Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng tại nhà Mềm – Ngon – Nóng Giòn

Nếu bạn muốn nướng cho mình 1 chiếc bánh mì bằng lò vi sóng! Hãy tham khảo ngay cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng sau đây. Bạn sẽ không sử dụng những nguyên liệu tương tự mà bạn muốn dùng cho bánh mì thông thường. Chúng ta cần phải có một công thức riêng và nướng bánh mì đơn giản trong năm phút, cộng với thời gian làm nguyên liệu.

Mẹo nướng bánh mì bằng lò vi sóng
Mẹo nướng bánh mì bằng lò vi sóng

6 Bước nướng bánh mì bằng lò vi sóng ngon mềm như mới

Để bánh mì luôn ngon, nóng hổi, mềm thơm và đảm bảo dưỡng chất như ban đầu các bạn hãy thực hiện cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng qua 6 bước cực hữu ích dưới đây nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bánh mì có sẵn

Các bạn chuẩn bị sẵn bánh mì đã nguội hoặc sơ chế bột làm bánh mì trước. Với các nguyên liệu làm bánh mì các bạn có thể trộn tất cả vào 1 bát lớn và nhào bột nhé! Khi nhào và trộn tất cả bột làm bánh các bạn nên để nó được thành hỗn hợp đồng nhất trước khi cho vào bên trong lò.

Bước 2: Làm ẩm bánh mì

Một trong những công đoạn để làm nóng bánh mì với lò vi sóng nhưng không bị khô đó là bánh mì cần được làm ẩm dưới vòi nước rồi cho vào lò vi sóng. Tất nhiên các bạn có thể vẩy một lượng nước vừa đủ để làm ẩm bánh là được. Tương tự các bạn không nên đặt trực tiếp bánh mì trực tiếp dưới vòi nước mà chỉ lấy một lượng vừa đủ để làm ướt mà thôi!

Bước 3: Gói bánh mì vào trong giấy bạc

Để hổi sinh ổ bánh của bạn với chiếc lò nướng mà không khô khốc hay nhạt vị thì bạn nên tận dụng những chiếc vỏ giấy bạc để bọc bánh mì bên ngoài. Bước này sẽ giúp cho vỏ bánh của bạn không bị cháy. Bánh bên trong vẫn được hâm nóng ở nhiệt độ lý tưởng. Nếu bạn không gói giấy bạc bên ngoài thì rất có thể lớp vỏ bên trong sẽ bị chín quá và cứng đấy nhé!

Một cách nữa để hồi sinh ổ bánh của bạn đó chính là lấy giấy bạc bọc bánh mì. Cách này sẽ giữ cho lớp vỏ bánh không bị cháy, và bên trong vẫn được hâm nóng. Nếu bạn không gói giấy bạc ở ngoài, vỏ bánh sẽ bị chín quá và cứng.

gói bánh mì vào trong giấy bạc
gói bánh mì vào trong giấy bạc

Bước 4: chuẩn bị kèm cốc nước khi nướng trong lò

Các bạn tiếp tục chuẩn bị một li nước nguội đặt trong lò trước khi muốn hâm nóng lại bánh mì cũ trong lò vi sóng. Ly nước này sẽ giúp cho bánh mì của bạn không bị bở Sau đó lựa chọn chế độ và thời gian hâm nóng bình thường. 

Bước 5: Căn chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp

Bạn đã biết với bánh mì cũ cần nướng lại trong lò vi sóng thì nhiệt độ và thời gian bao nhiêu là lý tưởng nhất chưa? Các bạn cho vào lò vi sóng và nướng trong 10 phút set up ở nhiệt độ 200 độ C. Ngược lại với những loại bánh nhỏ như bánh mì chuột thì các bạn chỉ nên nướng 5 phút thôi. Cách nàu sẽ giúp bánh trở nên giòn tan như vừa mới ra lò đấy.

căn chỉnh nhiệt độ phù hợp
căn chỉnh nhiệt độ phù hợp

Bước 6: Hoàn tất quy trình nướng lấy bánh mì ra khỏi lò

Sau cùng các bạn lấy bánh mì ra và đặt vào trong khay inox.Thưởng thức bánh mì ngay sau khi lấy bánh ra khỏi lò. Tránh hâm nóng tiếp tục sẽ làm mất đi kết cấu bột cũng như vị ngon ban đầu của bánh nhé!

Sáng tạo với các cách nướng và làm bánh mì bằng lò vi sóng 

Sáng tạo với nhiều cách làm bánh mì tại nhà cùng với một chiếc lò vi sóng? Tại sao không? Cùng xem những hướng dẫn chi tiết nhất dưới đây để đúc kết nhiều công thức hay nhé!

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 1 cái bánh mì Baguette 
 • Ngò rí tỏi
 • 2 thìa bơ thực vật
 • 2 thìa đường, muối 

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp sốt bơ tỏi và nướng bánh cho thêm các gia vị cần thiết như 1/4 thìa muối, 2 thìa canh đường, 2 thìa bơi thực vật vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C trong 1 phút.

