Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn phòng online được xem là hình thức kinh doanh”hái ra tiền” nhưng không hề dễ dàng. Đặc biệt là với những người mới tập kinh doanh và chưa có quá nhiều kinh nghiệm. Để hạn chế tối đa rủi ro trong quy trình kinh doanh. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu được rút ra. Tham khảo ngay nếu bạn muốn rút ngắn con đường tới thành công nhé!

Kinh doanh cơm văn phòng online
Kinh doanh cơm văn phòng online

Kinh doanh cơm văn phòng online một ngày lãi bao nhiêu?

Tùy vào quy mô kinh doanh cũng như chi phí đầu tư mỗi ngày mà số tiền lãi sẽ có sự chênh lệch và khác biệt. Trong đó, theo chia sẻ của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh cơm văn phòng online chia sẻ số tiền thu về khi đã có một thời gian hoạt động ổn định và lượng khách nhất định trong khoảng từ 15.000.000đ – 20.000.000đ /ngày. Thậm chí có những ngày nhiều hơn thế. Và tất nhiên đễ có một khoản lãi lớn khi kinh doanh hoàn toàn không phải là ngày 1 ngày 2 có thể thu về thành quả như mong đợi.

Trước tiên các bạn cần dự trù kỹ lưỡng việc kinh doanh cơm văn phòng online cần bao nhiêu vốn? Các khoản chi phí cần thiết để đầu tư 

 • Vốn chuẩn bị nguyên liệu đồ ăn: 6 triệu – 9 triệu đồng/tháng
 • Tiền điện nước: 1 triệu đồng/tháng
 • Các trang thiết bị máy móc cần thiêt để đáp ứng nấu nhiều suất ăn trong ngày: 7 – 20 triệu đồng (tủ giữ nóng đồ ăn, tủ lạnh bảo quản thực phẩm…
 • Phí chạy quảng cáo marketing và sử dụng nền tàng bán hàng qua các ứng dụng online: 3 triệu – 5 triệu đồng
 • Chi phí cho một số mục đích khác : 2 triệu đồng – 3 triệu đồng.
 • Như vậy với số vốn bỏ ra ban đầu trung bình từ 20 triệu đồng – 30 triệu đồng. Tùy vào quy mô kinh doanh online của bạn 
Kinh doanh cơm văn phòng online có lãi nhiều không?
Kinh doanh cơm văn phòng online có lãi nhiều không?

Kinh nghiệm quý báu nhất khi kinh doanh cơm văn phòng online

Bạn sẽ rất dễ gặp phải các thiếu sót lớn nếu như không định hướng chính xác cũng như hoạch định cụ thể cho mô hình kinh doanh của mình. Tham khảo ngay những kinh nghiệm hữu ích dưới đây để đột phá thành công cao hơn với công việc kinh doanh của mình 

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng hay dùng cơm văn phòng

Về đối tượng thường xuyên gọi cơm văn phòng online chiếm đế 70% là dân công sở, nhân viên văn phòng. Ngoài ra một số khách hàng kinh doanh tự do và khách vãng lai (không thường xuyên).

Tùy vào các mức thu nhập khác nhau mà co sự phân loại đối tượng khách hàng sao cho phù hợp nhất với sản phẩm và suất ăn phù hợp.

 • Suất đồ ăn từ 15 – 25k phù hợp cho các đối tương có thu nhập thấp
 • Từ 25k – 35k phù hợp cho những người có thu nhập trung bình
 • Từ 40 – 60k dành cho các đối tượng có thu nhập cao. 

Qua đó việc xác định đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng để các bạn có thể lên menu đồ ăn hợp lý hơn nhé

Xác định đối tượng khách hàng chính xác
Xác định đối tượng khách hàng chính xác

Tìm hiểu thị trường và tính cạnh tranh

Trên thực tế việc kinh doanh hàng ăn online đã không còn là ý tưởng kinh doanh quá mới mẻ. Và mặc dù có tính cạnh tranh cao các bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt với thương hiệu kinh doanh đồ ăn của mình. Các bạn có thể tìm hiểu trên thị trường các món ăn phù hợp và đảm bảo ngon miệng cho dân công sở. Bên cạnh đó đừng quên tham khảo các đối thủ cũng cùng kinh doanh đồ ăn online nhé!

