Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn làm bánh pizza và cách bảo quản đế bánh pizza trong tủ lạnh

Nguyên liệu làm đế bánh pizza

Nguyên liệu làm đế bánh pizza
  • Bột mì : 235g
  • Men nở : 3g
  • Dầu oliu : 35g
  • Muối : 3g
  • Mật ong : 10g ( có thể thay bằng đường trắng )

Cách làm đế bánh pizza 

Bước 1 : Trộn bột bánh 

Đầu tiên, bạn cho 225g bột mì, men nở và 150ml nước rồi trộn đều tay cho đến khi bột thành khối. Bạn nên cân nhắn số lượng cho phù hợp để tránh tình trạng bột bị nhão. Sau đó, để bột nghỉ 20 phút. 

Tiếp theo, bạn cho thêm dầu oliu, muối và mật ong và trộn đều thêm lần nữa rồi lại để bột nghỉ thêm 10-15 phút nữa.

Bước 2 : Nhào bột bánh

 
Cách làm đế bánh pizza
Khi nhào bột, bạn phủ một ít bột khô lên mặt bàn để khối bột không bị dính. Quá trình nhào bột, bạn nhào đều tay khoảng 15- 20 phút cho đến khi khối bột mềm mịn, đàn hồi, sờ vào không bị dính tay và bột không ướt là được. Nếu cảm giác hơi dính tay nhưng nhấc tay lên không bị dính nữa là đã đạt.

Bước 3: Ủ bột bánh 

Đầu tiên, bạn dùng chút dầu oliu lên và thoa đều khắp khối bột.
Sau đó, bạn đậy khăn ẩm lên trên hoặc lấy màng bọc thực phẩm phủ kín lên tô bột. Ủ bột trong khoảng 1 tiếng nơi có nhiệt độ ấm, tùy vào nhiệt độ càng cao thì bột nở càng nhanh hơn, nhưng nếu bột nở chậm thì lớp bánh sẽ ngon hơn. 

Bước 4: Cán bột và tạo hình bánh

Bạn rắc chút bột khô lên mặt bàn, rồi cho khối bột lên, chia được nhiều phần nhỏ, có thể tùy chỉnh lượng bột nhiều hoặc ít tùy vào sở thích của bạn. 
 
Cách bảo quản đế bánh pizza trong tủ lạnh
 
Bạn tiếp tục rắc thêm lớp bột để chống dính, cán bột mỏng khoảng 3mm hoặc bạn có thể lấy tay ấn nhẹ tạo hình bột thành hình tròn, rồi để bột nghỉ 15- 20 phút. 

Bước 5: Nướng bánh 

Bạn làm nóng lò nướng trước và cho đế bánh đã ủ xong vào, sau đó dùng nĩa đâm lỗ nhỏ để bánh không bị phồng to, và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10-12 phút. 

Cách bảo quản đế bánh pizza trong tủ lạnh

Để bảo quản được lâu thì bạn hãy để đế bánh pizza ở ngăn đá được trong vòng 2- 3 tháng, sử dụng lại chỉ cần cho vào làm nóng đế là được, không cần phải rã đông.
Đế bánh pizza được bảo quản như thế nào
Cách bảo quản đế bánh pizza trong tủ lạnh
 

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm lò nướng bánh thì hãy truy cập website: quanghuyplaza.vn , hoặc liên hệ hotline:  0379.377.888 để được tư vấn loại lò nướng phù hợp với gia đình và cửa hàng của bạn nhé. Chúng tôi có rất nhiều sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho quý khách hàng, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi. 

Bài viết trên đây là cách làm đế bánh pizza đơn giản mà ngon ngay tại nhà, mong rằng sẽ giúp cho bạn chế biến được thành công cách làm và bảo quản đế bánh pizza này.

>>> Nếu bạn là chủ xưởng sản xuất đế bánh Pizza thì đừng bỏ qua sản phẩm tủ cấp đông công nghiệp bảo quản sản phẩm tươi ngon mà siêu tiết kiệm điện. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này