Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

[Giải đáp] Sử Dụng Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không

Sự xuất hiện của nồi điện nấu phở đang dần thay thế cho những chiếc nồi nấu phở truyền thống cũ kỹ. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn lo sợ một điều rằng “hiện đại, hại điện”. Vậy nhưng trên thực tế thiết bị nồi nấu phở bằng điện có hao điện không thì ta cần phải kiểm chứng. Điều này sẽ được làm rõ ở trong bài viết này, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Nồi nấu phở thiết kế thông minh, nấu cả ngày vẫn tiết kiệm điện

Không chỉ là một chiếc nồi nấu phở thông thường giống như các loại nồi khác. Nồi phở điện không những nấu phở nhanh lại còn có khả năng tiết kiệm điện cực kỳ tốt khiến nhiều người dùng phải bất ngờ. Nó được chứng minh qua hai điểm lớn như sau:

Nồi có 3 lớp cách nhiệt

Toàn bộ thân nồi điện nấu phở (phần diện tích để chứa dung dịch nước phở), tính từ phần đáy nồi cho đến phần miệng, đều được gia công từ chất liệu inox 304. Tạo nên phần thành nồi dày khoảng độ 3 cm gồm 2 lớp inox cùng 1 lớp bông thuỷ tinh. Đan xen lẫn với nhau, tuy chắc chắn nhưng không hề nặng.

Cấu tạo thân nồi gồm 3 lớp
Cấu tạo thân nồi gồm 3 lớp

Phần thành dày 3 lớp này giúp cho nồi có thể tăng khả năng giữ và cách nhiệt. Nhiệt độ bên trong sẽ có thể duy trì được từ 2- 3 giờ mà không cần sử dụng điện. Đồng thời nồi cách nhiệt vô cùng tốt, có thể nhận thấy trong mỗi lần vận hành. Nếu chẳng may bạn chạm phải nồi thì cũng không lo bị bỏng da.

Cơ chế vận hành thông minh

Về cơ chế nồi phở sử dụng điện 220V hoặc 380V tuỳ thuộc vào nguồn điện của căn bếp. Nhờ nguồn điện này mang bộ phận gia nhiệt của nồi sẽ được hoạt động. Vai trò của chúng là chuyển hoá điện năng thành nhiệt năng, từ đó giúp cho nước bên trong nồi có thể nóng lên. 

Thanh nhiệt giúp đun sôi nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Thanh nhiệt giúp đun sôi nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Cơ chế vận hành này diễn ra hoàn toàn tự động, bạn không cần phải làm thêm bất cứ việc gì. Đồng thời quá trình này sử dụng toàn bộ năng lượng điện nên sẽ không tạo ra bất cứ loại bụi hay khói nào giống như bếp gas và than. Như vậy vừa tiện lợi lại vừa đảm bảo thân thiện với môi trường.

Bảng công suất nồi nấu phở

Công suất tiêu thụ điện của nồi cũng là một trong những căn cứ để bạn có thể lựa chọn nồi điện nấu phở phù Hợp. Cùng thống kê lại công suất của từng sản phẩm ngay trong bảng dưới đây bạn nhé!

Tên sản phẩm Công suất tiêu thụ điện mỗi giờ
Nồi phở điện 20L 2,8kW
Nồi phở điện 30L 3kW
Nồi phở điện 40L 4kW
Nồi phở điện 50L 4kW
Nồi phở điện 70L 4kW
Nồi phở điện 80L 5kW
Nồi phở điện 100L 6kW
Nồi phở điện 120L 7kW
Nồi phở điện 150L 8kW
Nồi phở điện 200L 11kW
Nồi phở điện 300L 14kW

Công thức tính điện năng nồi nấu phở

Điện năng của nồi nấu bún phở chính là tổng số điện mà nồi đã sử dụng trong quá trình vận hành. Nó được quy đổi cụ thể ra dưới dạng con số, bạn có thể tính theo công thức sau đây.

