Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

10 cách tẩm ướp vịt nướng ngon, thơm lừng chuẩn vị nhà hàng

Món vịt nướng có thơm ngon, ngọt thịt, dậy mùi đặc trưng hay không phụ thuộc vào công đoạn tẩm ướp. Với mỗi món vịt khác nhau sẽ có một cách tẩm ướp vịt nướng riêng. Cùng Quang Huy vào bếp với 10 công thức tẩm ướp gia truyền giúp món vịt quay thơm ngon, hấp dẫn. 

10 Cách tẩm ướp vịt nướng thơm ngon đơn giản 

Với các bước đơn giản, cùng nguyên liệu thông dụng là bạn đã có ngay món vịt nướng thơm ngon. Hãy dành thời gian vào bếp, áp dụng các công thức tẩm ướp gia vị mà Quang Huy mách bạn cách tẩm ướng vịt nướng ngon đổi vị cho cả gia đình.

cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng thơm ngon hấp dẫn

Ướp vịt nướng với lá mắc mật 

Vịt nướng lá mắc mật một trong những món nướng hấp dẫn của vùng núi rừng Đông Bắc. Với phần da vàng óng, phần thịt ngọt mềm, dậy mùi thơm của lá mắc mật khiến ai thưởng thức cũng chẳng thể nào quên. Để làm món vịt nướng lá mắc mật, công đoạn quan trọng nhất là ướp vịt. Cùng thực hiện nào. 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt vịt: 1 con (1,5 – 2kg)
  • Hành khô, tỏi: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Lá mắc mật: 100gr
  • Quả mắc mật: 20gr
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Hoa hồi: 1 cánh 
  • Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, nước mắm, dầu hào. 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Nguyên liệu cho món vịt nướng lá mắc mật
CÁCH TẨM ƯỚP THỊT VỊT NƯỚNG VỚI LÁ MẮC MẬT
  • Sau khi vịt được làm sạch lông, rửa sạch, sơ chế để loại bỏ mùi hôi đặc trưng. Bạn rửa sạch với nước và để ráo. 
  • Lá mắc mật băm nhuyễn. Quả xay nhuyễn trong máy xay. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Quế và hoa hồi rửa sạch giã nhuyễn 
  • Ướp vịt với các hỗn hợp gia vị đã được trộn đều nhau gồm: 100gr lá mắc mật đã băm nhuyễn, 50gr quả mắc mật đã xay nhuyễn, cùng hành tỏi băm nhuyễn. Thêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh mật ong. Phần da bạn dùng dĩa nhọn để chọc nhẹ giúp gia vị thấm đều. Dùng thìa nhồi vào phần bụng vịt hỗn hợp gia vị. Sau đó khâu lại. Ướp vịt trong thời gian 2h.

Nướng vịt 

  • Cho vịt đã được ướp gia vịt vào vỉ nướng. Nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 20 phút đầu. Sau đó lấy ra đảo mặt và nướng thêm 15 phút. 
  • Phết đều 2 mặt hỗn hợp mật ong, quế, hoa hồi giúp thịt vịt dậy mùi thơm hơn. Nướng thêm 5 phút rồi tắt lò nướng. 

Thành phẩm

  • Vịt chín có màu da vàng đều, thịt thơm mềm dậy mùi của lá mắc mật, quế và hoa hồi. 
  • Thịt ngấm gia vị đậm đà, không bị khô. 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng lá mắc mật

Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Món vịt nướng Vân Đình sẽ là một trong những món nướng thơm ngon nữa bạn có thể thực hiện tại nhà để cả gia đình thưởng thức ngày cuối tuần. Gia vị ướp cũng vô cùng đơn giản. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Vịt nguyên con: 1 con nặng 1,2 – 1,5kg
  • Hành, tỏi khô: 2 củ/loại
  • Sả: 4 cây
  • Ớt: 3 quả
  • Mật ong: 1 thìa canh 
  • Màu dầu điều: 1 thìa canh
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Nguyên liệu cho món vịt nướng Vân Đình
CÁCH TẨM ƯỚP THỊT VỊT NƯỚNG VÂN ĐÌNH
  • Sau khi vịt đã được sơ chế bạn rửa sạch vịt và treo khô để ráo nước. 
  • Làm nước sốt để ướp thịt vịt với các hỗn hợp gồm: 1 thìa cafe muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa canh hạt nêm, ½ thìa dầu hào, ¼ thìa canh tiêu xay, ½ thìa đường, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu màu điều. Cho thêm vào bát phần tỏi hành tím băm, cùng sả và ớt băm vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. 
  • Phần mặt ngoài của da vịt dùng nĩa hoặc xiên nhỏ xăm nhẹ lên da giúp phần gia vị ngấm đều. Phết 1 lượt các gia vị đều lên bề mặt vịt lần lượt từ trong ra ngoài. 
  • Ướp vị trong thời gian 30 phút để gia vị ngấm đều.

Nướng vịt

  • Nhóm lửa, với mức lửa khoảng 100 độ C. Đặt vỉ vịt đã ướp gia vị lên trên và nướng. Thời gian nướng khoảng 30 – 40 phút. 
  • Dùng chổi phết 1 lượt nước sốt gia vị để phần da không bị khô, thịt chín mềm thơm ngon. 

Thành phẩm

  • Món vịt nướng Vân Đình chín đều với phần da có màu nâu óng vàng, thịt đậm đà. 
  • Thưởng thức món vịt cùng nước chấm chao hoặc nước tương tỏi ớt cũng rất tuyệt vời. 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng Vân Đình

Cách ướp vịt nướng lu Lạng Sơn 

Món vịt nướng lu mang hương vị thơm ngon, thịt chín mềm, thơm nức mũi. Phần da giòn dai mà không hề bị khô thịt. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Vịt: 1 con khoảng 1,5kg 
  • Hành, tỏi băm nhuyễn: 2 củ/ loại 
  • Gia vị thông dụng: nước mắm, bột ngọt, sa tế, muối 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Nguyên liệu cho món vịt nướng lu Lạng Sơn
ƯỚP THỊT VỊT NƯỚNG LU
  • Nguyên liệu để ướp vịt nước lu gồm: 1 thìa canh hành, tỏi tím băm, 3 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh mì chính. Trộn đều hỗn hợp để gia vị tan hết. Thêm 2 thìa canh gia vị thịt nướng xá xíu, 1 thìa canh sa tế. 
  • Dùng chổi phết 1 lượt hỗn hợp gia vị lên bề mặt vịt từ trong ra ngoài. Thời gian để gia vị ngấm đều vào vịt khoảng 1h.

Nướng vịt 

  • Chuẩn bị bếp than hồng, cho hết than hồng vào lu. Treo vịt đã ướp gia vị phía trên. Sao cho phần vịt không chạm vào than.
  • Bịt miệng lu lại để nhiệt không thoát ra ngoài. Thời gian nướng khoảng 30 phút. 
  • Sau 30 phút bạn mở nắp phết thêm hỗn hợp gia vị để da và thịt không bị khô. Tiếp than và lu và nướng thêm 1h để vịt chín hoàn toàn. 

Thành phẩm 

  • Thịt vịt chín vàng nâu bắt mắt, phần da giòn, phần thịt chín mềm không khô. 
  • Món thịt nướng lu Lạng Sơn thơm ngon hơn khi ăn kèm nước tương tỏi ớt. 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng lu Lạng Sơn

Ướp vịt nướng muối ớt

Với công thức chế biến này bạn sẽ được thưởng thức món thịt vịt nướng cay cay của ớt, mặn mặn của muối. Hương vị của thịt vịt thơm ngon đậm đà. 

