Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn cách mua lò nướng cho cửa hàng bánh nhỏ vừa và lớn

 

Bạn cần một lò nướng bánh mì hoạt động đáng tin cậy ở các mức nhiệt độ và tính nhất quán cần thiết cho thực phẩm bạn phục vụ. Bạn cần nó để vừa vặn thoải mái với không gian bạn có sẵn trong nhà bếp của bạn, đủ dễ sử dụng để nó không làm chậm tiến độ làm việc của nhân viên và phù hợp với ngân sách của bạn.

May mắn thay, bạn đã có rất nhiều lựa chọn, nhưng điều đó giúp tìm ra lò nướng công nghiệp nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Đặc biệt là vì không có nhiều kiến thức để giúp bạn tìm kiếm một chiếc lò nướng gia đình và phạm vi.

Nên chọn lựa lò nướng gas hay điện

Có rất nhiều danh mục để bạn xem xét và không có danh mục nào vượt trội so với danh mục khác. Lựa chọn tốt nhất tất cả phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của nhà bếp của bạn.

Quyết định lớn đầu tiên bạn phải đưa ra là nên mua lò nướng bằng gas hay điện. Tùy thuộc vào việc thiết lập nhà bếp của bạn, quyết định có thể đã được đưa ra cho bạn. Bạn cần kết nối thích hợp để thậm chí xem xét khí đốt, trừ khi bạn sẵn sàng đầu tư lớn để thiết lập nó. Về mặt tốt hơn, những người khác nhau có ý kiến ​​khác nhau – tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Khí ga

Là một nguồn nhiên liệu, ở hầu hết các nơi, khí đốt sẽ tiêu tốn của bạn ít hơn đáng kể theo thời gian so với điện. Nhưng, nếu bạn chưa có kết nối gas, việc cài đặt một lần sẽ có nghĩa là chi phí lắp đặt trả trước cao hơn nhiều. Đối với nhiều doanh nghiệp, đây có thể là một sự phá vỡ thỏa thuận.

Đầu bếp cũng có xu hướng thích các phạm vi khí đốt vì ngọn lửa cung cấp một hình ảnh tiện dụng về các mức nhiệt khác nhau mà đầu đốt trên một bếp lò. Điều đó sẽ không quan trọng bằng nếu bạn chỉ nhận được một lò nướng, so với một phạm vi nhà bếp đầy đủ.
Tóm lại, những lợi ích chính khi sử dụng lò nướng gas là:

  • Gas là nguồn nhiên liệu rẻ.
  • Nếu mua một phạm vi, các đầu bếp thường thích nấu nướng và cách điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng.

Điện

Lò nướng điện có chi phí trả trước rẻ hơn, nhưng chi phí cao hơn theo thời gian vì điện đắt hơn gas. Chúng thường rất dễ cài đặt – đơn giản như lắp chúng vào một không gian gần ổ cắm và cắm chúng vào.

Họ có tiếng là nấu ăn đều hơn, điều đó có nghĩa là chúng phổ biến cho các thợ làm bánh. Chúng cũng an toàn hơn gas, vì bạn không phải lo lắng về rò rỉ gas và nguy cơ hỏa hoạn sẽ ít hơn một chút (mặc dù vẫn còn).
Tóm lại, những lợi ích chính của lò nướng bánh mì điện là:

  • Thậm chí nấu ăn nhiều hơn – tốt hơn cho nướng bánh.
  • Rẻ hơn để mua và lắp đặt.
  • Được coi là an toàn hơn để sử dụng.
 

Các loại lò nướng công nghiệp

Ngoài loại nhiên liệu, có một số loại lò thương mại chính để xem xét, mỗi loại phù hợp nhất cho một số loại bếp và thực phẩm được phục vụ.

