Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Lông vịt dùng để làm gì? 4 ứng dụng phổ biến nhất của lông vịt

Lông vịt có tính ứng dụng tương đối phổ biến trong đời sống hàng ngày. Lông vịt không chỉ làm chất liệu máy áo ấm mà có thể làm nên một số vật dụng quen thuộc hàng ngày như chổi lông, vải, thảm hay cầu lông, cầu đá. Cùng tìm hiểu thêm lông vịt dùng để làm gì thông qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Lông vịt dùng để làm gì?
Lông vịt dùng để làm gì?

Lông vịt dùng để làm gì?

Nếu như bạn từng nghĩ rằng những chiếc lông vịt sau khi được làm sạch khỏi thân vịt là vô giá trị và chỉ để dọn sạch và đốt đi thì đó hoàn toàn là một sai lầm. Từ lâu lông vịt đã được ứng dụng rộng rãi và vô cùng phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Làm chổi lông vịt

Những chiếc chổi lông vịt lông gà được giao bán trên những gánh xe bán hàng rong được xem là vật dùng vô cùng quen thuộc của mỗi nhà. Trong đó chất liệu chính làm nên những chiếc chổi lông mềm mượt là lông vịt. Quy trình sản xuất nên những chiếc chổi lông vịt có trình tự như sau: Thu mua lông vịt từ các cơ sở kinh doanh gia cầm, hộ giết mổ gà vịt sau đó cắt mây có chiều dài phù hợp với đồ dài của chỉ. Công đoạn tiếp theo là xâu chỉ (lông vịt được xâu thành những sợi dài). Tiếp đến là công đoạn quấn lông với việc phết nhựa đường và quấn ni lông. Sau khi đã quấn hết dây lông, người ta sẽ sử dụng một miếng giấy đỏ để quấn lên phần tay đổi cho đẹp.

Chổi lông vịt là vật dụng quen thuộc của mọi nhà
Chổi lông vịt là vật dụng quen thuộc của mọi nhà

May áo ấm (áo phao lông vũ)

Những chiếc áo ấm. áo phao lông vũ có mũ đội sẽ là câu trả lời chính xác nhất nếu bạn chưa biết lông vịt dùng để làm gì. Trong đó hầu hết các công ty thu mua lông vịt chiếm đến 70 -80% là các xí nghiệp may mặc. Nhu cầu thu mua lông vịt dồi dào quanh năm để sản xuất các loại áo ấm, áo phao lông vũ. Quy trình xử lý lông để làm áo ấm đòi hỏi công đoạn có phần ti mỉ hơn.

Áo phao lông vũ
Áo phao lông vũ

Làm cầu lông, cầu đá

Bên cạnh ứng dụng về ngành thời trang hay đồ gia dụng thì lông vịt cũng được ứng dụng phổ biến để làm cầu lông hoặc cầu đá. Những chiếc lông vịt sau khi được thu mua về sẽ được tuốt, trải qua các công đoạn xử lý để được buộc thành cầu lông hoặc cầu đá. Những chiếc cầu được làm từ lông vịt khá nhẹ giúp người tập thể thao dễ dàng hơn trong các thao tác đá cầu, đánh cầu lông. Giá thành của cầu lông và cầu đá cũng khá rẻ do sử dụng loại lông ngắn từ phần thân vịt chuốt thành.

Cầu lông vịt
Cầu lông vịt

 Làm vải lông vịt 

Trải qua công đoạn xử lý cầu kì, các nhà máy sản xuất ra vải lông vịt. Đặc biệt những chiếc vải lông vịt trong phát triển loại xơ rỗng có kích thước nhỏ để làm vật liệu nhồi giữ ấm. Chất liệu vải lông vịt với ưu điểm siêu mềm nhẹ và ấm có thêm không khí để giữ nhiệt tốt hơn. Vải lông vịt rất được ưa chuộng làm ga giường hay áo jacket vào mùa đông. Vải lông vịt có thể tái chế thành nguyên liệu thô ban đầu. Phần vải có xơ rỗng kích thước micro chịu được xé và mài mòn tốt hơn, ít rối hơn khi giặt máy. Nếu bạn chưa biết lông vịt để làm gì thì đây là một trong những ứng dụng vô cùng hữu ích đấy.