Bước 2: Tiếp tục lấy chén hỗn hợp sốt bơ tỏi ra trộn thật đều để nguyên liệu được hòa quyện

Bước 3: Xếp bánh mì ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C trong thời gian 4 phút. Sau thời gian đó các bạn lấy bánh ra và để nguội

Nếu ăn không hết các bạn nên bảo quản bánh mì trong hộp nhựa hoặc bọc kĩ với nylon để tiếp tục thưởng thức cho những lần tới.

Bánh mì bơ tỏi
Bánh mì bơ tỏi

Cách làm bánh mì tươi bằng lò vi sóng
Bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

 • 5 muỗng bôt mì
 • 2-3 muỗng dầu
 • 1 muỗng café bột nở
 • 2-3 muỗng  sữa
 • 2 muỗng nước
 • 1 quả trứng
 • 1 muỗng cà phê vani (tùy chọn)

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Trộn đều các thành phần vào một cái bát lớn

​Đầu tiên, thêm năm muỗng canh bột mì trắng vào bát. Bạn cũng có thể cho thêm các loại bột khác – bột hạnh nhân, bột lúa mạch, bột mì, vv Trộn các loại bột với nhau, nhưng lưu ý rằng mọi loại bột đều có độ ẩm và đặc tính để làm bánh. 


Bước 2: Trộn trong một muỗng bao gồm cà phê, bột nở và vani

vanila
vanila

​Bột nở sẽ làm cho bánh mì “nở ra”. Đừng thêm quá nhiều, nếu không thì chiếc bánh mì sẽ to quá khổ cho phép. Vani thì bạn có thể chọn vị: điều đó sẽ không ảnh hưởng đến quá trình nướng và nó có thể giúp cho bánh mì một hương vị ngọt ngào dễ chịu.

Bước 3: Thêm một quả trứng

​Đập trứng vào bát và khuấy kỹ. Kích thước quả trứng không quan trọng, mặc dù một quả trứng lớn hơn sẽ làm cho một bánh mì hơi tanh. Hãy cẩn thận và đừng để lại vỏ trứng trong bột.

Bước 4:  Thêm 2-3 muỗng sữa

​Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào bạn thích: sữa bò, sữa hạnh nhân, sữa gạo, sữa dừa, sữa gai. Một loại sữa đặc hơn sẽ làm cho bánh mì ngon hơn một chút. Tuy nhiên, chức năng chính của sữa là làm ẩm bột để bột dính với nhau.

Bước 5: Thêm 2 muỗng nước

Để làm ẩm bột để bột dính. Nếu bạn không sử dụng nước, bánh mì của bạn sẽ quá khô. Trộn nước vào tô với mọi thứ khác.

 Bước 6: Thêm 2 -3 muỗng dầu

​Bạn có thể sử dụng dầu ô liu, dầu thực vật, dầu canola, dầu dừa – bất cứ loại dầu nào bạn thích. Chức năng chính của dầu là làm dày bột và làm ẩm bánh mì, vì vậy bạn có thể thấy rằng hương vị là sự khác biệt lớn nhất giữa các loại dầu.

Bước 7: Nhào bột chế biến bánh mì

​Sử dụng tay sạch để trộn bột kỹ lưỡng hơn và ổn định lớp bột. Xoa bóp bột chắc chắn, và cố gắng trộn đều độ ẩm. Nhào bột trong 2-5 phút, hoặc cho đến khi bạn có thể duỗi nó ra mà không bị phân rã.

Bước 8: Định hình bột

​Sử dụng bàn tay sạch sẽ để nhẹ nhàng định hình bột thành hình chiếc bánh mì mà bạn thích ăn. Đây là hình dạng mà ổ bánh cuối cùng sẽ mất, vì vậy hãy cân nhắc xem bạn có cần bánh mì để lấy bất kỳ hình thức cụ thể nào không. Bạn hãy tạo một vài vết trên cùng của ổ bánh với dẫu X để nó không bị nứt trong khi phình to ra.

Bước 9:  Đặt bột vào một đĩa an toàn

​Hầu hết các đồ đựng bằng gốm và thủy tinh đều an toàn – nhưng bạn không nên để kim loại vào lò vi sóng trong mọi trường hợp. Hãy thử sử dụng một cái bát to, có kích thước lý tưởng và dễ bỏ ra cho vào

Bước 10: Để bánh minh trong lò vi sóng trong 5 phút ở nhiệt độ cao

​Khi bạn bỏ bánh mì ra, bạn đã có thể tận hưởng thành quả của mình ngay lập tức. Nếu lò vi sóng của bạn có cửa kính trong để nhìn vào, hãy kiểm tra bột định kỳ để đảm bảo rằng nó không quá chín hoặc có thể bị cháy đen. Nếu bột bắt đầu trông khô, bong tróc, hoặc nhăn nheo, chứng tỏ bánh mì đã hết độ ẩm và bạn đã có thể tận hưởng thành quả của mình.

Tuy nhiên để làm cho mình một chiếc bánh mì ngon thì bạn cũng nên sắm cho mình một chiếc lò nướng bánh mì tuyệt với hơn chứ nhỉ?

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này