Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì an toàn cho gia đình bạn

Tóm tắt nhanh

Để bắt đầu với chiếc lò nướng bánh mỳ mới của bạn, chỉ cần đặt một lát bánh mì vào mỗi khe trên lò nướng bánh mì. Sau đó, điều chỉnh núm ở mặt trước của lò nướng bánh để quyết định mức bạn muốn – số càng cao, bánh mì càng đậm. Khi bạn đã sẵn sàng, nhấn xuống cần gạt để bắt đầu nướng. Chú ý để đảm bảo bạn không bị bỏng. Khi bánh mì bật lên, hãy lấy bánh mì nướng và thưởng thức! Để được tư vấn về an toàn khi sử dụng, như cách vệ sinh máy nướng bánh mì đúng cách, hãy đọc tiếp.

Cách sử dụng lò nướng bánh mì

Cách sử dụng lò nướng bánh mì
Cách sử dụng lò nướng bánh mì

Cho mỗi lát bánh mì vào mỗi khe nướng. 

Bạn cũng có thể nướng bánh chỉ một lát bánh mì. Trong trường hợp này, chọn một khe và trượt nó vào. Hướng bạn cho bánh mỳ vào không quan trọng, nhưng hầu hết mọi người muốn chèn nó vào dưới cùng trước tiên

Cho mỗi lát bánh mì vào mỗi khe nướng. 
Cho mỗi lát bánh mì vào mỗi khe nướng.

Đặt mức nướng. 

Sử dụng núm điều chỉnh ở mặt trước của thiết bị để chọn mức tối bạn muốn bánh mì nướng. Trên hầu hết các lò nướng bánh, quay số chạy từ 1 đến 5, với 1 là nhẹ nhất và 5 là mức nướng cao nhất. 
·         Xem xét đặt quay số ở đâu đó ở giữa: 2 hoặc 3. Bằng cách này, nếu bánh mì nướng không đủ giòn, bạn có thể nướng bánh mì một lần nữa.
·         Một số lò nướng bánh có các cài đặt khác, chẳng hạn như 3 nấc: 1, 2, 3.
·         Bánh mì nướng khác có các lựa chọn cho bánh quế, bánh mì nướng và bánh mì tròn. Trong trường hợp này, hãy chọn cài đặt phù hợp nhất với mọi thứ bạn đang nướng.

Hạ cần gạt để bắt đầu chu trình nướng. 
Hạ cần gạt để bắt đầu chu trình nướng.

Giữ mũi của bạn để ngửi trong khi lò nướng hoạt động! Quá trình nướng không nên lâu hơn một hoặc hai phút, tùy thuộc vào mức tối đa bạn muốn.

Mặc dù lò nướng bánh mì được định giờ và sẽ tự đẩy bánh mì ra, nhưng bạn không bao giờ nên bỏ nó ra. Nếu bánh mì bắt đầu cháy, bạn sẽ phải bật nó theo cách thủ công.

Để bật lò nướng bánh mì theo cách thủ công, hãy giữ góc trên cùng của lò nướng bánh mì trong khi nhấc cần gạt lên. Bạn chỉ nên làm điều này nếu mọi thứ bắt đầu cháy, tuy nhiên.

Bánh mì bật lên báo hiệu đãn sẵn sàng
Bánh mì bật lên báo hiệu đãn sẵn sàng

Loại bỏ thức ăn. 

Khi cần gạt bật lên, có nghĩa là chu trình nướng được thực hiện xong. Lò nướng bánh mì có thể “ding”. Lấy bánh mì ra bằng ngón tay hoặc một bộ kẹp gỗ. Sau đó, cho thêm bơ, trứng hay kem, bất cứ thứ gì bạn yêu thích lên bánh mì nướng trước khi ăn!

Không bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì bằng kim loại để lấy bánh mì nướng ra ngoài, vì có thể chạm vào vỏ lò nướng và truyền điện, hoặc bạn có thể ngắt nguồn điện trước khi cho vào.

Chọn một mức độ nướng

Chọn mức độ nướng
Chọn mức độ nướng

Thận trọng khi chọn mức độ nướng. 

Nếu bạn không quen với lò nướng bánh mì, hãy đặt mức nướng nhỏ nhất. Bạn luôn có thể nướng lại lại cho hơi nóng hơn một chút.

Thận trọng khi chọn mức độ nướng. 
Thận trọng khi chọn mức độ nướng.

Ví dụ, nếu bạn bắt đầu với một thiết lập trung bình, và bánh mì nướng đi ra quá non, bạn có thể nướng bánh mì một lần nữa bằng cách sử dụng một mức độ nướng cao hơn.