Lò nướng

Lò nướng có các yếu tố nhiệt từ trên xuống dưới, vì vậy bạn có thể đặt các mức nhiệt khác nhau cho mỗi món ăn, cũng như các mức nhiệt khác nhau cho các món ăn khác nhau mà bạn làm cùng một lúc. Điều này làm cho chúng tốt hơn cho bất kỳ loại nướng nào mà bạn muốn nướng trên và dưới ở các mức độ khác nhau. Chúng được coi rộng rãi là sự lựa chọn tốt nhất cho bánh mì nướng và cũng phổ biến cho pizza.

Các mô hình ngăn đơn và đôi là những lò phổ biến nhất mà bạn thấy, nhưng bạn có thể tìm thấy các mô hình xếp chồng nhiều tầng hơn để bạn có thể hoàn thành nhiều hơn cho diện tích sàn mà chúng chiếm. Chúng là một lựa chọn tốt để cho phép bạn hoàn thành rất nhiều việc trong một không gian hạn chế.

Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu là một trong những loại lò thương mại phổ biến nhất trên thị trường. Họ có một chiếc quạt lưu thông không khí trong lò để đảm bảo thực phẩm bạn nướng nóng rất đều và kỹ. Điều đó làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều loại bánh ngọt được hưởng lợi từ việc nấu ăn đều, nhất quán. 

Họ cũng nấu mọi thứ rất nhanh so với các loại lò nướng khác, một lợi ích lớn cho các nhà hàng bận rộn hoặc tiệm bánh cần giữ cho các món nướng và nấu chín của họ đến nhanh. Lò nướng đối lưu thương mại là một trong những lựa chọn hợp lý nhất trong danh sách của chúng tôi, có nghĩa là chúng là lựa chọn thiết thực nhất cho một số lượng lớn các nhà hàng và tiệm bánh nhỏ cần tìm tùy chọn phù hợp nhất với ngân sách của họ.

Lò nung gạch

Lò gạch được nhiều người coi là sự lựa chọn tốt nhất có thể để làm bánh pizza, nhưng chúng cũng là một trong những lò nướng đắt nhất về chi phí trả trước. Chúng rất tốn kém để cài đặt, vì vậy chúng chỉ thực sự có ý nghĩa đối với các nhà hàng cao cấp chuyên về pizza. Nhưng nếu khách hàng của bạn bao gồm những người sành pizza, lò nướng tạo ra lớp vỏ giòn hơn và hương vị khói có thể làm cho thức ăn của bạn trở nên nổi bật.

Băng tải lò

Lò nướng băng tải là một lựa chọn phổ biến tại các nhà hàng nơi sản xuất nhiều thực phẩm nhanh là ưu tiên hàng đầu. Họ sử dụng không khí cưỡng bức để nấu các món ăn nhanh hơn và hâm nóng thức ăn một cách nhất quán, vì vậy họ không đòi hỏi nhiều sự chú ý từ các đầu bếp bận rộn. Kết quả sẽ không nhất thiết phải có hương vị và kết cấu mà các đầu bếp và người ăn kén chọn đánh giá cao từ các loại lò nướng khác, nhưng lò nướng băng tải là lựa chọn tốt nhất cho hiệu quả công việc.
 

Các yếu tố cần xem xét khi mua lò nướng công nghiệp

Mỗi nhà bếp tìm kiếm để thêm hoặc thay thế một lò nướng công nghiệp có nhu cầu riêng biệt. Lò nướng phù hợp cho một tiệm bánh nhỏ, địa phương sẽ không giống với lò nướng phù hợp cho nhà ăn ở trường hoặc nhà hàng cao cấp. Trước khi bạn có thể tìm ra lò nướng công nghiệp nào phù hợp với mình, bạn nên xem xét một vài yếu tố chính sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

Độ tin cậy

Nếu bếp hoặc lò ngừng hoạt động trong bếp thương mại, kết quả có thể là thảm họa. Đó không phải là một bất tiện nhỏ – nó sẽ gây ra sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận của bạn (hoặc có nghĩa là chúng hoàn toàn cạn kiệt) cho đến khi bạn quản lý để sửa chữa hoặc thay thế nó. Điều đó làm cho độ bền và độ tin cậy là yếu tố cực kỳ quan trọng để xem xét trong việc tìm kiếm lò nướng công nghiệp phù hợp.

Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nghiên cứu danh tiếng của các thương hiệu bạn xem xét và nói chuyện với các đầu bếp và chủ nhà hàng khác về kinh nghiệm của họ. Bạn muốn đi với một lò nướng công nghiệp mà bạn có thể tin tưởng để thực hiện công việc của nó mỗi ngày, miễn là bạn cung cấp cho nó bảo trì thích hợp.

Kích thước

Cân nhắc kích thước sẽ đóng một trong những vai trò lớn nhất trong việc xác định lò nướng công nghiệp nào có ý nghĩa nhất đối với bạn. Cả hai bạn cần xác định những gì sẽ phù hợp với không gian bạn có sẵn và bao nhiêu thực phẩm bạn cần để có thể phù hợp với lò nướng của bạn cùng một lúc để cung cấp cho khách hàng của bạn dịch vụ hợp lý. Điều này có nghĩa là xem xét cẩn thận:
  • Có bao nhiêu món trong thực đơn của bạn sẽ cần phải dành thời gian trong lò nướng?
  • Những món đồ khác nhau sẽ ở đó trong bao lâu?
  • Có bao nhiêu khách hàng bạn sẽ được phục vụ hết công suất?
  • Bao lâu bạn có thể giữ họ chờ đợi một cách hợp lý trước khi mất họ như những khách hàng thường xuyên?
  • Có kích thước của bếp của bạn để lại không gian cho nhân viên nhà bếp để vẫn làm việc thoải mái và an toàn?
Đó là rất nhiều để cân bằng trong việc xem xét của bạn và một số mục trong danh sách đó rất khó dự đoán trước, bạn có thể phải tìm ra một số kinh nghiệm của những người đi trước. Nhưng trong khi bạn vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu trước khi mua lò nướng công nghiệp thì đây là thời điểm tốt nhất để cố gắng suy nghĩ về tất cả các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra để bạn có thể thử chọn lò nướng giúp nhà bếp của bạn chạy trơn tru càng tốt

Các loại thực phẩm

Vì phần của chúng tôi bao gồm các loại lò thương mại rõ ràng, lò nướng phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn sẽ làm với nó. Một lò gạch hoặc lò nướng pizza chỉ có ý nghĩa đối với một nhà bếp thương mại chuyên bán pizza, nhưng đối với một nhà hàng cao cấp với khách hàng có tiêu chuẩn đặc biệt cao, nó có thể là một khoản đầu tư xứng đáng. Một lò nướng sàn là một mua thông minh cho một tiệm bánh chuyên về bánh mì hoặc làm cho một số loại bánh ngọt phức tạp hơn.

Nếu bạn điều hành một nhà hàng làm ra nhiều món ăn khác nhau, các loại lò nướng công nghiệp tốt nhất cho các mặt hàng đặc sản có thể không có ý nghĩa nhiều như vậy. Một lò thương mại đối lưu thường là lựa chọn hợp lý nhất và khá linh hoạt bên cạnh đó. Lò nướng trên boong cũng có thể rất linh hoạt, nhưng sẽ đòi hỏi đầu tư nhiều hơn. Lò nướng băng tải cũng có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại thực phẩm khác nhau, nhưng bạn thường đánh đổi một số chất lượng của khả năng nướng của lò để có hiệu quả cao hơn và dễ sử dụng.

Nếu lò nướng công nghiệp của bạn sẽ được sử dụng cho rất nhiều loại món ăn, hãy xem xét cẩn thận các món khác nhau trong thực đơn của bạn. Nói chuyện với các đầu bếp của bạn và nhân viên nhà bếp khác về nhu cầu của họ, vì họ là những người trực tiếp sử dụng lò nướng.

