Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

1Kg bún được bao nhiêu bát? Bí quyết kinh doanh bún phở SIÊU LÃI

Với những người kinh doanh bún phở, ngay khi bắt tay vào việc mở quán kinh doanh luôn muốn tìm hiểu xem “1Kg bún được bao nhiêu bát?” Câu trả lời sẽ có ngay sau đây! Mời bạn đọc theo dõi. 

Bao nhiều tiền 1kg bún? 

Bún một trong những món ăn được khá nhiều người lựa chọn làm bữa chính hàng ngày. Bởi bún rất dễ ăn và có thế chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. 

Nguyên liệu chính làm ra bún là từ tinh bột gạo. Trải qua quá trình ngâm ủ, tạo khuôn và luộc chín để làm ra những sợi bún trắng mềm, căng tròn. 

1kg bún có giá dao động  trên 10.000đ
1kg bún có giá dao động trên 10.000đ

Khảo sát giá từ các cơ sở làm bún đến các chợ và vào các siêu thị thì giá bún đang dao động từ: 10.000 – 20.000/kg. Tùy thuộc vào loại gạo sử dụng làm bún cũng như kiểu cách làm bún thủ công hay công nghiệp thì có giá thành chênh lệch nhau. 

Chi phí cho 1 tô bún phở 

Trước khi tính chi phí 1 tô phở bún bao nhiêu thì bạn cần ước lượng 1 kg bún được bao nhiêu bát?

Cách ước lượng này không quyết định hoàn toàn đến chi phí và lợi nhuận của quán mà giúp chủ quán phân chia đồng đều giữa các bát phở với nhau. Tránh tình trạng bát vơi, bát đầy. 

Khác với những bát phở mà chị em nội trợ chế biến ở nhà 1kg bún được từ 4 – 5 bát. Thì ở quy mô nhà hàng, quán phở tính toán chi phí lợi nhuận cùng với các topping đi kèm thì câu trả lời cho “1 kg bún bán được bao nhiêu tô” sẽ là từ 5 – 7 bát. 

Tuy nhiên, đây chỉ là cách đánh giá nhìn nhận tương đối giữa các quán phở nói chung. Còn tùy vào giá tiền hay lượng khách ăn để căn chỉnh cho phù hợp là 5, 6, 7 bát bún từ 1kg bún. 

Chi phí cho 1 tô bún phở không chỉ tính bởi các nguyên liệu làm nên bát bún phở đó. Mà nó còn là tổng hòa các chi phí: chi phí đầu tư ban đầu, đầu bếp, nhân viên phục vụ, nguyên liệu để nấu phở…

Menu bún phở hấp dẫn để thu hút khách hàng
Chi phí cho 1 bát bún phở rơi vào khoảng 15.000 – 25.000 VNĐ

Dự tính chi phí này sẽ rơi vào khoảng là 15.000 – 25.000 VNĐ/bát bún phở. Bao gồm: bún, thịt, nguyên liệu nấu nước dùng, gia vị, rau ăn kèm, chi phí bàn ghế, địa điểm, nhân công…Giá bán ra 1 tô bún phở đang dao động trên thị trường từ 25.000 – 50.000 VNĐ. Đây là mức giá trung bình, còn với những nhà hàng nổi tiếng giá có thể lên 70.000 – 100.000 VNĐ. 

Như vậy, so sánh chi phí đầu tư và giá bán ra 1 tô bún phở thì người kinh doanh có thể lãi được từ 15.000 – 50.000 VNĐ. Với những quán phở đông khách 1 ngày trung bình bán ra 100 – 200 tô bún phở thì 1 tháng trừ hết tất cả các chi phí thu về doanh thu 20.000.000 – 50.000.000 triệu đồng. 

Mách nhỏ cách kinh doanh bún phở lãi lớn 

Một chiếc nồi phở điện hoạt động hoàn toàn tự động giúp bạn ninh nấu nhanh hơn, nước dùng ngon ngọt đậm đà hơn mà chẳng tốn nhiều công sức đun nấu, canh nước lửa.

Việc của bạn chỉ là cho nguyên liệu vào nồi và bật nguồn điện. Nồi tự động ninh hầm xương, khi nước đạt đủ độ sôi sẽ chuyển tự động chế độ ủ nóng. Nhờ vậy bạn tiết kiệm được thời gian, sức lực mà vẫn có những bát phở ngon phục vụ khách hàng. Bạn cần tìm hiểu về sản phẩm cũng như mua hàng mời liên hệ hotline Quang Huy 037.9377.888. 

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “1kg bún được bao nhiêu bát?” Hi vọng rằng các thông tin trên hữu ích với bạn, giúp bạn kinh doanh được thành công. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này