Nguyên liệu làm món vịt nướng muối ớt 

  • Vịt: 1 con khoảng 1,2 – 1,5kg
  • Tỏi, hành tím băm: 2 củ/loại
  • Gừng băm nhỏ: 1 củ 10gr
  • Dầu màu điều: 1 thìa canh
  • Sốt ướp xá xíu: 1 gói 
  • Sa tế: 1 thìa canh 
  • Ớt bột: 10g
  • Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, muối…
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Nguyên liệu cho cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt
ƯỚP THỊT VỊT NƯỚNG MUỐI ỚT
  • Vịt được làm sạch lông, rửa sạch và loại bỏ ruột. Chà xát muối toàn thân để loại bỏ mùi hôi của vịt. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. 
  • Ướp thịt vịt với hỗn hợp gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu màu điều, 1 thìa canh sa tế. Khuấy đều hỗn hợp cho các gia vị tan vào nhau. 
  • Thêm vào hỗn hợp các loại gia vị: tỏi, gừng, hành tím băm nhuyễn. Cùng 1 gói gia vị ướp xá xíu. 
  • Trộn đều tất cả các gia vị với nhau. Sau đó ướp vịt với hỗn hợp từ trong ra ngoài. Thời gian để vịt ngấm gia vị khoảng 1h.

Nướng vịt 

  • Đặt vịt vào vỉ và nướng. Bạn có thể dùng lò nướng than, lò nướng điện. Lưu ý, trong quá trình nướng nên trở đều các mặt để thịt được chín đều, không bị cháy. 
  • Phết phần nước sốt ướp xá xíu lên thân vịt để khi nướng da không bị khô, vịt được bóng mướt. 

Thành phẩm 

  • Thịt vịt có màu vàng nâu đẹp mắt, da giòn, thịt mềm mang hương vị cay cay, mặn mặn. 
  • Thịt vịt nướng muối ớt ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh. 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng muối ớt

Công thức ướp vịt nướng mật ong

Hương vị sẽ thật tuyệt vời khi kết hợp vịt nướng với mật ong. Từng thớ thịt thơm ngọt hòa cùng lớp da vàng óng, giòn giòn. Món vịt nướng mật ong cực kì dễ làm, bạn có thể đổi vị cho cả gia đình vào ngày cuối tuần. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Vịt: 500gr 
  • Gừng: 1 củ 10g
  • Rượu vang: 1 thìa 
  • Hành lá: 2 cây
  • Mật ong: 100ml
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, bột nêm, nước mắm
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Nguyên liệu chuẩn bị cho cách tẩm ướp vịt nướng mật ong
ƯỚP THỊT VỊT NƯỚNG MẬT ONG
  • Cho các gia vị vào một bát lớn: gừng băm nhỏ, hành lá thái khúc, rượu vang, dầu hào, nước tương, bột nêm, nước mắm, mật ong. Trộn đều với nhau.
  • Thịt vịt được rửa sạch, xử lí mùi hôi, để ráo nước. Dùng đầu nhọn để xăm vào da vịt giúp gia vị được thấm đều hơn khi ướp. 
  • Phết đều các gia vị khắp bề mặt của vịt từ trong ra ngoài. Thời gian ướp khoảng 1h.

Nướng vịt

  • Làm nóng lò nướng mức nhiệt 200 độ C, đặt vịt vào khay nướng, phía dưới đặt khay hứng nước vịt chảy ra. 
  • Cho vịt nướng vào, trong quá trình nướng thường xuyên phết nước vịt để vịt được ngấm đều gia vị, da không bị khô khi nướng. 

Thành phẩm

  • Sau khoảng 1h nướng, thịt vịt chín đều có màu vàng nâu óng ánh. 
  • Da giòn, thịt chín mềm dậy mùi mật ong. 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng mật ong

