Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

[ HỎI ĐÁP NHANH] Nấu cơm bao nhiêu phút thì chín đều và ngon

Thông thường các bạn sẽ mất từ 40 phút cho đến 1 tiếng để cơm được chín hoàn toàn. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu xem nấu cơm bao nhiêu phút thì chín với từng phương pháp và thiết bị nấu thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

nấu cơm bao nhiêu phút, cắm cơm bao lâu thì chín, nấu cơm bao lâu chín, cắm cơm bao nhiêu phút thì chín, nấu cơm bao nhiêu phút thì chín, cơm nấu bao lâu thì chín, nấu cơm trong bao lâu, thời gian cơm chín, nấu cơm bằng nồi cơm điện bao lâu thì chín, nấu cơm điện bao lâu thì chín, cơm chín trong bao lâu, nồi cơm điện nấu bao nhiêu phút, nấu cơm mất bao lâu, nấu cơm bao lâu thì chín, thời gian nấu cơm của nồi cơm điện tử, cách nấu cơm nhanh chín, cơm chín, nấu cơm mấy phút, sẽ chín, nấu cơm nhanh, thời gian nấu cơm, nồi cơm điện nấu bao lâu, nồi cơm điện nấu trong bao lâu, nấu cơm bằng nồi cơm điện mất bao lâu
Nấu cơm bao nhiêu phút thì chín

Nấu cơm bao nhiêu phút thì chín? 

Trung bình thời gian để nấu cơm bao gồm tất cả các công đoạn các bạn sẽ mất từ 40 phút – 1 tiếng. Tất nhiên việc sử dụng những phương pháp hiện đại, thiết bị nấu cơm chuyên dụng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hơn. Trong đó thời gian cho từng bước thổi cơm bao gồm:

 • Thời gian đong gạo: 1 2 phút
 • Thời gian ngâm gạo (tùy theo phương pháp chế biến,nếu nấu cơm hoa đậu biếc thời gian ngâm khoảng 3 tiếng)
 • Thời gian vo gạo: 4-5 phút 
 • Thời gian cắm điện bật nấc cơm: 15 – 30 phút
 • Thời gian ủ cơm: 5 – 10 phút
nấu cơm bao nhiêu phút, cắm cơm bao lâu thì chín, nấu cơm bao lâu chín, cắm cơm bao nhiêu phút thì chín, nấu cơm bao nhiêu phút thì chín, cơm nấu bao lâu thì chín, nấu cơm trong bao lâu, thời gian cơm chín, nấu cơm bằng nồi cơm điện bao lâu thì chín, nấu cơm điện bao lâu thì chín, cơm chín trong bao lâu, nồi cơm điện nấu bao nhiêu phút, nấu cơm mất bao lâu, nấu cơm bao lâu thì chín, thời gian nấu cơm của nồi cơm điện tử, cách nấu cơm nhanh chín, cơm chín, nấu cơm mấy phút, sẽ chín, nấu cơm nhanh, thời gian nấu cơm, nồi cơm điện nấu bao lâu, nồi cơm điện nấu trong bao lâu, nấu cơm bằng nồi cơm điện mất bao lâu
Vo gạo nấu cơm

Ngoài ra thời gian nấu cũng có thể dao động dựa trên loại gạo mà bạn nấu. Chẳng hạn như nấu gạo lứt thời gian cũng lâu hơn so với một số loại gạo khác do bạn phải nấu và bật nấc cơm 2 lần. 

Vậy nấu cơm bao nhiêu phút thì chín? Nếu như các bạn nấu cơm theo phương pháp truyền thống, nấu bằng nồi đất, nồi nhôm và bắc trên bếp lửa thì thời gian từ lúc cho nồi lên bếp cho đến khi cơm chín sẽ khoảng 30 đến 45 phút. Thời gian này không tính đến giai đoạn đong gạo, vo gạo, chắt nước cơm khi cơm sôi.

Ngược lại  việc sử dụng các phương pháp nấu cơm hiện đại hiện đại hơn thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn. Đối với phương pháp nấu cơm bằng nồi cơm điện thì thời gian cơm chín sẽ dao động trong khoảng 15 đến 20 phút. Còn nếu bạn nấu bằng nồi điện từ thì thời gian sẽ lâu hơn một chút, có thể từ 25 đến 30 phút.

Bên cạnh đó thời gian nấu cơm với các loại hạt cũng có sự khác biệt về mặt thời gian. Khi thực hiện cách nấu cơm gạo lứt huyết rồng bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với phương pháp nấu cơm trắng thông thường

Thời gian nấu cơm theo từng phương pháp

Nấu cơm là một trong những công việc truyền thống của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Từ ngàn xưa, tổ tiên của chúng ta đã biết nấu cơm từ những vật dụng đơn giản như bếp củi, nồi đất. Theo thời gian, những vật dụng hiện đại hơn dần xuất hiện như bếp than, bếp gas, nồi cơm điện. Tìm hiểu thời gian nấu cơm bao nhiêu phút thì chín thông qua những phương pháp nấu dưới đây.

 • Nấu cơm bằng bếp than, củi

Sử dụng nồi gang để nấu cơm với nhiên liệu từ than củ là một trong những phương pháp truyền thống được sử dụng khi có nhiều thiết bị bếp hỗ trợ hiện đại như hiện nay. Thời gian nấu khá lâu. Trung bình hơn 1 tiếng để nhóm lửa và làm nóng nồi nấu cơm. Ngoài ra người nấu cũng mất nhiều thời gian trong việc canh lửa tránh để cơm bị cháy hoặc khê. Cách nấu này không chỉ tốn thời gian mà còn khiến cho cơm khi nấu không được ngon, dẻo, dễ bị khô hoặc cháy nếu để quá lửa.

Nấu cơm bằng than củi,nấu cơm bao nhiêu phút, cắm cơm bao lâu thì chín, nấu cơm bao lâu chín, cắm cơm bao nhiêu phút thì chín, nấu cơm bao nhiêu phút thì chín, cơm nấu bao lâu thì chín, nấu cơm trong bao lâu, thời gian cơm chín, nấu cơm bằng nồi cơm điện bao lâu thì chín, nấu cơm điện bao lâu thì chín, cơm chín trong bao lâu, nồi cơm điện nấu bao nhiêu phút, nấu cơm mất bao lâu, nấu cơm bao lâu thì chín, thời gian nấu cơm của nồi cơm điện tử, cách nấu cơm nhanh chín, cơm chín, nấu cơm mấy phút, sẽ chín, nấu cơm nhanh, thời gian nấu cơm, nồi cơm điện nấu bao lâu, nồi cơm điện nấu trong bao lâu, nấu cơm bằng nồi cơm điện mất bao lâu
nấu cơm bằng than củi
 • Nấu cơm bằng bếp gas với nồi gang

Hiện đại hơn 1 chút so với bếp than củi là bếp gas. Nấu cơm bằng bếp gas các bạn cũng mất từ 1 tiếng – hơn 1 tiếng bao gồm các công đoạn đong gạo – vo gạo, nấu và ủ cơm. Mặc dù vậy việc sử dụng nấu cơm bằng nồi gang với bếp gas cũng rất dễ bị cháy cơm hay hao hụt nguyên liệu gạo nếu như bạn lỡ để lửa quá tay.

Nấu cơm bằng nồi gas,nấu cơm bao nhiêu phút, cắm cơm bao lâu thì chín, nấu cơm bao lâu chín, cắm cơm bao nhiêu phút thì chín, nấu cơm bao nhiêu phút thì chín, cơm nấu bao lâu thì chín, nấu cơm trong bao lâu, thời gian cơm chín, nấu cơm bằng nồi cơm điện bao lâu thì chín, nấu cơm điện bao lâu thì chín, cơm chín trong bao lâu, nồi cơm điện nấu bao nhiêu phút, nấu cơm mất bao lâu, nấu cơm bao lâu thì chín, thời gian nấu cơm của nồi cơm điện tử, cách nấu cơm nhanh chín, cơm chín, nấu cơm mấy phút, sẽ chín, nấu cơm nhanh, thời gian nấu cơm, nồi cơm điện nấu bao lâu, nồi cơm điện nấu trong bao lâu, nấu cơm bằng nồi cơm điện mất bao lâu
Nấu cơm bằng nồi gas
 • Nấu cơm bằng nồi cơm điện bao nhiêu phút thì chín

Nấu cơm bằng nồi cơm điện mất từ 50 phút – 1 tiếng. Thời gian trên được tính cho những trường hợp bạn chỉ nấu một nồi cơm cho gia đình mình. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn nấu cơm với số lượng lớn để phục vụ cho tập thể như nấu cơm cho tập thể sinh viên ở ký túc xá, tập thể quân đội, hoặc nấu cơm phục vụ cho việc kinh doanh thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Bên cạnh đó, những chiếc nồi cơm điện không thể đáp ứng cùng lúc nấu được nhiều suất cơm theo mong muốn của bạn. Thậm chí còn làm cho bạn tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

Nấu cơm bao nhiêu phút thì chín với nồi cơm điện,nấu cơm bao nhiêu phút, cắm cơm bao lâu thì chín, nấu cơm bao lâu chín, cắm cơm bao nhiêu phút thì chín, nấu cơm bao nhiêu phút thì chín, cơm nấu bao lâu thì chín, nấu cơm trong bao lâu, thời gian cơm chín, nấu cơm bằng nồi cơm điện bao lâu thì chín, nấu cơm điện bao lâu thì chín, cơm chín trong bao lâu, nồi cơm điện nấu bao nhiêu phút, nấu cơm mất bao lâu, nấu cơm bao lâu thì chín, thời gian nấu cơm của nồi cơm điện tử, cách nấu cơm nhanh chín, cơm chín, nấu cơm mấy phút, sẽ chín, nấu cơm nhanh, thời gian nấu cơm, nồi cơm điện nấu bao lâu, nồi cơm điện nấu trong bao lâu, nấu cơm bằng nồi cơm điện mất bao lâu
Nấu cơm bao nhiêu phút thì chín với nồi cơm điện
 • Nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp bao nhiêu phút thì chín

Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian nấu cơm so với những phương pháp truyền thống bằng việc thực hiện cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp. Thời gian nấu trung bình chỉ từ 30 – 50 phút (tùy loại gạo). Bên cạnh đó tủ nấu cơm công nghiệp cũng có thể đáp ứng được số lượng lớn suất ăn chỉ trong 1 mẻ nấu. Tùy theo dung tích của tủ nấu cơm loại nhỏ – lớn mà tủ cơm có thể nấu từ 16kg gạo – 96 kg gạo/mẻ Nếu bạn đang muốn tìm kiếm giải pháp nấu cơm nhanh chóng tiết kiệm thời gian cho quán ăn nhà hàng của mình thì nên sử dụng và đầu tư một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp. 

Nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp, nấu cơm bao nhiêu phút, cắm cơm bao lâu thì chín, nấu cơm bao lâu chín, cắm cơm bao nhiêu phút thì chín, nấu cơm bao nhiêu phút thì chín, cơm nấu bao lâu thì chín, nấu cơm trong bao lâu, thời gian cơm chín, nấu cơm bằng nồi cơm điện bao lâu thì chín, nấu cơm điện bao lâu thì chín, cơm chín trong bao lâu, nồi cơm điện nấu bao nhiêu phút, nấu cơm mất bao lâu, nấu cơm bao lâu thì chín, thời gian nấu cơm của nồi cơm điện tử, cách nấu cơm nhanh chín, cơm chín, nấu cơm mấy phút, sẽ chín, nấu cơm nhanh, thời gian nấu cơm, nồi cơm điện nấu bao lâu, nồi cơm điện nấu trong bao lâu, nấu cơm bằng nồi cơm điện mất bao lâu
Nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp

Vì sao sử dụng tủ cơm công nghiệp nấu nhanh hơn so với nồi cơm điện?

Tham khảo thời gian nấu cơm vào nhiêu phút thì chín và phương pháp nấu cơm nhanh chắc chắn các bạn không thể bỏ qua việc đầu tư một chiếc tủ cơm. Giải pháp giúp bạn khắc phục các vấn đề “nan giải” khi nấu cơm như: cơm bị nhão, có cháy hoặc mất nhiều thời gian để nấu nhiều suất ăn. Tủ nấu cơm công nghiệp nấu cơm nhanh hơn gấp 5 – 10 lần so với nồi cơm điện bởi những lý do sau:

 • Sử dụng thanh nhiệt, pép đốt gia nhiệt nhanh chóng

Tủ nấu cơm công nghiệp có 3 dòng bao gồm: Tủ cơm công nghiệp gas, tủ cơm công nghiệp điện và tủ cơm tích hợp điện gas. Trong đó việc sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đem đến năng suất nấu cơm vượt trội hơn là bởi pép đốt và thanh nhiệt được gia nhiệt với công suất lớn mang đến hiệu quả nấu cơm hấp thực phẩm vượt trội hơn.

 • Mỗi khay đựng thực phẩm trên tủ cơm công nghiệp tương ứng nấu được 4 kg gạo

So sánh dòng tủ cơm công nghiệp nhỏ nhất trên thị trường hiện nay cũng đã có năng suất vượt trội hơn so với nồi nấu cơm điện truyền thống. Trên mỗi khay đựng có thể nấu chín từ 3 – 4kg gạo cho 1 mẻ. Chính vì vậy mà tủ cơm công nghiệp đặc biệt phù hợp cho những bếp ăn tập thể, quán ăn nhà hàng cần cung cấp số lượng lớn thức ăn và thực phẩm trong ngày.

 • Hoạt động theo nguyên lý đun sôi hơi nước hiện đại

Với nồi cơm điện cũng hoạt động theo nguyên lý đun sôi hơi nước. Tuy nhiên không có cơ chế tỏa nhiệt mạnh mẽ như với tủ nấu cơm công nghiệp hoạt động theo công suất lớn. Chính vì vậy đó là lý do khiến cho tủ cơm công nghiệp đáp ứng năng suất nấu nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tủ nấu cơm công nghiệp Quang Huy, nấu cơm bao nhiêu phút, cắm cơm bao lâu thì chín, nấu cơm bao lâu chín, cắm cơm bao nhiêu phút thì chín, nấu cơm bao nhiêu phút thì chín, cơm nấu bao lâu thì chín, nấu cơm trong bao lâu, thời gian cơm chín, nấu cơm bằng nồi cơm điện bao lâu thì chín, nấu cơm điện bao lâu thì chín, cơm chín trong bao lâu, nồi cơm điện nấu bao nhiêu phút, nấu cơm mất bao lâu, nấu cơm bao lâu thì chín, thời gian nấu cơm của nồi cơm điện tử, cách nấu cơm nhanh chín, cơm chín, nấu cơm mấy phút, sẽ chín, nấu cơm nhanh, thời gian nấu cơm, nồi cơm điện nấu bao lâu, nồi cơm điện nấu trong bao lâu, nấu cơm bằng nồi cơm điện mất bao lâu
Tủ nấu cơm công nghiệp Quang Huy

Với những ưu điểm tuyệt vời trong việc nấu cơm hấp thực phẩm cùng vô vàn lợi ích mà chúng mang lại. Tủ nấu cơm công nghiệp trở thành một trong những trợ thủ đắc lực cho mọi quy mô kinh doanh hàng ăn. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn không đầy 15 phút tính từ khi cho gạo vào tủ và cắm điện vào nguồn, bạn đã có được nhiều suất cơm chín rất đồng đều và thơm ngon. Đặc biệt bạn có thể nấu nhiều suất ăn trong ngày mà vẫn đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu, thành phẩm cơm chín đều và ngon miệng

Quang Huy Plaza – một trong những địa chỉ mua sắm uy tín và đáng tin cậy theo đánh giá khách quan của nhiều người sẽ cung cấp những dòng tủ cơm công nghiệp chất lượng nhất để quý khách hàng có thể chọn theo nhu cầu sử dụng. Giá tủ nấu cơm công nghiệp đảm bảo tốt nhất thị trường.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết được vấn đề nấu cơm bao nhiêu phút thì chín. Qua đó, nếu muốn sở hữu cho mình những chiếc tủ nấu cơm công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu nấu nhiều suất cơm trong thời gian ngắn, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Quang Huy Plaza qua website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0379.377.888 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này