Dễ sử dụng

Nhà bếp thương mại có thể hết sức hỗn loạn. Khi nhân viên nhà bếp của bạn đang cố gắng cân bằng hàng ngàn nhiệm vụ nhỏ mà tất cả cần phải hoàn thành ngay lập tức, bạn không muốn lò nướng của mình trở thành thứ làm chúng chậm lại. Lò nướng băng tải dễ dàng giành chiến thắng khi dễ sử dụng. Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của họ là bạn không phải thuê một người có kỹ năng chuyên môn để điều hành họ. Họ sẽ làm việc nhanh chóng và cung cấp kết quả nhất quán bất kể ai là người cầm lái.

Một phần của việc sử dụng cũng là cách chúng dễ dàng để làm sạch và bảo trì. Nhà bếp thương mại phải duy trì tiêu chuẩn sạch sẽ cao, vì vậy việc giữ cho lò nướng và nhịp không nên là một việc lớn. Bảo trì cũng rất quan trọng để tránh lợi nhuận bị mất đi từ một lò thương mại bị hỏng. Nếu việc chăm sóc vệ sinh và bảo trì tốn nhiều thời gian và công sức, bạn sẽ phải trả cho nhân viên của mình nhiều hơn để chăm sóc nó đúng cách hoặc có khả năng giải quyết doanh thu cao hơn.
 

Tốc độ nấu

Một số loại công nghệ làm nóng, như nấu đối lưu , được biết đến với việc tăng tốc quá trình mất bao lâu để nấu một thứ gì đó. Vì dễ sử dụng, điều này có thể liên quan trực tiếp đến mức độ thành công của nhà hàng của bạn. Nếu các món trong thực đơn của bạn mất quá nhiều thời gian để nấu và khách hàng chờ đợi, bạn có nguy cơ mất việc kinh doanh lặp lại và truyền cảm hứng cho các đánh giá tiêu cực trực tuyến.

Mọi người đang bận rộn và thường đến một nhà hàng đã đói. Làm thế nào nhanh chóng lò nướng của bạn sẽ cho phép bạn đưa thực phẩm của bạn ra cho khách hàng phải là một xem xét quan trọng cho nhiều doanh nghiệp.

Giá bán

Tất nhiên, rất ít doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định của mình mà không tính đến chi phí. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, thì việc mua một chiếc lò thương mại cao cấp, đắt tiền có thể sẽ không còn nữa, bất kể nó có vẻ phù hợp đến mức nào. Tìm hiểu ngân sách của bạn trước khi bạn đi vào tìm kiếm của mình, để bạn biết bạn phải loại trừ những mô hình nào trước khi bạn gắn bó với chúng.

Trong một số trường hợp, sản phẩm cải tiến bạn nhận được từ lò nướng phù hợp hơn với những gì bạn đang làm sẽ khiến bạn có đủ lợi nhuận để biện minh cho chi phí. Ở những người khác, tìm kiếm tùy chọn chức năng hợp lý nhất sẽ là bước đi thông minh nhất để bạn thực hiện. Tất cả phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn sẽ làm, loại khách hàng bạn mong muốn có và số tiền bạn phải chi tiêu.

Sử dụng năng lượng

Mặc dù chi phí trả trước có thể là sự cân nhắc rõ ràng nhất hiện nay, chi phí nhiên liệu dài hạn liên quan đến việc vận hành lò thương mại của bạn cũng nên được tính đến. 

Phần kết luận

Lò nướng bạn sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với cách thức ăn của bạn ra ngoài và nhà bếp nhà hàng của bạn hoạt động hiệu quả như thế nào. Tùy thuộc vào ngân sách bạn có, bạn có thể không thể ra ngoài và mua lò nướng công nghiệp lý tưởng của mình, nhưng ít nhất bạn có thể đưa ra quyết định đo lường về đâu sẽ là lò nướng tốt nhất với giá dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn.
 
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này