Ướp vịt nướng dầu hào

Món vịt nướng dầu hào không chỉ đẹp mắt về hình thức mà còn mang hương vị đậm đà, đầy hấp dẫn. Thịt vịt mềm, thơm ngọt cùng lớp gia vị đậm đà, béo ngậy chắc chắn khiến các thành viên trong gia đình đầy hào hứng khi thưởng thức. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Đùi vịt: 600gr
  • Dầu hào: 5 thìa canh 
  • Rượu trắng: 100ml 
  • Mật ong: 4 thìa canh
  • Giấm: 10ml
  • Hành lá: 4 cây
  • Tỏi: 1 củ 
  • Sả: 2 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Nước cốt chanh: 3 quả
  • Ngũ vị hương: 5g
  • Gia vị: tiêu xay, ớt bột, hạt nêm, dầu mè
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Nguyên liệu cho món vịt nướng dầu hào
ƯỚP THỊT VỊT NƯỚNG DẦU HÀO
  • Vịt sau khi được rửa sạch, sơ chế để loại bỏ mùi hôi, bạn rửa sạch và để ráo. 
  • Trộn các hỗn hợp để ướp vịt: 4 thìa mật ong, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa cafe ớt bột, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1/2 cây sả băm nhỏ, 3 cây hành lá băm nhỏ, 5 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước cốt chanh. Khuấy đều để gia vị tan vào nhau. 
  • Cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào bát vịt, giữ lại 1 ít nước để sử dụng khi nướng vịt. Trộn đều phần gia vị với thịt vịt và ướp trong thời gian 30 phút.
  • Bắc nồi lên bếp, hấp cách thủy vịt cho chín trong thời gian 30 phút với nhiệt độ lớn. Khi thịt vịt chín thì tắt bếp.

Nướng vịt 

  • Đặt vịt ra vỉ nướng, phết 1 lớp hỗn hợp gia vị lên bề mặt da vịt để khi nướng không bị khô.
  • Khi nướng đảo mặt liên tục để vịt chín vàng đều, không bị cháy. 

Thành phẩm 

  • Vịt nướng dầu hơm thơm ngon, dậy mùi của dầu hào, ớt, xả và tỏi…
  • Da vịt vàng ươm, thịt vịt ngọt thơm, béo ngậy.
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng dầu hào

Ướp vịt nướng chao 

Hương vị của chao hòa cùng với thịt vịt mềm ngon, da giòn dai là những vị bạn thưởng thức món vịt nướng chao. Công thức ướp gia vị và chế biến cũng đơn giản lắm. Cùng thực hiện nào. 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Vịt nướng: 1/2 con khoảng 800gr
  • Chao: 20gr
  • Nước chao: 1 thìa canh
  • Gừng: 1 củ 
  • Tỏi, hành: 1 củ/loại 
  • Ớt bột: 1 thìa 
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, giấm, rượu trắng, muối, đường, tiêu
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Nguyên liệu cho món vịt nướng chao
ƯỚP THỊT VỊT NƯỚNG CHAO
  • Vịt được sơ chế và rửa sạch, để ráo nước. 
  • Thịt vịt được ướp với các loại gia vị: hành tím, tỏi, gừng đã băm nhỏ, cùng 1 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe muối, 1 thìa ớt bột, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 2 viên chao, 1 thìa canh nước chao. 
  • Trộn đều hỗn hợp với nhau và ướp với thịt vịt trong thời gian 30 phút.

[/ fieldset]

Nướng vịt 

  • Vịt sau khi được ướp gia vị bạn nướng trên bếp than hồng với thời gian khoảng 40 phút. Khi nướng nên đảo đều các mặt để vịt được chín đều, không cháy. 
  • Thịt vịt chín với màu da vàng nâu, thịt vịt chín mềm. Lưu ý trong quá trình nướng bạn nên phết 1 lớp nước gia vị để thịt không bị khô. 

Thành phẩm 

  • Vịt nướng chao thơm ngon, hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức: thịt vịt với lớp da vàng nâu, thịt vịt thơm mềm, quyện cùng mùi chao mang vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay. 
  • Bạn có thể ăn kèm món vịt nướng này với rau răm, tương ớt, và cơm. 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng chao

Ướp vịt nướng sa tế

Sốt sa tế cay cay, thơm nồng giúp món vịt nướng càng trở nên hấp dẫn hơn. Hãy leo theo công thức dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ có món ăn hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Vịt: 1 con 
  • Sate: 1 thìa canh
  • Dầu màu điều: 1 thìa canh
  • Mạch nha: 1 thìa canh
  • Giấm: 4 thìa canh
  • Tỏi, hành tím: 3 củ/loại 
  • Gừng: 1 củ
  • Rượu trắng: 1 thìa canh
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Ngũ vị hương: 10gr
  • Gia vị: dầu hào, ớt bột, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Nguyên liệu cho món vịt nướng sa tế
  • Vịt sau khi được sơ chế loại bỏ mùi hôi bạn rửa sạch và để ráo nước. 
  • Giã nhuyễn 3 củ tỏi cùng 3 củ hành tím và cho vào bát lớn. Thêm các gia vị gồm: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/4 thìa muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe tiêu, 1/4 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa ớt bột, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa sate. Trộn đều các gia vị với nhau. 
  • Thấm khô hết nước trong vịt, sau đó bạn phết toàn bộ nước sốt lên vịt từ trong ra ngoài. Ướp gia vị trong thời gian 15 phút. Giữ lại một bát nước gia vị để phết lúc nướng.