Vải lông vịt
Vải lông vịt

Cách xử lý lông vịt luôn mềm mượt để được thu mua với giá cao

Lông vịt sau khi nhổ bằng sáp vặt lông, hóa chất hay dùng bằng phương pháp nhổ lông thủ công thông thường rất bị vụn hoặc xơ. Điều đó đồng nghĩa với việc quy trình xử lý lông vịt cầu kì và cũng mất nhiều thời gian hơn. Đó là chưa kể lông vịt dính tạp chất  làm nhẹ lông và dễ bị đứt gãy, mất đi kích thước ban đầu. Chính những điều này khiến cho lông vịt của bạn được thu mua với mức giá rẻ hơn.

Máy nhỏ lông vịt là trợ thủ đắc lực cho quán ăn nhà hàng
Máy nhỏ lông vịt là trợ thủ đắc lực cho quán ăn nhà hàng

Một trong những cách loại bỏ lông vịt nhanh chóng mà vẫn đảm bảo mềm mượt để thu mua với mức giá cao thì bạn nên sử dụng máy vặt lông gà vịt chuyên dụng để loại bỏ lông. Với nguyên lý hoạt động thông minh từ lồng quay và núm vặt giúp lông gia cầm nhanh chóng được loại bỏ, làm sạch cả lông tơ lông măng. Máy làm lông gà vịt vặt sạch lông gia cầm mà vẫn đảm bảo giữ nguyên kích thước, lông sau khi vặt vẫn mềm mượt như mới, không bị bết. Phía dưới máy có máng xả để đựng lông thải ra ngoài giúp dễ dàng thu mua. Chính vì vậy nếu bạn muốn hiệu quả làm sạch lông gà vịt nhanh chóng, số lượng lông vịt đảm bảo chất lượng và được thu mua với mức giá cao thì nên áp dụng ngay phương pháp với máy nhổ lông vịt này nhé!

Bảng giá thu mua lông vịt

Tham khảo giá lông vịt hôm nay, mức giá lông vịt có sự chênh lệch nhất định theo từng thời điểm, số cân cũng như loại lông vịt. Mức giá chung trên thị trường hiện nay là từ 60.000đ – 110.000đ. Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá chi tiết dưới đây nhé!

Lông vịt (Kg) Giá thu mua 
1kg 60.000đ – 110.000đ
5kg 300.000đ – 320.000đ
10kg 500.000đ – 600.000đ
20kg 800.000đ – 950.000đ
50kg 1000.000đ – 1.110.000đ

Một số loại vịt xiêm, vịt bầu hay vịt Hòa Lan, Anh Đào sẽ có mức giá thu mua cao hơn, chính vì vậy giá lông vịt của những loại này sẽ cao hơn lông của vịt cỏ đôi chút. Khi gọi thu mua lông vịt các bạn nên lựa chọn những địa chỉ công ty thu mua lông vũ, công ty sản xuất xưởng nhà máy may sẽ được báo giá tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn tìm kiếm giải pháp hữu ích trong công đoạn sơ chế gia cầm, làm lông gà vịt nhanh chóng chỉ trong 3 giây mà không cần dùng hóa chất thì hãy liên hệ hotline công ty Quang Huy Plaza để được tư vấn:0966623666. Quang Huy Plaza là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị bếp và máy vặt lông gà. Quy trình làm lông gà vịt của bạn sẽ được rút ngắn hơn nếu sử dụng máy vặt lông gà, chất lượng lông sau vặt vẫn đảm bảo, mềm mượt và giữ được nguyên kích thước ban đầu. 

Chắc hẳn những thông tin trong bài viết đã cho bạn biết lông vịt dùng để làm gì và ứng dụng phổ biến của chúng rồi phải không nào? 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này