Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Tổng hợp các cách làm bánh mì giòn lâu

Cách 1: Bảo quản bánh mì giòn lâu bằng giấy báo 

Bảo quản bánh mì giòn lâu bằng giấy báo
Bạn hãy bọc bánh mì vào trong giấy báo, cách bảo quản này vừa dễ dàng lại giúp bánh mì giòn và giữ được nguyên hương vị ban đầu, chúng có thể tươi giòn suốt một ngày đấy. 

Cách 2: Bảo quản bánh mì cũ giòn lâu bằng rau cần tây

Bảo quản bánh mì không bị ỉu bằng rau cần tây
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch rau cần tây và để ráo. Sau đó, bạn cho bánh mì vào túi kín, cho rau cần vào và bọc kín chúng lại. Cách làm này sẽ làm cho bánh mì của bạn tươi giòn cả ngày, nhưng nhớ hãy để bánh nguội hẵng bỏ vào túi nhé.

Cách 3: Bảo quản bánh mì với đường

Bảo quản bánh mì với đường
Nghe tưởng chừng rất lạ nhưng cách dùng đường để giữ cho bánh mì giòn không bị ỉu này được rất nhiều bà nội trợ sử dụng. Các làm rất đơn giản, tương tự như cách bảo quản với rau cần tây, bạn cho bánh mì vào túi kín, rồi cho thêm viên đường vào, bọc kín lại. Cách bảo quản này có tác dụng lâu hơn, độ ẩm trong túi sẽ bị đường hút hết, chiếc bánh mì sẽ giữ nguyên độ giòn và ngon đến tận vài ngày.

Cách 4: Bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo

Bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo
Khoai tây và táo tươi cũng có tác dụng hút ẩm rất tốt, bạn thái lát mỏng và đặt chung với bánh mì, cùng cho vào túi kín và bọc chúng lại. Cách làm này cũng khá đơn giản giữ cho bánh mì được lâu, không bị mốc trong 1-2 ngày.

Cách 5: Bảo quản bánh mì bằng cách cho vào ngăn đá

Bảo quản bánh mì bằng cách cho vào ngăn đá
Đầu tiên bạn bọc bánh mì vào túi kín, ép hết không khí trong túi ra ngoài , rồi đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Khi bạn muốn sử dụng lại, chỉ cần để bánh mì ra ngoài một lúc cho bớt lạnh, rồi cho vào lò vi sóng để nướng lại bánh. Bạn cũng có thể cho vào lò nướng khoảng 5 phút ở 152 độ C. Cách làm này làm bánh sẽ thơm ngon và giòn nóng. 

Cách 6: Cách làm giòn bánh mì bằng nước và than hồng

Cách làm giòn bánh mì bằng nước và than hồng
Khi bạn lỡ để bánh mì ỉu nguội, không còn giòn nữa thì cách này khá hữu ích đấy, bạn nhúng bánh mì vào nước sau đó mang chúng nướng trên than hồng. Nếu bạn có lò nướng thì để trong vài phút bánh mì sẽ giòn rụm trở lại rồi đấy

Cách 7: Bảo quản bánh mì bằng nồi cơm điện

Bảo quản bánh mì bằng nồi cơm điện

Căn bếp của mỗi gia đình hầu như đều có chiếc nồi cơm điện quen thuộc rồi, nếu bạn không có bếp than hồng hay lò nướng, thì hãy làm bánh tươi giòn bằng nồi cơm điện nhé. Bạn bọc bánh mì vào túi, sau đó để chúng lên cái chén hoặc đĩa để lấy ra không bị nóng. Tiếp theo, bạn bật nấc nút nấu cơm lên và chờ bánh mì phồng lên là bấm tắt được rồi.

Bài viết trên đây là 7 cách bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu, chỉ cần vài cách đơn giản bánh mì của bạn lại thơm ngon và giòn rụm như ban đầu rồi thật tuyệt phải không nào. Quanghuyplaza chúc các bạn áp dụng thành công cách bảo quản bánh mì nhé. 

Tại Quang Huy có rất nhiều sản phẩm lò nướng bánh mì chất lượng và bền đẹp, khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ theo số hotline hoặc truy cập website để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất !

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này