Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách làm bánh mì ngọt Pháp Brioches như thợ làm bánh bậc thầy

 

Thành phần

Đối với phần ruột bánh mì:
  • 3 1/2 fl. oz. Sữa ít béo (100ml)
  • 1 oz. Đường cát (30g)
  • 3/4 muỗng cà phê muối
  • 1 quả trứng
  • 9 oz. Bột (250g)
  • 1 oz. Bơ không ướp muối (35g)
  • 1/2 oz. Nấm men tươi (17,5g)
 Đối với bề mặt bánh mì (  để đặt trên bề mặt Brioche trước khi nướng):
  • 1 quả trứng
  • Đường mía thô hoặc đường ngọc trai

Tìm men tươi

Bạn sẽ tìm thấy men tươi trong phần đông lạnh của cửa hàng tạp hóa của bạn và nó trông như thế này:
Trong trường hợp bạn sống ở khu vực khó tìm thấy men tươi, bạn có thể đặt hàng trực tuyến trên trang các trang web thương mại điện tử
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 1 gói men khô (1 / 4oz.). Tuy nhiên, bánh mỳ ngọt Pháp ngon hơn khi được làm bằng men tươi. 

Công thức làm bánh mì ngọt Pháp

Làm bột

  • Bước 1: Trong máy trộn bột có lưỡi dao bột, hãy đặt các thành phần sau theo thứ tự này: sữa, đường hạt, muối, 1 quả trứng và bột mì. Nó là rất quan trọng để làm theo thứ tự. Thực hiện trộn các thành phần với nhau trong 1 phút.
  • Bước 2: Sau 1 phút nhào, thêm men tươi thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 3: Tiếp tục nhào trong máy trộn bột. Trong một bộ xử lý thực phẩm với nhiều tốc độ, nhào cho 10 phút trên số tốc độ 2. Nếu bạn có một máy trộn bột với 1 tốc độ mạnh mẽ, nhào trong khoảng 5 phút.
  • Bước 4: Thêm bơ ở nhiệt độ phòng.
  • Bước 5: Quay lại máy trộn ở tốc độ số 2 trong khoảng 5 phút (hoặc ít hơn nếu bộ xử lý của bạn chỉ có một tốc độ mạnh), cho đến khi bơ được kết hợp hoàn toàn vào các thành phần khác. Bạn sẽ có thể loại bỏ bột ra khỏi bộ xử lý thực phẩm mà không bị dính quá nhiều vào hai bên. Lưu ý: Việc  bột bị dính là bình thường, nhưng không nên quá dính.
  • Bước 6: Đặt bột vào một bát salad lớn, và phủ nó bằng một chiếc khăn bếp như thế này:
  • Giữ nó trong 1 giờ 30 phút. Bột sẽ tăng gấp đôi kích thước, và trông như thế này:

Làm bánh mỳ ngọt Pháp

  • Bước 1: Khi bột đã tăng gấp đôi kích thước, hãy lấy nó ra khỏi tô và đặt nó lên một mặt phẳng phủ bột. Với nắm tay của bạn, áp dụng áp lực lên bột bằng cách đẩy nhiều lần để loại bỏ không khí bên trong.
  • Bước 2: Chia bột thành 3 phần có kích thước tương đương nhau. Tạo 3 hình trụ dài và tạo một bím tóc như thế này:
  • Bước 3: Phủ bánh mì Pháp bằng khăn bếp, và đậy nắp trong 45 phút. Bột sẽ tăng trở lại. 
  • Bước 4: Đánh 1 quả trứng bằng nĩa, và đánh nó lên bề mặt của bánh mì Pháp bằng bàn chải bánh ngọt. Rắc đường mía thô hoặc đường ngọc trai.
  • Bước 5: Đặt bánh mì Pháp vào lò nướng bánh mì ở nhiệt độ 350 độ F. (Không làm nóng lò trước, đặt bánh mì thẳng vào). Nướng trong 30 phút.
Nếu bạn là một thợ làm bánh chuyên nghiệp thì nên tham khảo +5 mẫu lò nướng bánh mì điện hoặc mẫu lò nướng bánh mì đối lưu chuyên dụng cho các cửa hàng làm bánh nổi tiếng nhất Hà Nội.
Tùy chọn: rắc thêm đường mía thô hoặc đường ngọc trai vào bánh mì.  
Chúc bạn ngon miệng!
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này