Nướng vịt 

  • Bật lò nướng mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút. Sau đó cho vịt vào khay nướng 30 phút với nhiệt độ 200 độ C. 
  • Dùng hỗn hợp nước sốt còn lại phía trên để phết lên da vịt trong lúc nướng cho khỏi bị khô. Bạn cũng có thể thay thế bằng mật ong. 

Thành phẩm

  • Vịt nướng sa tế với hương vị nồng nàn có lớp da bóng, mướt. Có màu sắc đẹp mắt nhờ vào mật ong và màu dầu điều. 
  • Thịt mềm, béo ngậy quyện cùng nước sốt đậm đà, cay cay. 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng sa tế

Vịt nướng giả cầy 

Món nướng mới lạ trong thực đơn gia đình với phần gia vị đặc trưng cùng thịt vịt béo ngậy đầy lôi cuốn. Thực hiện cách ướp này cũng vô cùng đơn giản, trổ tài ngay nào bạn ơi!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt: 1 con
  • Gừng, riềng: 1 củ/loại
  • Sả: 3 cây
  • Lá mơ: 10gr
  • Gia vị: tương ớt, mắm tôm, đường, mì chính, muối 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Nguyên liệu cho món vịt nướng giả cầy
ƯỚP THỊT VỊT NƯỚNG GIẢ CẦY
  • Vịt nướng sau khi đã sơ chế, bạn rửa sạch với nước và để ráo. 
  • Ướp vịt với các nguyên liệu: sả, riềng đã băm nhỏ vào cùng với 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 5 thìa canh mắm tôm, 6 thìa canh tương ớt. Khuấy đều gia vị cùng thịt vịt. 
  • Ướp trong thời gian 30 phút.

Nướng vịt 

  • Đặt vịt vào vỉ nướng. Phết 1 lớp hỗn hợp nước ướp gia vị bên ngoài da vịt để thịt vịt được thấm đều gia vị mà không bị khô. 
  • Nướng khoảng 45 phút, khi nướng trở đều 2 mặt. 

Thành phẩm 

  • Thịt vịt nướng giả cầy đã hoàn thành, bạn chặt thành miếng nhỏ. 
  • Thưởng thức món vịt với thịt mềm ngọt, thoang thoảng hương sả, mắm tôm. Ăn kèm với lá mơ, chấm với nước tương tỏi ớt hoặc mắm tôm. 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng giả cầy

Ướp vịt nướng riềng mẻ 

Món ăn mang hương vị mới lạ độc đáo với mùi thơm của riêng, chua thanh của mẻ. Đặc biệt khi bạn chế biến món này sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của vịt. 

Nguyên liệu 

  • Vịt: 1kg
  • Mẻ: 1 thìa canh
  • Riềng: 1 củ
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt, tiêu 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Nguyên liệu cho món vịt nướng riềng mẻ
ƯỚP THỊT VỊT NƯỚNG RIỀNG MẺ
  • Vịt rửa sạch, để ráo nước 
  • Ướp vịt với các hỗn hợp gồm: 50gr riềng xay nhuyễn, 1/2 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa canh mẻ. Trộn đều nguyên liệu với nhau. 
  • Ướp vịt trong thời gian 1h.

Nướng vịt 

  • Quét 1 lớp dầu lên nồi nướng điện, dầu nóng bạn đặt các miếng vịt cần nướng vào. Chọn mức nhiệt trung bình, sau 15 phút bạn trở mặt thịt để vịt được chín đều. 
  • Nướng vịt trong thời gian 45 phút để da vịt chín vàng, thịt mềm thơm ngon. 