Nơi nhập nguồn nguyên liệu chế biến đảm bảo

Yếu tố quan trọng khác để xây dựng thương hiệu uy tín khi kinh doanh cơm văn phòng online chính là chất lượng nguyên liệu đảm bảo tươi sạch và được chế biến trong ngày, tránh để quá lâu. Để có giá tốt các bạn nên liên hệ với những cơ sở cung cấp thực phẩm về nguồn hàng cần thiết trong tháng. Quy trình nhập nguyên liệu từ nguồn đảm bảo với giá tốt nhưng vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tối ưu.

Nguồn nhập nguyên liệu uy tín
Nguồn nhập nguyên liệu uy tín

Điều phối nhân lực hiệu quả

Đối với những mô hình kinh doanh mới hoặc là quy mô nhỏ các bạn có thể không cần quá nhiều nhân lực. Một người có thể kiêm nhiều việc từ nấu ăn – check đơn đặt hàng. Tuy nhiên với mô hình kinh doanh cơm văn phòng online cần ít nhất 4 người. Người chế biến đồ ăn chính, người phụ việc bếp núc, kiểm kê nguyên liệu và người giao hàng. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể thuê shipper ngoài hoặc trên các ứng dụng để phần nào tiết kiệm chi phí thuê nhân lực

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Bên cạnh việc tìm hiểu kĩ càng về thị trường cũng như quản lý cửa hàng online và cân nhắc chính sách về giá. Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh hàng ăn online các bạn cần xây dựng chiến lược tạo ra sự khác biệt. Bên cạnh những chiến lược quảng cáo thông thường thì sự khác biệt là nhân tố chính để tăng uy tín cung như đặc trưng ngành kinh doanh ăn uống. Vào một số dịp đặc biệt có thể gửi thiệp cảm ơn hoặc tri ân khách hàng với những món quà nhỏ nhỏ..Thêm vào đó, các tích kê tính tiền cũng có thể kèm theo những câu chuyện vui ngắn để chăm sóc tinh thần khách hàng.

Kế hoạch kinh doanh chi tiết
Kế hoạch kinh doanh chi tiết

Bổ sung và tìm kiếm dịch vụ giao hàng tốt nhất

Với sự phát triển của các app giao hàng online hiện nay. Không khó khăn để các bạn có thể tìm kiếm dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tốt nhất. Chẳng hạn như nowship, beamin, grab, bee,…. Bên cạnh đó các bạn cũng nên thuê một ship ruột chuyên giao hàng ở các khu vực gần để đảm bảo chủ động và nhanh chóng nhát. Giúp khách hàng của bạn không cần phải đợi chờ quà lâu. Bởi một trong những tips để lấy lòng khách hàng khi bán đồ ăn online chính là sự nhanh chóng và kịp thời khi giao hàng.

Tham khảo bí quyết chế biến ngon hoặc thuê đầu bếp chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố quan trọng để nấu giúp quán ăn bán cơm online của bạn giúp quán ăn trở nên khác biệt đó chính là hương vị của món ăn. Nếu bạn đảm nhiệm khâu làm bếp và chế biến đồ ăn thì nên không ngừng học hỏi và đúc rút sáng tạo những món ăn ngon. Ngoài ra có thể thuê đầu bếp chuyên nghiệp có tay nghề cao để nấu nhiều món ngon đáp ứng khẩu vị của thực khách. Chẳng hạn như việc kết hợp gia vị, làm sốt ngon hấp dẫn cũng khiến món ăn của cửa hàng bạn thêm phần khác biệt và hấp dẫn.

Tặng thêm nhiều voucher giảm giá cho khách hàng

Phương pháp kích cầu nhu cầu mua của khách hàng khi kinh doanh cơm văn phòng online. Sau khi bán cho thực khách, các bạn có thể tặng kèm thêm voucher giảm giá khi mua suất cơm thứ 2 tại cửa hàng. Voucher giảm giá có thể áp dụng cho từng menu món ăn ở cửa hàng.

Kinh doanh cơm văn phòng trên các nền tảng ứng dụng đặt đồ ăn

Hiện nay với sự phát triển của các nền tảng kinh doanh online. Các bạn có thể tận dụng sức lan tỏa của các app đặt đồ ăn như now, Baemin hay Foody. Đây cũng là một trong những cách thức dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên các bạn cần cân nhắc về chi phí cho tổng doanh thu khi sử dụng bán đồ ăn trên những nền tảng này. 

app bán đồ ăn tiện dụng
app bán đồ ăn tiện dụng

Một số khó khăn thường gặp phải khi kinh doanh bán cơm văn phòng online

Bước đầu kinh doanh bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Mặc dù kinh doanh bán cơm văn phòng online giúp bạn có thể đem lại thu nhập đáng mong ước. Tuy nhiên đây là mô hình kinh doanh có tính cạnh tranh cao. Bạn cần cân nhắc và tìm giải pháp khắc phục cho những khó khăn sau.

 • Nguồn vốn không lưu động

Không giống như kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo online. Kinh doanh cơm văn phòng online có nguồn vốn không thực sự lưu động. Mặc dù vốn đầu tư ban đầu không quá nhiều. Tuy nhiên các bạn cần mất nhiều thời gian để tính toán nguồn lãi và hiệu quả thu hồi vốn sau một thời gian bán hàng. 

=> cách khắc phục: Để quản lý dòng tiền đi về và số lãi cho từng suất cơm bạn nên tính toán trước bắt đầu từ khâu nhập nguyên liệu

 • Tỷ lệ cạnh tranh cao với các quán ăn nhà hàng khác

Đây chắc chắn là điều mà các bạn cần cân nhắc đến trước khi kinh doanh bán cơm văn phòng online. Đôi khi đối tượng là dân văn phòng công sở sẽ lựa chọn những quán ăn gần nơi họ làm việc. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho món ăn, đảm bảo giá thành để thu hút khách

=> Cách khắc phục: đặt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu, menu đa dạng, dễ lựa chọn, giao diện xây dựng quán ăn online bắt mắt, chiến lược marketing phù hợp.

Kinh doanh cơm văn phòng online có tính cạnh tranh cao
Kinh doanh cơm văn phòng online có tính cạnh tranh cao
 • Khó nắm bắt và áng chừng số lượng khách đặt hàng trong ngày

Khi quán ăn của bạn dần đi vào quỹ đạo hoạt động, số lượng khách ngày càng tăng lên. Điều này khiến bạn khó nắm bắt hơn về số lượng khách đặt hàng mỗi ngày để chuẩn bị cho phù hợp. 

=> Cách khắc phục: Dùng phần mềm và giải pháp bán hàng thông minh để kiểm soát lượng khách cũng như dòng tiền về trong ngày.

 •  Khó có thể chiều lòng hết khẩu vị của mọi khách hàng 

Kinh doanh đồ ăn cũng được xem là mặt hàng mang tính đặc thù. Tất nhiên mỗi khách hàng có một khẩu vị khác nhau. Tuy nhiên các bạn có thể nắm bắt khẩu vị chung và tạo nên sự khác biệt về hương vị món ăn cho quán của mình

=> Cách khắc phục: Tham khảo ý kiến khách hàng và đánh giá của khách trên page đặt hàng. Qua đó thay đổi và nhận những góp ý mang tính tích cực

Để mang đến chất lượng tốt nhất khi kinh doanh bán cơm văn phòng online. Các bạn có thể đầu tư đầy đủ các thiết bị bếp chuyên nghiệp nhất. Tại Quang Huy Plaza là một trong những địa chỉ rất đáng để khách hàng chọn mua và tham khảo với các dòng bếp á âu công nghiệp, tủ nấu cơm chuyên dụng, nồi nấu công nghiệp đáp ứng năng suất tốt nhất. Quang Huy Plaza cũng là một trong những đối tác chuyên cung cấp thiết bị bếp cho hàng ngàn mô hình kinh doanh trên toàn quốc. Chi tiết chọn mua và tư vấn thiết bị phù hợp các bạn có thể liên hệ qua hotline:0966623666. Chúc các bạn thành công! 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này