc điều chỉnh chiều cao của giá đỡ cho một số loại thực phẩm.

Nếu như lò nướng của bạn đã hỏng nặng hoặc chi phí sửa chữa khá cao, bạn cũng nên tham khảo một số mẫu lò nướng bánh mì bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng lò nướng bánh mì chu đáo nhất tại Quang Huy Plaza

Bạn đang có mong muốn tìm dịch vụ sửa chữa lò nướng bánh mì chu đáo và tận tâm nhất. Hỗ trợ khắc phục tối đa những nhược điểm của lò nướng cũ. Hãy tham khảo và đến với Quang Huy Plaza. Công ty có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp với tay nghề cao về điện, kinh nghiệm dày dặn giúp bạn có thể yên tâm hơn khi sửa chữa lò nướng tại đây.

Lò nướng bánh Quang Huy Plaza
Lò nướng bánh Quang Huy Plaza

Bên cạnh đó trong trường hợp lò bị hỏng nặng, khó khắc phục, công ty sẽ tư vấn cho bạn các dòng lò nướng bánh mì hiện đại với mức giá thành vô cùng phải chăng. Công ty cam kết mang đến dịch vụ sữa chữa và mua sắm lò nướng bánh mì tốt nhất dành cho khách hàng. Quý khách có thể liên hệ hotline:0379.377.888 hoặc đến trực tiếp chi nhánh công ty:

 •  Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
 •  Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
 •  Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
 •  Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này