Thành phẩm

  • Vịt nướng riềng mẻ dậy mùi thơm ngon, hấp dẫn. 
  • Vịt béo mềm, ngọt nước, da không bị khô. Dậy mùi thơm của riềng và mẻ làm món ăn trở lên lạ miệng, độc đáo. 
cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Vịt nướng riềng mẻ

Công thức cân đối tỷ lệ gia vị để ướp thịt

Việc tẩm ướp gia vị để nướng thịt vịt vô cùng đơn giản nhưng không kém phần quan trọng. Bởi chính các loại gia vị đó làm cho món vịt nướng của bạn tròn vị hơn. Thành phẩm thịt vịt mềm thơm béo ngậy với lớp da vàng giòn, bóng mượt. 

cách tẩm ướp vịt nướng ngon, cách tẩm ướp vịt nướng
Cân đối tỉ lệ gia vịt tương ứng khối lượng thịt vịt sử dụng

Mỗi loại vịt nướng sẽ có một gia vị riêng, tuy nhiên công thức để cân đối tỉ lệ gia vị ướp thì sẽ chung một công thức. Ướp thịt theo thứ tự mặn – ngọt- thơm – cay – không mùi để món vịt nướng được ngấm đều gia vị. Ướp các gia vị theo tỉ lệ: 

  • Mặn: Bạn chỉ nên sử dụng 1 thìa cafe các loại gia vị: muối, hạt nêm, bột canh. 1 thìa canh với các loại nước mắm, nước tương, dầu hào…
  • Ngọt: 1 thìa cafe đường, bột ngọt. 1 thìa canh mật ong, mẻ…
  • Cay: 1 thìa cafe sa tế, ớt. 
  • Không mùi: sả, hành, tỏi, gừng, riềng…

Đây là công thức chung ước chừng cho 500g thịt vịt. Bạn có thể cân đối theo khối lượng thịt vịt mà bạn sơ chế để có thể tăng giảm phù hợp. Sao cho lượng gia vị ngấm đều giúp vịt thơm ngon, đậm đà hơn. 

Bí quyết chọn mua và chế biến vịt nướng thơm ngon không hôi 

Cách tẩm ướng vịt nướng ngon luôn là chủ đề hấp dẫn người đầu bếp bởi vị thơm ngon béo ngậy của vịt hòa cùng các hương liệu gia vị giúp người thưởng thức món ăn một cách chọn vẹn. Ngoài áp dụng công thức ướp vịt hoàn chỉnh, bạn cũng cần chọn lựa được các loại vịt ngon, sơ chế đúng cách để loại bỏ mùi hôi. Bạn có thể áp dụng các mẹo sau: 

  • Chọn vịt chắc dày, không quá gầy hoặc quá béo. Nên chọn vịt đực sẽ ngon, chắc thịt hơn vịt cái.
  • Vịt đến lức đã đủ lông, lông cánh. Cùng phần ức và phao câu to đều, da cổ và da bụng dày. Không nên sử dụng vịt quá non, hoặc quá già khi nướng sẽ không ngon. 
  • Vịt khi làm sạch sẽ có mùi hôi đặc trưng bạn có thể sử dụng rượu, gừng và muối chà xát khắp bề mặt da của vịt để loại bỏ mùi hôi. Ngoài ra bạn có thể dùng giấm, muối để khử mùi hôi cũng rất hiệu quả. 

Với các nhà hàng quán ăn kinh doanh vịt nướng, ngoài việc tìm công thức ướp vịt chuẩn vị. Bạn nên đầu tư máy nhổ lông gà vịt để tiết kiệm thời gian, tăng năng suất, đẩy nhanh doanh thu của cửa hàng. Quang Huy đơn vị cung ứng máy nhổ lông gà vịt uy tín, chất lượng số 1 Việt Nam. Bạn cần tư vấn sản phẩm, đặt hàng mời liên hệ hotline 0379.377.888
Trên đây là 10 công thức về cách tẩm ướp vịt nướng. Hi vọng rằng bạn có thể áp dụng 1 trong những cách trên giúp gia đình có bữa ăn ngon, hấp dẫn. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này