Điện Năng = Công suất tiêu thụ điện x số giờ sử dụng (KW)

Ví dụ: Chiếc nồi điện 50L có công suất là 4KW, nếu sử dụng trong 8 tiếng thì điện năng sẽ là

P= 4 x 8= 32(kW)= 32 số điện. Như vậy nếu một tháng có 30 ngày thì bạn cần phải thanh toán tổng cộng là 1.920.000đ cho chi phí điện với mức giá 2.000đ/ số điện.

Giải đáp nồi nấu phở bằng điện có hao điện không?
Giải đáp nồi nấu phở bằng điện có hao điện không?

Tuy nhiên đây chỉ là số liệu dựa trên lý thuyết mà thôi. Còn thực tế khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện Quang Huy thì con số này đã giảm xuống còn chưa đến một nửa. Được kiểm chứng qua cách sử dụng bên dưới đây:

Cũng với 8 tiếng sử dụng,  chiếc nồi 50L của Quang Huy hoạt động với tổng điện năng là:

P= (4 x 1) + (3 x 2) + (2 x 1) + (1 x 4) = 16KW= 16 số điện. Như vậy tổng số tiền điện cần thanh toán trong tháng sẽ là 960.000đ. Chỉ bằng số tiền lẻ của số tiền dựa theo lý thuyết thôi phải không nào?

Kết luận: Nồi nấu phở có hao điện không

Thông qua những ví dụ trên, bạn có thể thấy được rằng so với lý thuyết thì nồi điện nấu phở có thể tiết kiệm điện được. Tuy nhiên điều này không áp dụng cho tất cả các sản phẩm nồi điện nấu phở. Do đó khi chọn mua bạn cần cân nhắc thật kỹ về những yếu tố sau để có thể mua được nồi phở tiết kiệm điện nhé!

  • Chọn mua nồi nấu phở bằng điện có 3 lớp dày dặn, có khả năng cách nhiệt tốt để tránh tình trạng hơi nước bốc ra ngoài quá nhiều. Làm cho quá trình vận hành nồi mất nhiều thời gian.
  • Mua hàng tại địa chỉ bán hàng uy tín, có trách nhiệm để đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian bảo hành của nồi.
  • Nên chọn mua nồi có bộ phận gia nhiệt hoạt động ổn đinh, đun sôi nhanh và phải bền theo thời gian nữa.
Mua nồi phở tiết kiệm điện tại Quang Huy
Mua nồi phở tiết kiệm điện tại Quang Huy

Bên cạnh đó nếu như đã “lỡ” mua sản phẩm nồi phở điện rồi, thì vẫn có cách để bạn có thể thoải mái sử dụng nồi mà không lo tốn điện đó chính là:

  • Lúc bắt đầu khởi động bạn nên để nồi ở mức nhiệt cao nhất, khi nước sôi rồi thì bạn hạ nhiệt xuống. Như vậy dụng cụ gia nhiệt sẽ giảm công suất tiêu thụ giảm, dẫn đến điện năng giảm.
  • Thường xuyên vệ sinh nồi, đặc biệt là phần đáy nơi có chứa thanh nhiệt điện trở. Hạn chế việc các cặn bẩn, các loại gia vị bám vào làm cản trở quá trình vận hành của loại dụng cụ này.
  • Kiểm tra và thanh dụng cụ gia nhiệt định kỳ, thường là từ 6- 8 tháng. Tránh việc thanh nhiệt đã cũ, đã phải vận hành quá công suất nhiều lần dẫn đến giảm sút hiệu quả trong công việc. Đun nước sôi lâu cũng là lý do khiến tiền điện hằng tháng tăng lên.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ thực tế, được thu thập và kiểm chứng lại sau nhiều lần thử nghiệm nồi nấu phở của Quang Huy. Hy vọng rằng nó có thể giúp bạn có thể tự trả lời được câu hỏi “nồi nấu phở bằng điện có hao điện không?” và chia sẻ nó đến với những người cần.

Nếu như có bất cứ thông tin nào cần được xác thực, bạn vui lòng để lại thông tin liên lạc của bản thân ở ô phía bên dưới. Các tư vấn viên tại Quang Huy sẽ trực tiếp liên hệ và giải đáp cho mình miễn phí. Hoặc bạn có thể chủ động kết nối với họ tại Hotline: 0379.377.888 (miễn phí).

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn