Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi chiên không dầu và lò nướng

Món bánh mì hoa cúc là một trong những món bánh với công thức đặc biệt. Món bánh là sự hòa quyện của vị bơ trứng mềm béo nhưng không hề ngấy, đặc biệt phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc tại nhà cực dễ và đơn giản. Áp dụng những công thức dưới đây để thực hiện thành công nhé!

Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Sử dụng nồi chiên không dầu là công cụ hỗ trợ vô cùng hữu hiệu, giúp bánh nhanh chín đều và không mất nhiều thời gian trông chừng hay chờ đợi. Mọi khâu đều đơn giản từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến các bước thực hiện.

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

  • 50 gram bơ động vật không muối
  • 55gram sữa tươi không đường
  • 30 gram đường
  • 10gram sữa đặc
  • 65gram trứng gà
  • Nửa thìa cà phê vani
  • Nửa thìa nước hoa cam
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • 195 – 200gram bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê men nở.
Các nguyên liệu cần thiết làm bánh mì hoa cúc
Các nguyên liệu cần thiết làm bánh mì hoa cúc

Chi tiết cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Kích men nở và cho 20g đường, 5g men khô, 60ml sữa tươi đun ấm đun nóng khuấy đều sau đó để men nghỉ trong 10 phút. Khi phần men nở phồng lên là đạt. Sau đó làm tan chảy bơ bằng cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng trong thời gian 3 phút và cho bột mì, muối vào thau lớn rồi trộn bột khô và cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Kích men nở làm bánh mì hoa cúc
Kích men nở làm bánh mì hoa cúc

Bước 2: Nhào bột bằng cách cho cả bột mì và gia vị trộn đều thành khối bột vừa ăn sau đó làm cho bột dẻo quánh sờ không còn gồ ghề trên bề mặt.

Bước 3: Ủ bột bánh sau đó sử dụng chày lớn cán mỏng từng phần bột theo hình dạng bánh mì, đừng quên đè thật chặt làm kín mép bột tránh cho khí bị lọt vào. Ngoài ra khi tạo hình các bạn cần chú ý kích cỡ nồi chiên không dầu. Sử dụng đầu thìa cà phê khía 2 -3 khía. Việc này giúp bánh khi nướng được giòn xốp tránh bị nứt.

Bước 4: Làm ẩm nướng vỏ bánh. Sau đó các bạn làm ẩm vỏ bánh mì trước nướng và dùng tay rây nước dùng bình phun phun sương lên bề mặt và nướng.

Bước 5: Nướng bánh mì với nồi chiên không dầu bằng cách làm ẩm vỏ bánh và cho vào nồi chiên không dầu đồng thời bật ở nhiệt độ 150 – 170 độ C trong khoảng 15 phút. Ở lần 2 là sau khoảng 10 phút lấy bánh ra và làm ẩm vỏ bánh cho vào nồi, giữ nhiệt độ trung bình 150 độ C trong 15 phút là hoàn tất.

Món bánh mì hoa cúc với nồi chiên không dầu
Món bánh mì hoa cúc với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng lò nướng

Nếu không có nồi chiên không dầu thì lò nướng sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Quy trình chế biến cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50gram nước ấm
  • 70g đường
  • 7gram men nở làm bánh mì
  • 3 quả trứng gà
  • 100ml kem tươi
  • 320gram bột làm bánh mì
  • 30gra, bột bánh bông lan
  • 15gra, sữa bột
  • 3gram muối
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa canh sữa tươi
  • Hạnh nhân lát, hạt dưa và mè.
Các nguyên liệu làm món bánh mì hoa cúc
Các nguyên liệu làm món bánh mì hoa cúc

Công thức làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng lò nướng

Bước 1: trộn 10g đường cùng 7g men nở và 50g nước ấm kích hoạt men làm bánh, sau khi trộn hãy để 15 phút để men được kích hoạt.

Bước 2: Đập 2 quả trứng gà cùng với 60g đường và đánh cho hỗn hợp quyện lại với nhau. Khi thấy trứng nhạt màu và bông như kem thì cho 100ml kem tươi vào trộn đều lên.

Bước 3: Thêm 320g bột làm bánh mì cùng 30g bột bánh bông lan vào bát sau đó trộn đều hỗn hợp với que trộn bột ở tốc độ thấp nhất. Thêm 15g sữa bột 3 g muối và men vào cùng nước hoa cam và 1 thìa cà phê vani vào bột để bánh có độ thơm. Nhồi bột trong 15 phút và thêm 100g bơ lạnh vào hỗn hợp bột nhồi thêm 10 phút nữa thì tắt máy.

Bước 4: kéo bột ra và rải thêm chút bột mì vào trong bát và ủ khối bột trong 60 phút để bột nở gấp đôi. Đấm cho xẹp phần bột xuống và loại bỏ bọt khí để có nhiều lỗ bên trong, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ thêm 5 tiếng.

Kéo bột làm bánh mì hoa cúc
Kéo bột làm bánh mì hoa cúc

Bước 5: Để bánh mì không bị dính khuôn đừng quên phết thêm lớp bơ mỏng vào khuôn bánh sau đó trải bột mì làm áo xuống vùng bánh và chia bột thành 6 phần nặn sợi dài.

Bước 6: Trộn thật đều hỗn hợp với 1 quả trứng, 2 thìa canh sữa tươi phết hỗn hợp lên măt bánh và rắc kèm hạnh nhân, mè đen.

Bước 7: Làm nóng lò nướng trong nhiệt độ 220 độ C trước 10 phú, sau đó đặt khuôn bánh lên vỉ nướng và chỉnh thời gian nướng bánh trong 30 phút. Nếu thấy phần bánh hơi vàng hãy vặn nhiệt độ xuống 180 độ C. khi bánh vàng mặt chín đều thì lấy ra bánh có lớp vỏ giòn mềm có thể thưởng thức được ngay.

Món bánh mì hoa cúc với nồi chiên không dầu
Món bánh mì hoa cúc với nồi chiên không dầu

Bí quyết để làm bánh mì hoa cúc ngon như mua ngoài hàng 

Nếu bạn cảm thấy bánh mì hoa cúc của bạn chưa ngon như khi mua ngoài hàng? bánh sau nướng gặp phải một số vấn đề nho nhỏ thì dưới đây là những cách khắc phục để các bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Bánh bị bở phải làm sao?

Bánh bị bở nguyên nhân phổ biến nhất là có thể do bạn nhào bột chưa được kỹ. Chính vì vậy các bạn cần kiểm tra độ nở của bột cũng như thời gian ủ bột đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Bánh mì hoa cúc khi bị bở ăn sẽ không thể ngon và mềm như những loại bánh ở ngoài hàng được.

Thành phẩm bánh mì hoa cúc sau nướng
Thành phẩm bánh mì hoa cúc sau nướng

Cân đối tỷ lệ đường sữa phù hợp

Một số người thường cho rằng bánh mì hoa cúc ăn quá ngấy, đó là do món bánh đó chưa được cân đối phần tỷ lệ đường sữa sao cho phù hợp nhất và thôi. Và đó là lý do các bạn nên căn chỉnh công thức cân đối tỷ lệ đường sữa sao cho phù hợp để món bánh không bị quá ngọt hoặc bị ngậy.

Không nướng bánh ở nhiệt độ quá cao

Trước khi nướng bánh khoảng 10 phút các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng hoặc máy ép ở nhiệt độ vừa, tránh nhiệt độ quá cao. Ngoài ra các bạn hãy chỉnh nhiệt vừa trong suốt quá trình nướng.

Nên sử dụng nồi chiên không dầu hay chảo để nướng bánh

Trên thực tế nồi chiên không dầu hay chảo chống dính đều có thể mang tới món bánh ngon hấp dẫn. Tuy nhiên nếu sử dụng nồi chiên không dầu, bánh nhanh bị khô hơn. Các bạn hãy quét thêm một lớp bơ mỏng lên bề mặt bánh trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu để bánh ngon hấp dẫn hơn.

Thưởng thức bánh mì hoa cúc siêu ngon
Thưởng thức bánh mì hoa cúc siêu ngon

Ngoài ra, nếu bạn muốn kinh doanh bánh mì hoa cúc và bảo quản chúng tốt hơn ở nhiệt độ lý tưởng thì đừng bỏ qua việc đầu tư 1 chiếc tủ bánh mì chuyên dụng.  Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng tủ bánh mì có thể liên hệ qua hotline:0379.377.888 để chọn mua hoặc ghé trực tiếp cơ sở Quang Huy trên toàn quốc.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này