Điều chỉnh mức bánh mì nướng. 

Nếu bạn đang làm bánh mì nướng cho người khác, hãy hỏi họ xem họ thích bánh mì nướng của họ như thế nào. Nếu họ thích bánh mì nướng của họ nhẹ hơn, bạn có thể đặt mức: 1 hoặc 2. Nếu họ thích bánh mì nướng giòn, cháy, hãy đặt nó vào cao cấp: 3-5.

 Nếu bạn không thể hỏi người đó những gì họ thích, hãy chọn cài đặt trung bình. Bằng cách này, bánh mì nướng sẽ không quá sáng hoặc quá tối.

Điều chỉnh mức bánh mì nướng. 
Điều chỉnh mức bánh mì nướng.

Hãy cẩn thận không để cháy bánh mì nướng! 

Nếu bạn đặt quay số thành cài đặt cao nhất, thì bạn đang chơi với lửa. Lát bánh mì dày có thể nhấn trực tiếp lên chống lại các sợi nhiệt điện, nhiệt độ cao có thể nguy hiểm cho các loại thực phẩm khác.

 Nếu bạn vô tình làm cháy bánh mì nướng của bạn, giữ nó trên một bồn rửa chén, sau đó sử dụng một con dao để cạo các bộ phận bị cháy ra. Hãy nhận biết rằng sẽ có rất nhiều mẩu vụn!

Quan sát cẩn thận bánh mì nướng của bạn khi nó nóng. Nếu bạn thấy nó bắt đầu cháy, đừng chờ nó bật lên. Đẩy bánh mì lên bằng cần gạt thủ công!

Gỡ rối một bánh mì nướng

Đảm bảo rằng lò nướng đã được cắm vào. 

Hầu hết các lò nướng bánh đều được cắm vào ổ cắm điện trên tường. Nếu lò nướng bánh đã được cắm nhưng không hoạt động, trước tiên hãy kiểm tra dây điện xem có bị đứt chỗ nào không, sau đó cắm máy nướng bánh mì vào ổ cắm khác.

Nếu việc cắm lò nướng vào một ổ cắm khác không có tác dụng thì lò nướng bánh mì có thể bị hỏng.

Không sử dụng lò nướng bánh mì nếu cáp bị hư hỏng theo một cách nào đó. Kiểm tra lại các bộ phận bên trong lò nướng.

Đảm bảo rằng lò nướng đã được cắm vào. 
Đảm bảo rằng lò nướng đã được cắm vào.

Những chú ý khi sử dụng lò nướng bánh mì. 

Không sử dụng kim loại để chọc vào lò nướng bánh mì trong bất kỳ trường hợp nào. Tương tự như vậy, không để tay vào khe nướng trong khi thiết bị đang bị nóng. Máy nướng bánh mì hoạt động bằng cách bắn các sợi kim loại lên đến nhiệt độ cao bằng cách sử dụng các dòng điện nguy hiểm. Nếu bạn sử dụng bàn tay của bạn, bạn có thể đốt cháy chính mình. Nếu bạn đặt một cái nĩa vào các khe, thì bạn sẽ có nguy cơ bị điện giật. 

Nếu bánh mì nướng bị kẹt trong các khe: thử nhấn cần gạt trong giây lát, sau đó bật lên bằng tay — nhanh, bằng lực — để đẩy bánh mì nướng ra khỏi đầu máy nướng bánh mì.

Rút phích cắm của máy nướng bánh mì trước khi bạn cố gắng loại bỏ thực phẩm bị kẹt. Sau đó, sử dụng kẹp gỗ để loại bỏ các mục. Kẹp gỗ sẽ không dẫn điện!

Rút phích cắm của máy nướng bánh mì trước khi bạn cố gắng loại bỏ thực phẩm bị kẹt
Rút phích cắm của máy nướng bánh mì trước khi bạn cố gắng loại bỏ thực phẩm bị kẹt

Lau sạch lò nướng khi không cắm điện. 

Hầu hết các lò nướng bánh đều có khay phẳng, có thể tháo rời trượt vào và ra khỏi đáy thiết bị. Khay này bắt mẩu vụn và các mẩu bị cháy. Tháo khay và đổ ra các nội dung để xóa không gian cho nhiều mẩu vụn hơn.

Nếu lò nướng bánh của bạn không có khay, hãy rút phích cắm ra trước, sau đó mang nó đến bồn rửa hoặc thùng rác. Lật ngược và lắc vụn bánh mì ra.

Bạn cần phải loại bỏ những mẩu vụn này; nếu không, chúng sẽ trở thành mối nguy hiểm khiến cháy lò nướng bánh mỳ.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này